บันเทิง

ห่วง 'ครูดาว บ้านดอน' ล้มในห้องน้ำ อยู่ห้อง ICU เส้นเลือดใหญ่สมองตีบ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

แฟนเพลงส่งกำลังใจ หลังทราบข่าว “ครูดาว บ้านดอน” ศิลปินรุ่นใหญ่ เกิดอุบัติเหตุล้มในห้องน้ำ ซึ่งตอนนี้รักษาตัวอยู่ที่ห้อง ICU

โดยเพจสมาคมนักร้องลูกทุ่งแห่งประเทศไทย โพสต์แจ้งข่าว “#แจ้งข่าวครับ ครูดาว บ้านดอน เกิดอุบัติเหตุล้มในห้องน้ำ ตอนนี้อยู่ห้อง ICU โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี เบื้องต้นคุณหมอแจ้งว่าครูดาว บ้านดอน เส้นเลือดใหญ่สมองตีบ ขอให้ครูดาว บ้านดอน ปลอดภัย หายเป็นปกติโดยเร็วครับ”

ห่วง \'ครูดาว บ้านดอน\' ล้มในห้องน้ำ อยู่ห้อง ICU เส้นเลือดใหญ่สมองตีบ

ขณะที่ “เจนภพ จบกระบวนวรรณ” ได้โพสต์แจ้งข่าวเช่นกัน "สงกรานต์ที่ผ่านมา ได้รับข่าวไม่ดีจาก คุณวิธ ธนวรรธน์ แจ้งว่า ฅรูดาว บ้านดอน ท่านเกิดลื่นล้มในห้องน้ำ ถึงขนาดต้องส่ง ห้อง ICU โรงพยาบาลสรรพสิทธิประสงค์ จังหวัดอุบลราชธานี ยังไม่ทราบข่าวล่าสุดว่าเป็นอย่างไรบ้าง?

ห่วง \'ครูดาว บ้านดอน\' ล้มในห้องน้ำ อยู่ห้อง ICU เส้นเลือดใหญ่สมองตีบ

ฅรูดาว บ้านดอน เป็นฅรูเพลงผู้ยิ่งใหญ่ระดับแนวหน้าของวงการเพลงลูกทุ่งอีสานครับ มีผลงานอมตะจากปลายปากกาและมันสมองของท่านมากมาย ปั้นลูกศิษย์ลูกหาโด่งดังคับบ้านคับเมืองมานับไม่ถ้วน

 

 

และในฐานะของ นักร้อง ดาว บ้านดอน ก็คือ ๑ ใน ๔ สุดยอดขุนพลเพลงลูกทุ่งอีสานที่เป็นตำนานอย่างแท้จริง ในนามของพวกเรา ฅนรักเพลงลูกทุ่ง ทุกฅน คงต้องขอส่งกำลังใจและสวดมนต์ภาวนาให้ ฅรูดาว บ้านดอน ผ่านพ้นวิกฤตชีวิตในครั้งนี้ไปให้ได้นะครับ ขอให้ฅรูแข็งแรงเถอะครับ มันสมองของฅรูยังคงมีค่าเสมอกับวงการเพลงลูกทุ่ง

 

 

โดยส่วนตัว ผม กับ พี่ดาว บ้านดอน ก็ผูกพันสนิทสนมกันมาเนิ่นนานมากๆ ตั้งแต่ก่อนงาน กึ่งศตวรรษเพลงลูกทุ่งไทย ครั้งที่ ๒ เมื่อ ปี พ.ศ.๒๕๓๔ ด้วยซ้ำไป และ ยิ่งมาถึงงาน ลูกทุ่งซิมโฟนี่ออเคสตร้ากาญจนาภิเษก วันที่ ๒๔ - ๒๕ มกราคม พ.ศ.๒๕๔๐ เราก็ยิ่งผูกพันกันมากยิ่งขึ้น

 

 

คลุกคลีกันมาตั้งแต่ในห้องอัดเสียงแล้วครับ กว่าที่ เพลง " ฅนขี่หลังควาย " ในแบบฉบับลูกทุ่งออเคสตร้า จะสำเร็จก็ใช้เวลานานพอสมควร จนถึงวันงานหน้าพระที่นั่ง ณ ศูนย์ประชุมแห่งชาติสิริกิติ ตั้งแต่วันซ้อมใหญ่  จนถึงวันแสดงจริง

 

 

วันนี้เมื่อทราบข่าว พี่ดาว ล้มในห้องน้ำ ใจหายวาบเลยครับ บ่ายวันนี้ เรามาทบทวนฟังเสียง ดาว บ้านดอน กันนะครับ พร้อมกับช่วยกันส่งกำลังใจไปถึง พี่ดาว บ้านดอน ของพวกเราด้วยนะ หายเร็วๆ นะครับพี่ #ขอกำลังใจให้ฅรูดาวบ้านดอน #ข้าวเกรียบเพลงเก่า #ช่องยูทูปเสียงศิลปิน #เจนภพจบกระบวนวรรณ"

ห่วง \'ครูดาว บ้านดอน\' ล้มในห้องน้ำ อยู่ห้อง ICU เส้นเลือดใหญ่สมองตีบ

ห่วง \'ครูดาว บ้านดอน\' ล้มในห้องน้ำ อยู่ห้อง ICU เส้นเลือดใหญ่สมองตีบ

logoline