บันเทิง

แทบช็อก เปิดค่าไฟบ้าน "นิกกี้" ถึงกับร้อง อยู่บ้านคนเดียวนะเนี่ย…

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แทบช็อก นักแสดงหนุ่ม "นิกกี้ ณฉัตร" เปิดค่าไฟบ้าน ที่ใช้อยู่คนเดียว เห็นยอดเงินแล้วตกใจ เฮ้ย.. ขนาดนี้เลยเหรอ ใช้ไฟยังไงเนี่ยพ่อคุณ

ตกใจกันเลยทีเดียว นักแสดงหนุ่ม "นิกกี้ ณฉัตร จันทพันธ์" เปิดค่าไฟบ้าน ที่ใช้อยู่คนเดียว ให้แฟนๆได้เห็น ผ่านอินสตาแกรมสตอรี่ @nickynachat พบว่าค่าไฟบ้านนิกกี้เดือนพฤษภาคม ที่ผ่านมา ราคาสูงถึง 11,031.71 บาท กันเลยทีเดียว ซึ่งเจ้าตัวเขียนข้อความแนบบิลค่าไฟว่า "อยู่บ้านคนเดียวนะเนี่ยยยยยยยย"

แทบช็อก เปิดค่าไฟบ้าน \"นิกกี้\" ถึงกับร้อง อยู่บ้านคนเดียวนะเนี่ย…

สำหรับ ค่าไฟฟ้าแพง ก่อนหน้านี้ กฟผ. เคยเปิดสาเหตุ ทำไมหน้าร้อนปีนี้บิลค่าไฟฟ้าแพงขึ้น โดยนายเทพรัตน์ เทพพิทักษ์ ผู้ว่าการ กฟผ.คนใหม่ กล่าวว่า ปีนี้หน้าร้อนมาเร็วขึ้น ความต้องการใช้ไฟฟ้าเพิ่มขึ้นมากกว่าช่วงเวลาเดียวกันของปีที่แล้ว จึงมีแนวโน้มว่าหน้าร้อนนี้จะมีปริมาณการใช้ไฟพีคกว่าปีที่แล้ว แต่ยืนยันว่าค่าไฟฟ้าต่อหน่วยยังเท่าเดิม ตามที่รัฐบาลตรึงไว้ที่ 4.18 บาทต่อหน่วย แต่การที่บิลค่าไฟฟ้าแพงขึ้นในช่วงหน้าร้อน เพราะเครื่องใช้ไฟฟ้าทำงานหนักขึ้น

ส่วนค่าไฟฟ้าเดือน พ.ค. – ส.ค. 2567 ที่มี 3 แนวทาง โดยค่าไฟฟ้าต่ำสุดอยู่ที่ 4.18 บาทต่อหน่วย และสูงสุดอยู่ที่  5.44 บาทต่อหน่วย ขณะนี้อยู่ระหว่างรับฟังความคิดเห็นจากประชาชนนั้น ผู้ว่าการ กฟผ.กล่าวว่า หากค่าไฟฟ้างวดหน้ายังเก็บในอัตราเดิม คือ 4.18 บาทต่อหน่วย ก็ต้องแบ่งจ่ายคืนหนี้คงค้างให้ กฟผ. 7 งวด งวลละ 14,000 ล้านบาท รวมยอดหนี้คงค้าง 99,689 ล้านบาท 

 

 

ซึ่งหากชำระหนี้คืน กฟผ.ได้หมดภายใน 7 งวดจริง  ก็ไม่มีปัญหาต่อสภาพคล่องของ กฟผ.แต่สิ่งที่ต้องการคือความแน่นอน และความมั่นใจว่าการชำระหนี้จะเป็นไปตามเงื่อนไข ไม่เปลี่ยนไปเปลี่ยนมา เพราะส่งผลกระทบต่อการวางแผนการดำเนินงานของ กฟผ. ความน่าเชื่อถือ และเครดิตเรทติ้งของกฟผ.ด้วย 

แทบช็อก เปิดค่าไฟบ้าน \"นิกกี้\" ถึงกับร้อง อยู่บ้านคนเดียวนะเนี่ย…

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ