บันเทิง

ไปโดนตัวไหนมา? "บิ๊ก ทองภูมิ" หยาบคายกลางวงสื่อ ลั่น ผมปริญญาโทนะ รู้กาลเทศะ

ไปโดนตัวไหนมา? กลายเป็นไวรัลว่อนโซเชียล คลิป "บิ๊ก ทองภูมิ" พูดจาหยาบคาย กลางวงสื่อ ที่งานไนน์เอ็นเตอร์เทน อวอร์ด 2024 งานนี้เสียงแตก ตกลงจริงใจ หรือไม่ให้เกียรติ

ซึ่งประเด็นนี้ "บิ๊ก ทองภูมิ" แจงผ่านรายการคุยแซ่บshow ว่า "กับนักข่าวสนิทสิ เรารู้จักกันมา 20 ปี กลางวงสัมภาษณ์คนอาจเห็นกล้องฝั่งผม แต่ไม่เห็นกล้องข้างหน้า ข้างหน้านี่ฮากันครืนเลย เพราะเรารู้จักหมด ทุกสำนักเรารู้จัก เราเจอกัน เวลาแหย่ไปทุกคนหัวเราะกันหมด คลิปนี้พอออกมา คนเข้ามาชมและคุยกันเยอะแยะเต็มไปหมดเลย ไม่ดราม่า 20 ปี จริงๆ มีพาร์ตสุภาพทำไมไม่ตัดออกมาล่ะ ตอนผมพูดเขาก็หัวเราะกันอยู่นะ"

ไปโดนตัวไหนมา? \"บิ๊ก ทองภูมิ\" หยาบคายกลางวงสื่อ ลั่น ผมปริญญาโทนะ รู้กาลเทศะ

ณ ตรงนั้นบิ๊กอาจรู้สึกว่าสนิท แต่บางคนเขารู้สึกว่าเขาให้เกียรติ?
เรายังไม่เจอคนโกรธในงานวันนั้นเลย ถ้าโกรธขึ้นมาจริงๆ  เวลาเราเล่นเราก็ดูกาลเทศะนะ ถ้าคนนี้เล่นไม่ได้เราก็ไม่เล่นนะ ถ้าเล่นได้เราเล่นชัวร์ปั้ง เหมือนคุณขวัญ โปรดิวเซอร์ เราไปปุ๊บก็ฮา เราก็เล่นเลย คนไม่สนิทเราก็ไม่เล่น เราต้องดูกาลเทศะ

 

เรามีป้ายห้ามแขกรับเชิญพูดคำหยาบ กลัวถูกบิน ตั้งแต่มีแขกรับเชิญไม่เคยมีป้ายนี้เลย?
(หัวเราะ) เขายังพูดเลยว่าใช้ได้มั้ย เราก็บอกว่าไม่เป็นไร ตัดไปเถอะ เราก็โอเค

 

มีคนมาคอมเมนต์ว่าบิ๊กดูหยาบคาย โดนตัวอะไรมา อยากบอกอะไร?
เปิดให้ดูเลยว่าเขาด่าจริงมั้ย ทุกคอมเมนต์ไม่มีด่าเลย ชมหมดเลย (อ่านคอมเมนต์) จะด่าได้ยังไง ยังแคปมาให้ดูเลย แต่ถ้าด่าก็ไม่ว่า ถ้าเครียดก็ระบายมาเถอะ เรายินดี เราเป็นคนของประชาชน ประชาชนอยากทำอะไรกับเราก็ให้เขานะ อย่างผมแคปมา จริงใจดี ชอบ พี่แกสุดอยู่แล้ว โคตรชอบคนแบบนี้ ชอบๆ มันจัด เอาเลยพี่บิ๊ก ไม่แอ๊บพูด

ไปโดนตัวไหนมา? \"บิ๊ก ทองภูมิ\" หยาบคายกลางวงสื่อ ลั่น ผมปริญญาโทนะ รู้กาลเทศะ

แล้วอีกฝั่งที่มองว่าไม่เหมาะสม?
จริงๆ มีการให้ความรู้แล้วในการเสพสื่อ ผมปริญญาโทนะ เพื่อนๆ ก็เป็นนักข่าวทั้งนั้น จริงๆ มีเรื่องของสื่อ เรื่องคอนเทนต์ผมว่าเดี๋ยวนี้คนไทยเราฉลาด รู้อะไรดีชั่ว ศีลธรรมรู้หมด เวลาเราดู วันนี้ก็มาคุย หลังเราดูเสร็จ ก็กลับไปทำงานเหมือนเก่า ไม่ซีเรียส วงการบันเทิงอ่ะเนอะ

 

ทุกครั้งทำไมข่าวออกมาเราดูติดลบ น้อยใจมั้ย?
ไม่น้อยใจเลย มันก็คือคำพูดคน จะให้ถูกใจทุกคนก็คงไม่ได้หรอก อย่างฝรั่งเจอหนิง ปณิตา บอกว่าหนิง ปณิตาไม่สวยนะ แต่ถ้าเจอหมวย บอกหนิง ปณิตาคือราชาของเขา ไม่มีผิดไม่มีถูก ทุกคนไม่ได้ชั่ว ทุกคนดีทั้งหมด

 

ภาพลักษณ์เราออกมากลายเป็นคนไม่ดีเท่าไหร่?
ภาพลักษณ์ก็ส่วนภาพลักษณ์ ความจริงก็คือความจริง ภาพไม่ดีก็ดีเหมือนกัน เพราะเขาเอาเราไปเล่นร้ายไง พอเล่นร้ายแล้วคนด่าก็ดีเหมือนกัน  เขาดูแล้วก็ชอบ

 

ใจไม่ทุกข์?
ไม่ทุกข์ เจอคอมเมนต์แย่ๆ ก็เข้าไปตอบ ขอบคุณค่ะ ดีนะ มีคนด่าเราสามล้านในติ๊กต๊อก ด่าแบบเละเทะ เราก็บอกว่าดีนะ ที่เหลือมันหลักแสน แต่คอนเทนต์ด่าเราสองล้าน ด่าได้นะ เรายินดีที่ได้รู้จัก ด่ามาเลย เราโอเคขอให้ช่องเธอได้ ได้สปอนเซอร์ เราโอเคมากเลย เราสละได้เรื่องชื่อเสียง เราไม่ได้หวง เราคือคนของประชาชน ดีก็ไม่เที่ยง ด่าก็ไม่เที่ยง ชมก็ไม่เที่ยง

ไปโดนตัวไหนมา? \"บิ๊ก ทองภูมิ\" หยาบคายกลางวงสื่อ ลั่น ผมปริญญาโทนะ รู้กาลเทศะ

แท็กที่เกี่ยวข้อง