บันเทิง

"ขวัญ อุษามณี" ทำสวยเสมอ ไม่กลัวเข็มหมอ - คิวละครยังว่าง แถมฟรีแม่

พ่อแม่ให้มาดี อยากสวย เครื่องสำอางช่วยได้ "ขวัญ อุษามณี" ยืนยัน ยังไม่คิดศัลยกรรม เปิดใจเข็มเดียวที่ไม่กล้ว แนะสภากาชาดไทย บริจาคเลือด แถมดริปวิตามิน พร้อมลั่นทริคปฏิเสธคอร์สทำหน้า ตอนนี้คิวละครว่าง จ้างได้ แถมฟรีแม่

เรียกว่า สวยครบทุกความสามารถ สำหรับ "ขวัญ อุษามณี ไวทยานนท์" ที่เป็นทั้งนักแสดง นักธุรกิจ กับบทบาทใหม่ 1 ใน 3 เทรนเนอร์ของรายการ "SELLVIVOR ภารกิจพิชิตยอดขาย" พร้อมมาอัปเดทความสวยที่ไม่ว่าจะเจอครั้งไหนก็ทำเอาหลายทึ่งไม่เคยเปลี่ยน 

โดย "ขวัญ อุษามณี" ได้เผยถึงเคล็ดลับความสวยนี้ สรุปทำสวยมาหรือเปล่า "ทำทุกอย่าง ปกติทำอยู่แล้ว ทำหน้า นวดหน้า ลงทรีตเมนต์ ยกหน้า เลเซอร์ ทำสีผม ดริปวิตามินเป็นปกติ เราเป็นผู้หญิงที่อยากสวยทุกวัน เพราะเราทำงานหนัก นวดไทย นวดน้ำมัน ทำทุกอย่างที่สามารถดูแลตัวเองได้ แต่ไม่ได้ศัลยกรรม ไม่ได้ผ่าตัด ไม่ได้ขึงหน้าใหม่เปลี่ยนหน้าเรา หรือ ตัด เลาะ ยังคงเป็นขวัญ อุษามณีที่พ่อทำมาให้ แม่ทำมาให้"

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by CHART-MAKEUP (@chartmakeup)

 

เหตุผลที่ไม่ทำศัลยกรรม? : "ขวัญไม่ได้แอนตี้นะ น้องๆ คนไหนที่ประสบความสำเร็จในการศัลยกรรม ขวัญดีใจกับทุกๆ คนด้วยแต่บางคนไม่ได้เป็นแบบนั้นเสมอไป แล้วขวัญฟังเยอะ เราอยู่วงการมานานมันจะมีเอฟเฟ็กต์ทั้งสองด้าน ถ้าทำดีก็ดีไป แต่ถ้าไม่ดี สัก 1 เปอร์เซ็นต์ก็ไม่อยากให้มี ขวัญก็ยังคงรักษาคอนเซ็ปต์ความเป็นเราดีกว่า การที่ขวัญจะไปเปลี่ยนแปลงอะไรที่มันไม่ใช่ขวัญ"

 

 

กลัวเข็ม? : "เข็มที่ได้อย่างเดียว คือ การบริจาคเลือด เป็นคนสวยและเป็นคนดี ไม่ได้สวยไก่กาอาราเล่ เราบริจาคเลือดจนได้โล่ค่ะ ไม่มีใครให้มง เราก็เอามงลงเองได้ แต่เข็มจิ้มหน้า ถ้าถึงเวลาก็ทำได้ค่ะ แต่ไปทำตัวกระตุ้นคอลลาเจนมาก็ฉีดเหมือนกัน แต่ว่าจะชาบล็อกทั้งหน้าเหมือนคลอดลูก"

 

 

เวลาทำบรีฟหมอยากไหม? : "หมอน่าจะเครียดกว่าคนทำ เพราะหมอจะแบบอันนี้ไม่ได้ อันนี้เจ็บ เราจะจับมือหมอแล้วเกร็ง แต่ทุกคนที่ดูแลหน้าให้ขวัญจะรู้ว่าเราเป็นคนกลัวเจ็บมาก ถ้าเจ็บเราจะบอกว่าไม่เอานะ เคยหยุดกลางคัน แบบว่าดริปวิตามินแล้วเส้นไม่ขึ้น ขวัญเป็นคนเลือดน้อย โลหิตจางต้องดูแลตัวเองบ่อยๆ ก่อนที่เราจะไปบริจาคเลือด บางทีเราดริปวิตามิน เข็มจิ้มแล้วไม่เจอเส้นเลือดก็กลับบ้านเลย เพราะจิ้ม 2-3 อ่ะ แต่บริจาคเลือดไม่เคยจิ้มหลายรอบ แนะนำว่าสภากาชาดไทยควรจะมี บริจาคเลือด แล้วอีกข้างหนึ่งเป็นดริปวิตามินไปเลย หรือว่าบริจาคเสร็จแล้ว รออีก 10 นาทีนะคะ ดริปวิตามินเลย คนจะได้มาบริจาคทั่วประเทศ คิดมาร์เก็ตติ้งให้ ทำเลยค่ะ หนูคนแรก"

 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

A post shared by CHART-MAKEUP (@chartmakeup)

 

 

วิวัฒนาการความสวยมีมากขึ้น อยากลองบ้างไหม? : "อยากลองค่ะ แต่ขวัญว่าอะไรใหม่ๆ มันยังไม่เสถียรพอ เราต้องรอให้มันเสถียรก่อน ยิ่งเรารู้จักหมอเยอะ แล้วขวัญจะมีอาจารย์หมอ ชื่อคุณหมอวิชัย เป็นอาจารย์ของอาจารย์หมออีกทีหนึ่ง เวลาก่อนจะทำอะไรจะขออนุญาตก่อน เพราะว่าเคยไปทำอะไรที่ผิด แล้วเจอพี่หมอดุมา รู้สึกผิดกับตัวเอง เพราะคุณพ่อคุณแม่ให้เราดีๆ มาแล้ว อันนี้เป็นคำพูดพี่หมอนะ บอกว่าคุณพ่อคุณแม่ให้มาดีๆ แล้ว ถ้ารักษาให้ดีไม่ได้ ก็ไม่ต้องทำ ก่อนจะทำอะไร ทุกคนต้องศึกษาก่อน อย่าไปทำอะไรตามที่เรารับรู้แค่เรื่องเดียว พยายามดูเอฟเฟ็กต์ว่ามันมีผลกระทบอะไรไหม เพราะหน้าเรามีหน้าเดียว ขวัญสงสารน้องๆ บางคนเป็นเงินเก็บทั้งชีวิต เงินของคุณพ่อคุณแม่แล้วเอาไปทำ ร่างกายมันบกพร่องไม่เป็นไรแต่ถ้าเสียชีวิตหรือเสียตา ขวัญว่ามันไม่ควรเสี่ยง ทุกคนอยากสวย แต่เครื่องสำอางก็ช่วยทุกคนได้ ขวัญว่าการแต่งหน้ามันช่วยได้จริงๆ ลองดูทริคการแต่งหน้า ทุกคนสวยได้ในแบบเรา อย่าไปสวยแบบคนอื่น เราต้องสวยในแบบเรา"

 

 

ลอกได้ไหมเคล็ดลับความสวยอมตะ? : "ลอกได้ ทำได้เลย มันเป็นเทรนด์ที่แบบสามารถทำได้ อย่างขวัญก็จะมีช่วงยุคมืดของขวัญใช่ไหม ก็แค่รู้สึกว่าต่อไปเราจะรู้จักตัวเองให้มากขึ้น และเราจะไม่ก้าวขาออกจากบ้าน หรือว่า ถ้าพี่ช่างแต่งหน้าเขาแต่งหน้าแล้วเราไม่ชอบ ก็แบบหลบไปหน่อยแล้วก็เติมๆ แปะๆ คือแต่งหน้าปรับได้หมด ขวัญไม่เชื่อว่าจะสวยด้วยศัลยกรรมอย่างเดียว"

 

 

หลายคนเจอประสบการณ์ขายโปรโมชั่นคอร์สความสวย มีทริคในการปฏิเสธอย่างไร? : "ไม่มีตังค์ละ (หัวเราะ) ตังค์อยู่ที่แม่ เราไม่อะไรหรอกพี่ อยากพูดอะไร หนูไม่มีตังค์หนูเครียด ขวัญว่าคำพูดนี้ศักดิ์สิทธิ์นะ ไม่ว่าในเรื่องการลงทุนใดๆ ก็แล้วแต่ คนเราตอนนี้มันอยู่ในภาวะที่เราไม่รู้ว่าอะไรจะเซฟตัวเราที่สุด เพราะฉะนั้นการที่เราบอกทุกคนถ้าเกิดเขาอยากคุยกับเรา เขาอยากเป็นมิตรกับเรา ถ้าเราไม่มีตังค์วันหนึ่ง ถูกป่ะ เพราะฉะนั้นเราเปิดให้เขาไปเลย ก็ไม่มีตังค์ตั้งแต่แรกอะ ไม่ต้องอาย เพราะว่าเราจะไม่เอาเงินไปลงทุนหรือทำอะไรที่มันเสี่ยงๆ ถ้าเกิดว่าเป็นเพื่อนกันจริงๆ เดี๋ยวเราจะรู้เอง แต่ไม่ใช่ว่าเจอหน้าครั้งสองครั้งหรือว่าจะคุยกันแต่เรื่องเดิมๆ เรื่องลงทุนหรือจะขายคอร์สอะไรก็แล้วแต่ ขวัญว่ามันไม่ใช่วิสัยของคนดี"

 

 

ความคืบหน้าของหนังทุนจีน? : "ตอนนี้ยังหาคิวเปิดอยู่ เพราะว่าล่าสุดคือพี่เขาส่งคิวมาว่าจะเปิดกล้องตอนช่วงนี้ แล้วมันตรงกับช่วงที่เราขออนุญาตไปหาธารา (หลานสาว) หน่อย เพราะว่า ธาราโตแล้ว แล้วขวัญทำแต่งานทุกวันใช่ไหม แล้วธาราพูดมาว่าคิดถึง เราก็แบบใจสลาย ขอกลับไปหาหลานก่อน แต่ว่าเดี๋ยวพี่เขาน่าจะปรับช่วงฤกษ์ เพราะว่าฤกษ์อันนี้สำคัญ เราไม่ได้เป็นละครที่ปกติทั่วไป เป็นละครของครู 108 ท่าน มันเลยต้องเหนื่อยเหมือนกัน ขวัญลุ้นเหมือนกันเพราะว่าบทด้วยพี่เขาก็แก้กันหลายรอบอยู่ แล้วเรื่องฤกษ์ด้วย เรื่องนี้น่าจะเป็นเรื่องแรกของการร่วมทุนของพี่บรู๊คกับทางจีน ขวัญว่าเขาน่าจะทำอะไรที่มันสเต็ปละเอียดอ่อน"

 

 

เรื่องละคร บอย ถกลเกียรติ ฝากหรือยัง? : "ยังเลย แต่บอกพี่บอยตรงนี้เลยว่าฝากเนื้อฝากตัวค่ะ คิวขวัญและคิวแม่ว่าง Buy 1 get 1 free get แม่ฟรีด้วย แม่เล่นฟรี แม่ไม่คิดค่าตัว งานละครก็เป็นชีวิตขวัญ แต่แค่เราจะไปลงเล่นละคร เราอยากเล่นอะไรที่ไม่เหมือนเดิม พล็อตเรื่องราวเดิมๆ เราเล่นผ่านมาหมดแล้วให้เราไปเล่นแบบนั้นขวัญรู้สึกว่าเราไม่จำเป็นต้องเล่นแล้ว ให้น้องๆ เด็กใหม่ๆ ให้เขาเล่นดีกว่า แต่อย่างวันนี้ที่ขวัญมาพาร์ทของเมนเทอร์ของภารกิจพิชิตยอดขายมันก็เป็นอีกพาร์ทหนึ่งในชีวิตขวัญที่เราน่าจะลองทำดู"

 

ข่าวยอดนิยม