บันเทิง

ลุยสร้าง "ก้านกล้วย3" ภาคต่อที่รอคอย เปิดเรื่องย่อ ทำการบ้านรอ

ประกาศสร้างภาคต่อในรอบ 15 ปี "ก้านกล้วย3" โดยทีมสร้างเดิม ยิ่งใหญ่กว่าเดิม เตรียมพบกับ "เจ้าพระยาปราบหงสาวดี" และผองเพื่อน อิงจากเรื่องราวของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช และสมัยกรุงศรีอยุธยา

ภาพยนตร์แอนิเมชั่นของไทย หรือ หนังการ์ตูนไทยที่ครองใจใครหลายคน ล่าสุด "กันตนา กรุ๊ป" ผู้สร้างก้านกล้วยทั้ง 2 ภาคก่อนหน้านี้ เตรียมเปิดโปรเจคสร้างภาคต่อในรอบ 15 ปี สำหรับ "ก้านกล้วย3" โดยทีมสร้างเดิม

 

 

 

 

โดยขณะนี้อยู่ในระหว่างการสร้าง ซึ่งในส่วนของวันฉาย และรายละเอียดเพิ่มเติมของภาพยนตร์ "ก้านกล้วย 3" คาดว่า ทางค่ายจะมีการเปิดเผยรายละเอียดในเร็วๆนี้ 

ลุยสร้าง \"ก้านกล้วย3\" ภาคต่อที่รอคอย เปิดเรื่องย่อ ทำการบ้านรอ

 

 

รู้จัก ก้านกล้วย :

 

"ก้านกล้วย (Khan Kluay)" ภาพยนตร์แอนิเมชันสามมิติของไทยที่ออกฉายใน พ.ศ. 2549 ผลิตโดยกันตนาแอนิเมชัน และจัดจำหน่ายโดยสหมงคลฟิล์ม ที่มาของชื่อภาพยนตร์ได้แรงบันดาลใจจากบางส่วนของพงศาวดารว่า ลักษณะของเจ้าพระยาปราบหงสาวดีช้างทรงของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช มีหลังโค้งลาดคล้ายก้านกล้วย จึงตั้งชื่อภาพยนตร์และตัวละครเอกว่า "ก้านกล้วย"

 

ภาพยนตร์เรื่องนี้กำกับโดย "คมภิญญ์ เข็มกำเนิด" ซึ่งเคยศึกษาการทำแอนิเมชันที่สหรัฐอเมริกา และเคยทำภาพเคลื่อนไหวร่วมกับดิสนีย์ และบลูสกายสตูดิโอในภาพยนตร์ชื่อดัง อาทิ Tarzan, Ice Age พร้อมกันนี้ยังเขียนบทโดย "อีวาน สปิลลิโอโทปูลอส และ อมราพร แผ่นดินทอง" สร้างจาก "เจ้าพระยาปราบหงสาวดี โดย อริยา จินตพานิชการ" อำนวยการสร้าง "อมราพร แผ่นดินทอง" ซึ่งก้านกล้วยยังถูกดัดแปลงเป็นการ์ตูนทางโทรทัศน์ทางช่อง 7 ที่มีชื่อว่า ก้านกล้วยผจญภัย ใช้ตัวละครที่มีอยู่เดิม แต่มีเนื้อหารายละเอียดมากขึ้น ในภาคแรกใช้ทุนการสร้าง 115 ล้านบาท และทำเงินสูงถึง 196.7 ล้านบาท ส่วนในภาค 2 ออกอากาศในปี 2552 ใช้ทุนสร้าง120 ล้านบาท แต่ทำเงินได้เพียง 79 ล้านบาท 

 

เรื่องย่อ ก้านกล้วย :

 

วีรบุรุษผู้มี 4 ขา 2 งา และ 1 งวง ช้างศึกผู้สร้างเกียรติประวัติสูงสุดให้แก่ช้างไทย ในฐานะช้างคู่พระบารมีแห่งสมเด็จพระนเรศวรมหาราช เมื่อครั้งสงครามยุทธหัตถี ชื่อของเขาคือ "เจ้าพระยาปราบหงสาวดี" หรืออีกนาม "ก้านกล้วย" นี่คือเรื่องราวการเติบโตของช้างเชือกหนึ่ง จากลูกช้างซุกซนใช้ชีวิตอิสระอยู่ท่ามกลางป่าลึก แต่แล้วด้วยความอยากรู้เรื่องของพ่อที่หายไปได้นำเขาออกเดินทางสู่การผจญภัยครั้งยิ่งใหญ่ผ่านหลากหลายเหตุการณ์ซึ่งให้บทเรียนใหม่ๆ เปลี่ยนให้เขากลายเป็นช้างที่กล้าแกร่งเต็มไปด้วยพละกำลัง

ลุยสร้าง \"ก้านกล้วย3\" ภาคต่อที่รอคอย เปิดเรื่องย่อ ทำการบ้านรอ

 

ในขณะที่จิตใจกลับอ่อนโยน บรรดาตัวละครต่างๆ ที่เขาได้พบระหว่างการเดินทาง อาทิเช่น "จิ๊ดริด" นกพิราบสื่อสารขี้โม้, "ชบาแก้ว" ช้างสาวผู้น่ารักและแสนงอน, "ติ่งรูและรถถัง" ช้างรุ่นพี่และรุ่นอาซึ่งเขาได้พบในหมู่บ้าน, "บุญเรือง" ช้างศึกแห่งเมืองหลวง และที่สำคัญ "แสงดา" แม่ซึ่งก้านกล้วยจากมา ล้วนเป็นส่วนที่เข้ามาเติมเต็มสร้างสีสันและความสนุกสนาน พร้อมกันนั้นก็ให้บทเรียนต่างๆ ซึ่งเป็นเสมือนการเตรียมความพร้อมให้เขาก้าวสู่การเป็นช้างศึกเชือกสำคัญในประวัติศาสตร์

 

 

นอกจากนี้การใช้ชีวิตอยู่ร่วมกับมนุษย์และการได้พบกับผู้คนต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น "สมเด็จพระนเรศวรฯ" มหาราชผู้เกรียงไกรของชาติไทย, "ลุงมะหูด" หัวหน้าครูฝึกช้าง, "มังคุด" เด็กมนุษย์ตัวน้อยผู้บริสุทธิ์สดใส ฯลฯ แม้จุดหมายแรกคือการตามหาพ่อ แต่ในที่สุดก้านกล้วยกลับได้พบสิ่งที่มีความหมายยิ่งกว่า

 

 

เรื่องย่อ ก้านกล้วย2 :

 

เล่าเรื่องราวต่อจากภาคแรก หลังจากสงครามยุทธหัตถี ก้านกล้วย และชบาแก้ว ได้ให้กำเนิดลูกแฝดชื่อ "ต้นอ้อ" กับ "กอแก้ว" แต่ลูกช้างแฝดถูกทหารหงสาวดีจับไปเป็นเครื่องเซ่นสังเวย ทำให้ก้านกล้วยต้องตัดสินใจเลือกทางเดินระหว่างครอบครัวกับประเทศชาติบ้านเมือง เนื้อเรื่องบางส่วนสร้างจากเหตุการณ์ในประวัติศาสตร์ไทย คือ เหตุการณ์ พ.ศ. 2138 ที่สมเด็จพระนเรศวรมหาราชยกทัพเข้าตีกรุงหงสาวดี 

 

 

เรื่องย่อ ก้านกล้วย3: 

เล่าเหตุการณ์ต่อจากภาคสองถึง การทำสงครามยุทธนาวี กองทัพเรือของสมเด็จพระนเรศวรมหาราช การขยายอำนาจทางทะเลของอยุธยา

ข่าวยอดนิยม