บันเทิง

ทัชใจ "เจฟ ซาเตอร์" ขอพูดเรื่องสมรสเท่าเทียม หลังกฎหมายผ่าน ยิ่งหล่อไปอีก

ทัชใจ "เจฟ ซาเตอร์"ศิลปิน นักแสดงกัง พูดเรื่องกฎหมายสมรสเท่าเทียม หลังกฎหมายผ่าน ยิ่งหล่อไปอีก ทำเจ้าตัวน้ำตาแทบไหล สื่อมวลชนต่างปรบมือกันเกรียว

ร้องเฮลั่นนับเป็นอีกหน้าหนึ่งประวัติศาสตร์ชาติไทย เมื่อสมาชิกวุฒิสภา (สว.) มีมติเห็นชอบร่างกฎหมายสมรสเท่าเทียม และอาจจะบังคับใช้กฎหมาย "สมรสเท่าเทียม" ภายในช่วงปลายปี 2567  นั่นหมายถึงว่าไทย คือชาติแรกในอาเซียน และชาติที่ 3 ในเอเชียที่ผลักดันกฎหมายสมรสเท่าเทียมได้สำเร็จ 

 

และทันทีที่มีการประกาศเรื่องราวที่น่ายินดีนี้ออกมา กลุ่มคนที่ต่อสู้ ผลักดัน ขับเคลื่อน เฝ้ารอให้กำลังใจ รวมถึงประชาชนต่างได้แสดงมุมมองให้ได้ปลื้มใจกันส่วนใหญ่ นั่นรวมถึงคนในวงการบันเทิงที่ออกมารีแอคกับเรื่องนี้กันอย่างถ้วนหน้า 

 

ทัชใจ \"เจฟ ซาเตอร์\" ขอพูดเรื่องสมรสเท่าเทียม หลังกฎหมายผ่าน ยิ่งหล่อไปอีก

ขณะที่ "เจฟ ซาเตอร์"ศิลปิน นักแสดงหนุ่มที่คว้ารางวัลในประเภทเพลงไทยสากล ยอดเยี่ยม จากเวทีประกาศรางวัลคมชัดลึก อวอร์ดครั้งที่ 20 นั่น ได้ขอพูดถึงเรื่อง "กฎหมายสมรสเท่าเทียม"ผ่าน ด้วยตนเอง จนน้ำตาแทบจะไหล 

 

"สุดท้ายนี้อยากจะพูดนิดนึงเพราะว่า วันนี้เป็นวันที่กฎหมายสมรสเท่าเทียมผ่าน ก็เลยอยากจะบอกว่า Congratulations กับคนที่แบบว่าสู้มาตลอด และอยากปรบมือให้กับพวกเขาจริงๆ(ปรบมือ) เพราะว่า ในวันนี้เป็นจริงแล้ว และผมภูมิใจกับทุกคนมาจริงๆ ที่สู้มาโดยที่ไม่ท้อตลอด วันนี้ผมแบบปลิื้มใจมากจริงๆ ในเวลาที่อ่านข่าวจะร้องไห้

 

รู้สึกว่ากฎหมายนี้มันทำให้เท่าเทียม ไม่ใช่ว่าทำให้ใครด้อยกว่าใคร ซึ่งจริงๆ ทุกคนคุณค่าของคุณเท่ากันอยู่แล้ว ไม่มีใครมาตัดสินเรื่องเพศ เรื่องอะไรแบบนี้ว่าคนนี้ด้อยกว่า ผมรู้สึกว่ามันเป็นไร้สาระมากจริงๆ เพราะฉะนั้นก็อยากให้ชีวิตทุกคนเท่ากัน ไม่ว่าเขาจะเป็นไงก็ตามคนก็คือคน คนจะต่ำกว่าหรือสูงกว่ามันอยู่ที่การปฏิบัติตัวและมารยาทส่วนตัว เพราะฉะนั้นก็กฎหมายผ่านแล้ว ผมขอบคุณทุกคนที่สู้มาตลอด และก็ Congratulations กับทุกคนด้วย "

 

 

คลิป "เจฟ ซาเตอร์" พูดถึงสมรสเท่าเทียม

 

 

โดยการออกมาพูดในครั้งนี้ของ "เจฟ" นั้นเป็นงานแถลงข่าวเปิดตัวบริษัท และซีรีส์เรื่อง VAM ของนักแสดง ศิลปิน รุ่นพี่อย่าง "ไมค์ พิรัชต์" ซึ่งหนุ่มเจฟ ได้เข้ามาร่วมแสดงในเรื่องนี้ด้วย กับบทของ เจ้าหน้าที่ตำรวจ หน่วยสวาท ชื่อ "ฌอห์น" ซึ่งต้องมาปะทะ และประชันฝีมือกับ ไมค์ พิรัชต์ , เบคกี้ , ลุค ,เฟริสท์ พร้อมทัพนักแสดงอีกคับคั่ง 

 

ขณะที่โลกออนไลน์หลังจากเห็น Vamp The Series Pilot นั่นต่างอวยยศพูดเป็นเสียงเดียวกันส่วนใหญ่ว่า โปรดักชั่นอลังการ โกอินเตอร์ได้สบายเลยทีเดียว 

 

 

 

 

ข่าวยอดนิยม