บันเทิง

"นท พนายางกูร" แจงดราม่า "พิธีกรรมอายาวัสกา" ดื่มน้ำสมุนไพร ไม่ใช่สารเสพติด

ออกมาชี้แจงดราม่าแล้ว สำหรับนักร้องสาว "นท พนายางกูร" หรือ "นท เดอะสตาร์" หลังออกมาเล่าประสบการณ์ การดื่มน้ำสมุนไพรจากรากไม้ จากแอฟริกาใต้ ที่เรียกว่า พิธีกรรมอายาวัสกา ซึ่งประเด็นนี้ถูกชาวเน็ตมองว่าอันตราย คล้ายกับสารเสพติด

โดย นักร้องสาว "นท พนายางกูร" แจงว่า จริงๆ แล้วเหมือนเราเองมาแชร์ประสบการณ์ แต่เพียงว่าการแชร์ของเรามันถูกเอาไปตัดเป็นคลิปสั้นๆ ทำให้คนเข้าใจผิด แต่ถ้าเกิดว่าอยากรู้ความจริงว่าเป็นยังไงให้ไปดูคลิปเต็ม และที่สำคัญที่สุดให้ไปดูงานอัลบั้มที่นทปล่อยออกมา อยากให้เข้าไปดูแล้วจะเข้าใจ ถามว่าเริ่มต้นรู้จักมันได้ยังไง คือเราทำรีเสิร์ชเรื่องการรักษาและการฮีลลิ่งมานาน แล้วเราก็ได้ยินสารนี้มาเรื่อยๆ แล้ววันนึงที่เรารู้สึกว่าโอเคเราพร้อม แล้วเราเจอในที่ๆ มันปลอดภัย ก็โอเคเราเลยลองดูสิ

\"นท พนายางกูร\" แจงดราม่า \"พิธีกรรมอายาวัสกา\" ดื่มน้ำสมุนไพร ไม่ใช่สารเสพติด

ก็ใช้เวลาศึกษานาน หลายปีเลย ทุกอย่างที่ทำในชีวิตนทมักให้เวลากับมัน คิดไตร่ตรองดีๆ จนกว่าเราจะลงมือทำ จริงๆ มันอันตรายถ้าเกิดว่าทำในที่ผิด กับคนที่ผิด แต่ถ้าอยู่ในที่ปลอดภัย กับคนที่รู้ว่ามันเป็นยังไง มันปลอดภัย ที่นทเลือกใช้สารนี้ 


เพราะนททำรีเสิร์ชเรื่องการฮีลลิ่งมานาน และนทก็อยากจะรีเสิร์ชลึกไปเรื่อยๆ เพื่องานของเรา เพื่อศิลปะของเรา เราก็รู้สึกว่าเราอยากตัดสินใจลอง เพราะมันเป็นความรู้ที่โบราณ มาจากชนเผ่าที่เขาอยู่มาก่อนเราเกิดมานานมากๆ ถ้าภาษาไทยมันก็คือยาแผนโบราณของประเทศเขา เขาใช้ยานี้ในการรักษาคนในประเทศเขามานานนับหลายร้อยปี ตั้งแต่ก่อนที่ยาอื่นๆ จะเกิดขึ้นด้วยซ้ำ เพราะฉะนั้นเรารู้สึกว่าเราเคารพในตัวสารนี้ของเขา

\"นท พนายางกูร\" แจงดราม่า \"พิธีกรรมอายาวัสกา\" ดื่มน้ำสมุนไพร ไม่ใช่สารเสพติด

คือนทก็ลองมาทุกทาง ไม่ว่าจะเป็นการนั่งสมาธิ ปฏิบัติธรรม การทำฮีลลิ่งในหลายรูปแบบ ทำมาหมดเลย ที่คนดราม่าว่าเป็นสารเสพติดหรือเปล่า อย่างที่บอกไปว่ามันเป็นการได้ดูในคลิปสั้นๆ ที่ถูกตัดออกมา โดยที่ไม่ได้มีการอธิบายใดๆ เลย อยากจะให้ดูคลิปเต็ม และอยากจะให้ลองดูงานศิลปะของนทที่ได้รับจากการทำสิ่งนี้มาว่านทไปเจออะไรมาบ้าง สามารถไปดูในยูทูปได้เลย แต่นทจะขออนุญาตไม่แนะนำใครให้ไปทำ อยากให้ทุกคนคุยกับตัวเองและรู้ด้วยตัวเอง มันไม่เสี่ยงถึงชีวิต แต่เสี่ยงได้ถ้าคุณทำผิดที่ ผิดเวลา ผิดคน

\"นท พนายางกูร\" แจงดราม่า \"พิธีกรรมอายาวัสกา\" ดื่มน้ำสมุนไพร ไม่ใช่สารเสพติด

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ