บันเทิง

'แพนเค้ก' เล่าอดีต เคยทำให้แม่เสียใจ บรรยากาศแย่ยิ่งกว่าการพูด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นางเอกสาว "แพนเค้ก เขมนิจ" เปิดใจในรายการ WOODY INTERVIEW ถึงเรื่องราวดีๆ ชีวิตหลังแต่งงาน ตอนนี้ยังไม่คิดมีทายาท เล่าเรื่องความผูกพันของแม่ลูกที่ไม่เคยห่างกัน และเผยเรื่องที่เคยทำให้คุณแม่ต้องเสียใจในอดีต

สิ่งที่พี่สงสัยมากคือตอนไปงานแต่งของแพน ด้วยความที่คุณแม่อยู่เคียงข้างกับแพนมาตลอด พอตอนเห็นพี่หมีเข้ามาในชีวิต เลยรู้สึกว่าพี่หมีเก่งเหมือนกันนะ ?
แพนเค้ก :
แพนว่าแม่คงแฮปปี้มีความสุข กับการที่ลูกมีความสุข  ลูกรับใครแม่ก็รักด้วย แล้วแม่รู้จักพี่หมีเพราะจากแม่ก่อนคนแรกด้วยนะ จนเวลาผ่านมาต่างๆ สู้กันมาหลากหลายเรื่องราวที่เป็นบทพิสูจน์ แม่ก็คงมีบททดสอบอะไรกับพี่หมีมากมาย จนมาก่อนแต่งงานก็มีอะไรหลายอย่างที่ไม่ได้ราบรื่นซะทุกเรื่อง ต้องผ่านการคุยความเข้าใจ ทุกวันนี้เราก็ยังอยู่ในบริเวณเดียวกันเหมือนเดิม แต่เราจัดสรรพื้นที่ของแต่ละคน เราก็อยู่ของเราหลังหนึ่ง น้องๆก็อยู่หลังหนึ่ง คุณแม่ก็อยู่หลังหนึ่ง คุณพ่อก็อีกหลังหนึ่ง

\'แพนเค้ก\' เล่าอดีต เคยทำให้แม่เสียใจ บรรยากาศแย่ยิ่งกว่าการพูด

แล้วแม่คุ้นชินหรือยังกับการที่ไม่ได้อยู่ด้วยกัน ?
แพนเค้ก :
ถามเหมือนรู้ใจแม่เลย (หัวเราะ) แม่ใช้เวลาเหมือนกันพี่วู้ดดี้ เป็น 2-3 ปี จนเขาคิดว่ามันถึงเวลาของลูก แพนคิดแบบนั้น เพราะจริงๆแพนกับแม่เห็นเราใกล้กันแบบนี้ แต่จริงๆบางเรื่องเราก็เหมือนไม่กล้าที่จะคุยกันตรงๆ เนื่องจากเราคงใกล้กันแล้วห่วงความรู้สึกกัน แล้วเราก็พยายามปรับตัวกัน แม่ก็พยายามปรับตัว โอเคลูกไปมีครอบครัว มีพี่หมีมาดูแลนะ ปล่อยได้ ปกติ 4 ทุ่มแม่ต้องโทรแล้วอยู่ไหน ทำไมยังไม่กลับมา ทั้งๆที่นั่นก็ผ่านมาคบกันมานแล้ว ก็ยังมีความรู้สึกห่วงและกังวล แต่ว่าพอ ณ วันนี้แต่งงานแล้ว เขาก็ปล่อยให้พื้นที่ ให้ดูแลกันแต่ก็อยู่ในสายตาเขาเหมือนเดิม แม่ไม่เคยพูดอะไรให้เรากังวลหรือรู้สึกไม่สบายใจ ให้เรารู้สึกว่าทำตัวไม่ถูกเหมือนเป็นคนกลางที่แบบ นี่แม่ นี่พี่หมี แม่ไม่เคยพูดให้กังวลหรือรู้สึกไม่สบายใจแบบนั้น

\'แพนเค้ก\' เล่าอดีต เคยทำให้แม่เสียใจ บรรยากาศแย่ยิ่งกว่าการพูด

เราเคยทำอะไรให้แม่เสียใจไหม ที่ถึงวันนี้ก็ยังรู้สึกว่าไม่น่าทำเลย ?
แพนเค้ก :
มีค่ะ แต่ไม่ใช่ถึงกับเป็นลูกที่เถียงแม่ ที่ขึ้นเสียงหรือว่าอาละวาดไม่ได้เป็นคนแบบนั้น แต่ก็จะมีบางอันที่ดื้อเงียบ แล้วก็ไม่ทำ มีพูดอะไรไปแล้วแม่ก็นิ่งไปเลย เราจะไม่ทะเลาะกันด้วยคำพูดที่แว๊ดๆใส่กัน ไม่มีคำพูดอะไรรุนแรง เงียบแล้วก็ไม่คุยกัน ซึ่งนั่นเราก็รู้แล้วว่ามันเป็นบรรยากาศที่แย่ยิ่งกว่าการพูดอีก เราก็เลยทิ้งเวลาสักพักเพื่อที่จะค่อยๆ กลับมาคุยหรือพูดคำว่าขอโทษ ที่พูดอะไรไม่ดีออกไปแบบนี้ มีปัญหากับใครก็ได้แต่ไม่ควรมีกับแม่

 

เขาคือทุกสิ่งทุกอย่างของคุณไหม คุณโชคดีจังเลยที่มีแม่ที่รักคุณมาก ?
แพนเค้ก :
ใช่ค่ะ แม่ก็พยายามที่จะดูแลลูกๆอย่างดีที่สุด ในกำลังที่เขาสามารถทำได้ ทำจนเหมือนเกินกำลังของตัวเองแต่ก็ทำ ลูกต้องดี ลูกต้องโอเค ตั้งแต่เด็กจนโตมา แม่ก็จะโดนตลอดเลยว่าเหมือนสปอยลูก คือดูแลลูกซะเหลือเกิน ระวังลูกจะเสียนิสัยหรืออะไรต่างๆ แต่แม่ก็จะบอกว่าอะไรที่เป็นโอกาสแม่ก็จะต้องทำ ให้ลูกไม่รู้สึกขาดอะไร ในวันนั้นเราก็ไม่เข้าใจหรอก แต่ในวันนี้มองกลับไป ถึงรู้ว่าแม่คงมองแบบนั้น คงพร้อมที่จะให้อย่างเต็มที่ จนเกินตัว จนบางทีเกินกว่าที่แม่จะรับไหว

\'แพนเค้ก\' เล่าอดีต เคยทำให้แม่เสียใจ บรรยากาศแย่ยิ่งกว่าการพูด

แม่อยากได้หลานหรือยัง ?
แพนเค้ก :
แม่บอกว่า แม่ว่าลูกควรมีนะ แต่ว่าแม่พูดกับแพนจนแม่เลิกพูดแล้วพี่วู้ดดี้ ไม่พูดกับแพนโดยตรงแต่จะไปพูดกับพี่หมีแทน (หัวเราะ) แม่ก็มาพูดว่า แม่ว่าควรนะ หรือว่าจะให้แพนเขาไปเก็บไข่ ไปทำอะไรใดๆไว้ก่อน แล้วเมื่อไหร่ที่เราพร้อมค่อยมี

 

ที่ผ่านมาแพนยังไม่เคยคุยเรื่องนี้เลย เรื่องการมีครอบครัว ตกลงแล้ววันนี้เราตัดสินใจหรือยังว่าจะเดินหน้ายังไงต่อ ?
แพนเค้ก :
ถามใจเลยจริงๆ รู้สึกว่าแพนกับพี่หมีเราอยู่กันแบบนี้ เพราะรู้สึกว่าวันนี้เรามีหลาน เรามีครอบครัวใหญ่ รู้สึกแฮปปี้แล้ว มีน้องหมาที่เราดูแล อย่างหนึ่งคือเรากลัวการรู้สึกผูกพัน แต่ก็มีบางจังหวะที่เราก็คิดอีกเหมือนกันว่าหรือจริงๆเราก็น่าจะควรมีนะ เพราะว่าเราอาจจะเป็นคนที่ดีขึ้นก็ได้ แล้วเราก็จะได้ดูแลเขาอย่างดีที่สุด คือสิ่งที่หาคำตอบไม่ได้เลยว่าคืออะไรยังไง คิดว่าก็คงมีและคงสักแป๊ปนึง ให้เวลากับตัวเองในการทำสิ่งต่างๆ ที่เราอยากทำ แล้วคนก็บอกว่าเรามีควรมีปีมังกร เพราะเราเกิดปีมังกร แต่ว่าปีนี้ทำไม่ทันแล้ว (หัวเราะ)

 

พี่หมีโตในครอบครัวที่ไม่ได้ใหญ่เหมือนคุณ ปรับจูนกันยังไง ?
แพนเค้ก :
เขาเป็นลูกคนเดียวค่ะ มันใช้เวลาเยอะมากพี่วู้ดดี้ เพราะเขาเป็นลูกคนเดียวที่อยู่ต่างประเทศ ใช้เวลาอยู่กับตัวเองมาเยอะมากๆ เพราะฉะนั้นเวลาที่เขากลับมาเจอในสังคมไทยแท้ๆ อย่างครอบครัวของเรา ซึ่งมีลูกกัน 3 คน พ่อแม่ด้วยเป็น 5 คน ความชุลมุนวุ่นวายมันก็จะมีตลอดเวลาไง พี่แย่งของน้อง น้องแย่งของพี่ พอเขามาเจอเราที่เป็นครอบครัวใหญ่แบบนี้ก็จะตกใจ เขาก็จะรู้สึกว่าทำไมต้องแย่งกัน แล้วทำไมพี่ถึงไม่แบ่งน้อง ทำไมน้องถึงเอาแต่ใจ ในช่วงแรกๆ เมื่อถึงเวลาหิวทุกคนพร้อมกินข้าว  พี่หมีก็จะแบบช็อคนิดหนึ่ง ทำไมถึงเป็นแบบนี้ ใช้เวลานานเหมือนกันกว่าที่จะปรับตัวเข้าใจในวิถีของแต่ละคน ธรรมชาติของแต่ละคนไม่เหมือนกัน คือพี่หมีก็เป็นอีกคนที่ดูแลตัวเองได้หมด ตัดสินใจด้วยตัวเองทุกอย่างผิดถูกก็ตัดสินใจเอง แต่ทางนี้คือพ่อแม่ดูแลตลอดเวลา เพราะฉะนั้นการที่ลูกจะตัดสินใจทำอะไรเองได้เลยก็คือคนละแบบ โตกันคนละรูปแบบกัน

 

สามารถติดตาม  WOODY INTERVIEW  ได้ที่ช่องทาง Facebook: Woody , Youtube: Woody คลิกชมย้อนหลัง : https://www.youtube.com/watch?v=6bLURPnC1h4&ab_channel=WOODY

\'แพนเค้ก\' เล่าอดีต เคยทำให้แม่เสียใจ บรรยากาศแย่ยิ่งกว่าการพูด

\'แพนเค้ก\' เล่าอดีต เคยทำให้แม่เสียใจ บรรยากาศแย่ยิ่งกว่าการพูด

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ