บันเทิง

'เอ ศุภชัย' เตรียมทุ่มโปรเจกต์ละครเรื่องใหม่ หลุดชื่อนางเอก 'อั้ม พัชราภา'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"เอ ศุภชัย" กำลังทุ่มเทแรงกายแรงใจให้กับละครเรื่องใหม่ที่ถือเป็นโปรเจกต์ยักษ์ และเมื่อให้พูดถึงนางเอกว่าเป็นใคร ผู้จัดคนดังก็ไม่ขอเอ่ยชื่อ ก่อนจะหลุดโป๊ะ "น้องอั้มขา" กลางวง

เพราะเคยทำละครเรื่อง "แม่เบี้ย" จนโด่งดังมาแล้ว ล่าสุด "เอ ศุภชัย" เตรียมเปิดโปรเจกต์ละครเรื่องใหม่ที่บอกเลยว่าทุ่มหมดหน้าตัก โดยเฉพาะกับการทุ่มค่าตัวให้กับนางเอกที่แม้แต่ชื่อก็ทำให้ผู้จัดคนดังยังไม่กล้าเอ่ย  

คืบหน้าไหม เรื่องที่จะทำละคร ?
“คืบค่ะ แต่ไม่รู้ว่าถึงหน้าไหน คืบอยู่ค่ะ แต่ตอนนี้รออีกแป๊บหนึ่งนะคะ รอทุกอย่าง รอความเหมาะสมของเวลาและโอกาสค่ะ ก็ใกล้แล้วล่ะค่ะ เดี๋ยวจะมัดมือชกเลย เร็วๆ นี้ (ใจอ่อนบ้างหรือยัง?) น่าจะมาครึ่งทางแล้ว ถามว่ากล่อมยังไง ก็เงินทั้งนั้นเลยค่ะ ไม่ได้ใช้อย่างอื่นเลยค่ะ (หัวเราะ) เขาให้เขียนเช็คค่ะ ก็พยายามหาเงินอยู่ค่ะ ฝากทุกคนด้วยนะคะ (ซิกแซ็กไม่ได้เลยเหรอ?) ก็ไม่ต้องซิกแซ็กค่ะ เราเป็นคนพูดตรงไปตรงมา เงินมาทุกอย่างก็จบ อย่างนี้ค่ะ (หัวเราะ)”

เป็นโจทย์ยากไหม เขาก็เล่นมาทุกบทบาทแล้ว ?
“ยากตรงความเป็นเพื่อนพี่น้อง นี่คือสิ่งที่ยากที่สุด เราก็เลยบอกว่าอย่าคิดแบบนั้น ให้คิดว่าฉันก็คือผู้จัด ทำอะไรไม่ดีก็ดุผู้จัดคนนี้ได้ ก็พร้อมจะยอมรับในสิ่งที่อยากได้ แต่เราก็บอกว่าที่ฉันไม่กลัว เพราะฉันกะไม่เข้ากองเลย (หัวเราะ) จะนั่งเช็กมอนิเตอร์อยู่ที่บ้าน เพราะกลัวโดนดุ ไม่รู้วันนี้แต่งตัวถูกกาลเทศะมากองหรือเปล่า เดี๋ยวแต่งใส่ปีกมากอง เดี๋ยวโดนดุอีก”
 

\'เอ ศุภชัย\' เตรียมทุ่มโปรเจกต์ละครเรื่องใหม่ หลุดชื่อนางเอก \'อั้ม พัชราภา\'

หรือจะแสดงด้วย จะได้เป็นประวัติศาสตร์
“จริงๆ ก็คือคิดอยู่ แต่ไม่รู้จะเล่นเป็นอะไรดี ก็อยากจะทำให้มันดีที่สุด อยากให้ทุกคนเห็นว่าเราตั้งใจทำ ตั้งแต่แม่เบี้ยแล้ว เรื่องนี้ก็ตั้งใจมาก ทุกอย่างมันมาจากความตั้งใจ เลยขอรอเวลา (เป็นละครพีเรียด?) มันคือ 3 สมัยเลยค่ะ ตั้งแต่สมัยรัชการที่ 3 ลงมาสู่รัชกาลที่ 7 จนมาสู่ยุคปัจจุบัน”

กังวลอะไรกับเรื่องนี้มากที่สุด
“จริงๆ ตอนนี้กังวลที่สุด ก็คือละครโหดมาก เหนื่อยมาก ถ่ายโหดมาก ให้คิดถึงหนังแม่นากสมัยก่อนรวมกัน 3 เรื่อง คูณ 3 นั่นคือความโหดของละครเรื่องนี้ คือตายแล้วตายอีกค่ะ (แล้วนางเอกเราพร้อมตายเหรอ?) ไม่ค่ะ คือหมายถึงในเรื่อง คนตายกันเต็มไปหมดเลย โลเกชั่นก็ต้องเป็นพีเรียดด้วย (มันสำหรับนางเอกคนนี้ไหม?) ใช่ เราก็เลยต้องหาว่าถ้ำตรงไหนดี ที่มันไม่ไกลมาก แต่ไม่เป็นไรค่ะ นางเอกสู้ตาย แต่ผู้จัดเนี่ยแหละ ชอบโลเกชั่นใกล้บ้านตัวเอง”

เอาบทไปให้นางเอกดูหรือยัง
“เอาไปให้ดูเรียบร้อยแล้วค่ะ เขาไม่ได้รีเควสอะไรเลย มีแต่รีเควสว่าเปลี่ยนผู้จัดได้ไหม (หัวเราะ) ล้อเล่น เขาก็บอกว่าขออ่านบทก่อน เพราะเวลาทำงานเขาตั้งใจมาก เราก็เข้าใจเขา แต่ก็เต๊าะทุกวัน เต๊าะจนใจอ่อนให้ได้”

 


 

หลายคนมองว่าที่ไม่รับเพราะผูู้จัดไม่สู้ค่าตัวหรือเปล่า ?
“ตายแล้ว อันนี้เป็นการตบหน้าเลยดีกว่า (หัวเราะ) เรื่องค่าตัวสู้ แต่ถ้ามันสูงเกิน ผู้จัดก็มีรายจ่ายอื่นด้วย ฝากบอกนะ ถ้าไปเจอเขาบอกเขาหน่อยนะ (หัวเราะ) แต่เขาเข้าใจ เขาเห็นรายจ่ายเราแล้วเขารู้เลย ว่าเราต้องดูแลคนเยอะ (หรือถ้ายอมเล่นเดี๋ยวมีพรีเซ็นเตอร์ให้อีก 5 ตัว?) อันนั้นไม่ต้องเล่นก็มีให้อยู่แล้วค่ะ น่ารักที่สุดเลย เป็นให้เธอทุกอย่างแล้วนะ”

อีกนานไหมกว่าจะเปิดตัว ?
“เอ่อ…พูดยากมากเลยอะ (หัวเราะ) เดี๋ยวรอคำตอบจากปากน้องนางเอกคนนั้นนะคะ (หัวเราะ) พี่เอยังไม่ได้พูดชื่อใครเลย มั่นใจว่าเขาจะไม่ช็อตฟีล เหงื่อแตกเลย แค่พูดถึงนางเอกคนนั้น ทำไมกลัวขนาดนี้เนี่ย ก็ฝากถึงนางเอกคนนั้น ว่าพี่คนนี้รักน้องคนนั้นมาก ถ้าไม่เล่นกับพี่คนนี้ ก็ไม่รู้จะเล่นกับคนไหนได้แล้วนะคะ เอ่ยชื่อไม่ได้ค่ะ เดี๋ยวน้องคนนั้นฟ้อง (หัวเราะ) พี่เอเกรงใจนะคะ น้องอั้มขา (หัวเราะ) 

\'เอ ศุภชัย\' เตรียมทุ่มโปรเจกต์ละครเรื่องใหม่ หลุดชื่อนางเอก \'อั้ม พัชราภา\'

 

เรื่องนี้ได้เห็นแน่นอน ?
“ได้เห็นแน่นอนค่ะ ลงเงินไปแล้วค่ะ จ่ายไประดับหนึ่งแล้ว จะไม่พับโปรเจกต์แน่นอน พีอาร์ก็จ้างไปแล้ว”

กดดันไหม แม่เบี้ย ทำไว้ดี ?
“กดดันคนดูมากกว่า เพราะตอนนี้คนดูเปลี่ยนกระแสไปดูแพลตฟอร์มอื่นมากขึ้น อยากให้คนดูยังรักทีวีเหมือนเดิม เราจะได้ทำอะไรให้กับทีวี เพราะสื่อมวลชนก็ยังอยู่กับทีวีอยู่ เพราะฉะนั้นคนดูขา ก็ต้องรอละคนพี่เอนิดหนึ่งนะคะ อย่าเพิ่งเปลี่ยนใจไปแพลตฟอร์มอื่นนะคะ กังวลเรื่องเดียว เพราะกว่าจะได้ทำก็อีกสักระยะหนึ่งเลย ได้ถามอีกนาน”

 

\'เอ ศุภชัย\' เตรียมทุ่มโปรเจกต์ละครเรื่องใหม่ หลุดชื่อนางเอก \'อั้ม พัชราภา\'

 

logoline