บันเทิง

เรื่องย่อ "ทองประกายแสด" เวอร์ชั่น "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" สวมร่าง ประชัน 9 พระเอก

แค่เห็นทีเซอร์ยังว่าแซ่บ "ทองประกายแสด" รีเมคจากบทประพันธ์ ครั้งที่ 7 ในละครฟอร์มยักษ์ เวอร์ชั่นนางเอก "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" ประชัน 9 พระเอกดัง "ก้อง สหรัถ, เต๋า สมชาย, สน ยุกต์, เก้า จิรายุ, เจษ เจษฎ์พิพัฒ, โอ๊ต ปราโมทย์, ตูมตาม ยุทธนา, อาร์ต พศุตม์, เอี๊ยง สิทธา" 

สร้างความตราตรึงใจให้กับผู้ชมมานับไม่ถ้วน ล่าสุด เตรียมกลับมาอีกครั้ง "ทองประกายแสด" เวอร์ชั่น 2567 นำแสดงโดยนางเอกแนวหน้ามากฝีมือการแสดง "ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก" ภายใต้การกำกับของ "กู่ เอกสิทธิ์ ตระกูลเกษมสุข" ผลิตโดย CHANGE2561 ออกอากาศทางช่องวัน 31

 

 

 

เรื่องย่อ ทองประกายแสด : เรื่องราว "ทองประกาย" (ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก) หรือชื่อเดิม "ทองดี" ที่มีความใฝ่ฝันถึงชื่อเสียง เงินตรา เกียรติยศ มีจุดกำเนิดจากเด็กสาวในร้านขายของชำ มุ่งสู่เมืองหลวง ที่เธอคิดว่ามีสิ่งดีๆ รออยู่ จากเสน่ห์และความสวยงามที่มี จึงมีผู้ชายมากมายเข้ามาในชีวิต

 

 

เธอใช้พวกเขาเหล่านั้น เพื่อเป็นบันไดแห่งชีวิตสู่การเป็นคุณทองประกายที่เลิศหรูและร่ำรวย ปล่อยพลังโปรยเสน่ห์ 9 พระเอกคุณภาพ ไม่ว่าจะเป็น "ก้อง สหรัถ, เต๋า สมชาย, สน ยุกต์, เก้า จิรายุ, เจษ เจษฎ์พิพัฒ, โอ๊ต ปราโมทย์, ตูมตาม ยุทธนา, อาร์ต พศุตม์, เอี๊ยง สิทธา" 

 

 

 

 

 

รู้จัก ทองประกายแสด

 

บทประพันธ์ของ "สุวรรณี สุคนธา" ซึ่งเป็นนวนิยายที่ได้รับความนิยม จนมีการนำมาสร้างเป็นภาพยนตร์และละครโทรทัศน์ถึง 7 ครั้ง โดยเป็นภาพยนตร์ 2 ครั้ง และละคร 5 ครั้ง โดยผู้รับบท ทองประกาย ในภาพยนตร์ครั้งแรกปี 2517 คือ วันทนา บุญบันเทิง และภาพยนตร์ครั้งที่ 2 ในปี 2531 คือ ชุดาภา จันทเขตต์ และในละครโทรทัศน์ ผู้รับบท ได้แก่ รัชนี จันทรังษี (2522), วิยะดา อุมารินทร์(2524), ธัญญาเรศ รามณรงค์ (2531), สาวิกา ไชยเดช (2555) และ พิมพ์ชนก ลือวิเศษไพบูลย์ (2567)

เรื่องย่อ \"ทองประกายแสด\" เวอร์ชั่น \"ใบเฟิร์น พิมพ์ชนก\" สวมร่าง ประชัน 9 พระเอก

 

 

 

ข่าวยอดนิยม