บันเทิง

"มิ้น มิณฑิตา"ถูกพักงาน ผู้ใหญ่เรียกคุย ชีวิตดิ่งเหมือนลงเหว อดีตที่ไม่ลืม

"มิ้นAF3" หรือ มิ้น มิณฑิตา นักร้องนักแสดง เล่าชื่อเสียงและแสงไฟที่มาพร้อมกับช่วงที่โดนข่าวประเด็นทางการเมืองมากที่สุด เธอนิยามชีวิตว่าเหมือนโดนดึงจากที่สูงที่สุดลงมาอยู่ที่ก้นเหว ภายในคืนเดียว

เป็นเรื่องที่อยู่ในใจ "มิ้นAF3" หรือ มิ้น มิณฑิตา นักร้องนักแสดงมากความสามารถ มานานหากจำกันได้เกี่ยวกับประเด็นการเมือง นั่นเป็นจุดเริ่มต้นทำให้เกิดเรื่องฝังใจของเธอ ก่อนผลกระทบที่ตามมานั้นทำให้เธอดิ่งเหมือนลงเหว

 

ประเด็นข้างต้น "มิ้น" เปิดใจผ่านรายการ Level up  บอกถึงชีวิตในวัยเยาว์ มิ้นผ่านช่วง Wednesday Child หรือเด็กมีปัญหาการเป็นลูกคนกลางมาได้ เพราะการอยู่ในกรอบการเลี้ยงดูของครอบครัวมาโดยตลอด กลไกการเลี้ยงดูทำให้เธอไม่คิดที่จะออกนอกลู่นอกทาง

 

\"มิ้น มิณฑิตา\"ถูกพักงาน ผู้ใหญ่เรียกคุย ชีวิตดิ่งเหมือนลงเหว อดีตที่ไม่ลืม

"ปัญหาของมิ้นเลย..คือชอบคิดว่าตัวเองเป็นเด็กไม่มีปัญหา ทั้งๆที่ตอนนั้นอาจจะกำลังมีปัญหาอยู่"

 

  • ประโยคเริ่มต้นเลเวลวัยเด็กของ 


กระทั่งเลเวลถัดไป ที่มิ้นบอกว่าเป็นจุดเปลี่ยนสำคัญของชีวิต คือช่วงที่ได้เข้าสู่การประกวดร้องเพลง ตามมาด้วยผลงานละครซึ่งเป็นช่วงที่ทำให้คนรู้จักมิ้นทั้งในฐานะศิลปินและนักแสดงจากเรื่องแรงเงา ชื่อเสียงและแสงไฟที่มาพร้อมกับช่วงที่โดนข่าวประเด็นทางการเมืองมากที่สุด มิ้นนิยามชีวิตว่าเหมือนโดนดึงจากที่สูงที่สุดลงมาอยู่ที่ก้นเหว ภายในคืนเดียว"

 

\"มิ้น มิณฑิตา\"ถูกพักงาน ผู้ใหญ่เรียกคุย ชีวิตดิ่งเหมือนลงเหว อดีตที่ไม่ลืม


"ก็มีความพยายามมากมาย จากทางฝั่งหนึ่ง ที่มองว่าเราเป็นคนละฝั่งกับเค้า พยายามให้ข้อมูลผ่านสื่อต่างๆ ไม่ว่าจะเป็นวิทยุ โทรทัศน์ หรือกระทู้ต่างๆ พยายามใส่ไฟว่าเราไปชุมนุม หรือพยายามที่จะปั่นเรื่องเอง เพื่อเชื่อมโยงเรื่องราวที่มันไม่ได้เกิดขึ้นจริง"

 

"ต้องยอมรับเลยว่าวันนั้น ณ โมเมนต์นั้นมีแต่คำว่าช็อค ช่วงนั้นโดนยกเลิกงาน และโดนผู้ใหญ่เรียก เพื่อบอกว่าช่วงนี้ให้เงียบไปก่อน ปีเดียวคนก็ลืม"

 

 

"มิ้น" เล่าต่อจากเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นนั้น เคยเข้ากองละครที่ยังต้องถ่ายต่อ จากที่เคยมีคนเอ็นดูเรา กลายเป็นไม่มีใครคุยกับเราเลย ก็นั่งกินข้าวคนเดียว ช่วงที่บรีพงานก็ทำงานแบบที่ไม่ต้องเกี่ยวข้องกับเรา มันก็เลยเป็นพาร์ทที่ยากกับชีวิตเรา มันเครียดกับความรู้สึกที่ว่า มันไม่ยุติธรรมกับชีวิตเราเลย ซ้ำร้ายช่วงนั้นยังโดนแอบถ่ายในห้องน้ำ รู้สึกกลัวโลก กลัวสังคมเข้าไปอีก ช่วง 18-25 ปี จึงเป็นช่วงเลเวลที่ชีวิตพร่ามัวสุดๆ

 

\"มิ้น มิณฑิตา\"ถูกพักงาน ผู้ใหญ่เรียกคุย ชีวิตดิ่งเหมือนลงเหว อดีตที่ไม่ลืม

 

สิ่งที่ทำให้มิ้นผ่านช่วงเวลาดังกล่าวมาได้

คือการอยู่ด้วยความเข้าใจ และค่อยๆ เรียนรู้ว่าประเด็นทางการเมืองที่ตัวเองโดยยึดโยงไป เพราะมีคนที่ได้รับผลกระทบ และมีความสูญเสียเกิดขึ้น และมิ้นในเลเวลปัจจุบัน เป็นมิ้นที่มีความสุขกับการใช้ชีวิต กล้าที่จะพูดถึงเรื่องในอดีตได้อย่างเข้มแข็งและเข้าใจสิ่งที่เกิดขึ้น จากที่เคยมีความฝันหลายอย่าง แต่เลือกจะวางทิ้งไว้เพียงเพราะคิดว่าความฝันนั้นไม่เหมาะสมกับตัวเอง ตอนนี้มิ้นเลือกจะทำในสิ่งที่รัก และเติมเต็มชีวิตตัวเองในเลเวลที่เธอมีความสุขมากที่สุด

 

 

\"มิ้น มิณฑิตา\"ถูกพักงาน ผู้ใหญ่เรียกคุย ชีวิตดิ่งเหมือนลงเหว อดีตที่ไม่ลืม

 

ข่าวยอดนิยม