บันเทิง

"ทนายเจมส์" ถามค่ายเก่า"สไปรท์" ที่ผ่านมาดูแลยังไง!

"ทนายเจมส์ นิติธร" ไม่ประทับใจอดีตต้นสังกัด "สไปรท์" ลดค่าเสียหายจาก 14 ล้าน เหลือ 7 ล้าน ถามกลับตอนเด็กอยู่ในสังกัดดูแลอย่างไง

เป็นเรื่องราวเดือดขึ้นมา เมื่ออดีตต้นสังกัดเก่าของแร็พเปอร์ "สไปรท์" เจ้าของเพลง 420 ล้านวิวอย่างเพลง "ทน" ที่โด่งดังไปทั่วโลก ออกมาฟ้องเรียกร้องค่าเสียหายจากแร็พเปอร์วัยรุ่นเป็นเงิน 14 ล้านบาท ซึ่งเมื่อช่วงสายวันนี้ (17 มิ.ย. 2567) ศาลนัดทั้งสองฝ่ายมาไกล่เกลี่ย ซึ่ง "ทนายเจมส์ นิติธร" ได้เผยผลของการไกล่เกลี่ยวันนี้ว่าไม่ดีอย่างที่ตั้งใจ
 
"วันนี้ไปศาลครั้งแรก แต่ไม่ค่อยประทับใจเท่าไหร่ คือมีการต่อรองกันเราก็พยายามจะไกล่เกลี่ยว่าจะยอมตกลงกันยังไงได้บ้าง เขาก็บอกว่าลดให้ 50 เปอร์เซ็นต์แล้วกันจาก 14 ล้าน ก็คือเหลือ 7 ล้าน เราก็พยายามบอกเขาว่า รายได้ที่เขาบอกว่า ยอดวิวในยูทูบอ่ะ รายได้มันไปทางไหน ก่อนที่จะมาถึงสไปร์ เขาก็บอกว่าเขาเข้าใจว่ารายได้เข้าช่องยูทูบ แต่ปัญหาคือเขาไม่ฟ้องช่องไง มาฟ้องน้อง พี่ถามว่าตอนที่น้องอยู่ในค่าย เพลงได้ยอดวิว 60 ล้าน น้องได้เงินเท่าไหร่ น้องไม่เคยได้เงิน ตอนนั้นให้เงินน้องมา 5 พัน น้องเอาคืนให้ 2 พัน เหลือไปแค่ 3 พัน แล้วตอนนี้มาบอกว่าจะเอาจากยอดวิวน้อง 800 ล้านวิว ที่คุณเอาวิวจากที่ต่างๆ มารวมกัน ที่น้องไปออกงาน ไปรายการต่างๆ
พอมันตกลงกันไม่ได้ก็ให้ศาลนัดสืบพยานเอา ไปสู้กันตรงนั้น แต่ผมอยากถามไม่สงสารน้องมันเหรอ ไม่สงสารพ่อแม่เขาเหรอ น้องมันทำงานเพื่อมาหาเลี้ยงครอบครัว พ่อแม่ยอมขายสร้อยทองเพื่อผลักดันลูก กว่าเขาจะมีวันนี้  

 

\"ทนายเจมส์\" ถามค่ายเก่า\"สไปรท์\" ที่ผ่านมาดูแลยังไง!
 

อีกเรื่องที่จะต้องบอกคือ ต้นสังกัดนี้ที่สไปรท์เคยอยู่คือเมื่อปี 2561 นะ ไม่ใช่ที่ทำเพลงทนนะ คือเคยอยู่นานแล้ว และตอนอยู่ก็คือน้องได้ค่าใช้จ่ายเวลาไปงานแค่ประมาณ พันสองพันเองในการร้องเพลงแต่ละครั้ง แต่ไปงานต่างจังหวัด ค่าเสื้อผ้า ค่าเดินทาง ค่ากิน ค่าอยู่ คืออยู่ในงบพันสองพันนั้น แล้วพ่อแม่น้องเขาไม่ได้รวย บ้านน้องจน ยอมขายทรัพย์สินที่มีมาให้ลูกได้ทำในสิ่งนี้ จนเขารับภาระไม่ไหว เขาก็เลยขอยกเลิกสัญญา ในปี 2562 ก่อนที่น้องจะมาประกวด ก่อนน้องจะดัง แล้วตลอดเวลาที่ผ่านมาก็ถามเรื่องสัญญามาตลอดว่าจะให้เซ็นยกเลิกได้เมื่อไหร่ ก็ผลัดมาตลอด จนอยู่ๆ ก็มาฟ้อง ก็ไม่เป็นไร เจอกันอีกทีสิงหาคม"  

 

\"ทนายเจมส์\" ถามค่ายเก่า\"สไปรท์\" ที่ผ่านมาดูแลยังไง!

แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวยอดนิยม