บันเทิง

‘ปุ้ย TPN’ ยังไง จะปลด ‘พีเค’ จากพิธีกร MUT หรือไม่? หลังมีข่าวลือหนัก

หลายคนกำลังลุ้นว่า “ปุ้ย ปิยาภรณ์” จะปลด “พีเค” จากพิธีกร MUT หรือไม่? หลังมีกระแสหนักจากแฟนนางงามที่เรียกร้องอยากให้ปลดออก จากกรณีหย่า “โยเกิร์ต” สร้างโลกสองใบ บอก ต้องพิจารณาตามความเหมาะสม

หลัง “พีเค-ปิยะวัฒน์ เข็มเพชร” หย่า “โยเกิร์ต-ณัฐฐชาช์ บุญประชม” งานนี้ก็ลุกลามไปถึงหน้าที่การงานบนเวทีขาอ่อนระดับประเทศ Miss Universe Thailand ที่ พีเค รับหน้าที่พิธีกรหลักมาหลายปี

 

โดยก่อนหน้านี้ทาง “ปุ้ย-ปิยาภรณ์ แสนโกศิก” บิ๊กบอส TPN ก็เป็นหนึ่งในคนที่ออกมาให้กำลังใจ “โยเกิร์ต” ส่งผลให้แฟนนางงามถล่มคอมเมนต์เรียกร้องเปลี่ยนพิธีกร ล่าสุดได้เจอตัวแม่ปุ้ย จึงขอถามถึงประเด็นข่าวลือดังกล่าว ว่าจะมีการเตรียมปลดพิธีกรคนเดิมจริงหรือไม่?

 

‘ปุ้ย TPN’ ยังไง จะปลด ‘พีเค’ จากพิธีกร MUT หรือไม่? หลังมีข่าวลือหนัก

 

ให้กำลังใจ “โยเกิร์ต”?

“ที่มีเขียนไว้ใต้โพสต์ด้วยว่าอันนี้ไม่เกี่ยวเรื่องส่วนตัวเลย เพราะในข้อเท็จจริงการจะหย่าร้างกันหรือการจะแยกครอบครัวกัน สำหับแม่ปุ้ยเป็นเรื่องธรรมดา เป็นเรื่องปกติที่จะเกิดขึ้นกับใครก็ได้ และเป็นเรื่องเล็กน้อยมากถ้าคนเราอยู่ด้วยกันแล้วมันไม่เข้ากัน หรืออยู่กันไม่ได้ก็เลิกรา หย่าร้าง แต่สิ่งที่ให้กำลังใจเขาก็ต้องมาดูในมูลเหตุว่ามันมีอะไรม่ธรรมดาไหม ถ้ามันเป็นเรื่องไม่ธรรมดาก็อยากจะให้พลังใจเราเป็นผู้หญิงด้วยกัน เพราะผู้หญิงจะมีความเซนซิทีฟ มีความอ่อนละมุน อาจจะมากกว่าหน่อยในทั่วๆ ไปนะ ซึ่งอันนี้แหละก็อยากจะให้กำลังใจน้อง โดยส่วนตัวสนิทกับน้องผู้ชายมากกว่าก็เห็นกันมา ไม่ใช่ว่าเขาไม่ดีนะ ไม่ใช่เลย มันคนละส่วนกัน แต่เราก็ต้องดูด้วยว่าจริงๆ แล้ว บรรทัดฐานหรือข้อเท็จจริงในประเด็นทางสังคมมันเป็นยังไง อันนั้นต่างหากที่เราจะมอง”

 

‘ปุ้ย TPN’ ยังไง จะปลด ‘พีเค’ จากพิธีกร MUT หรือไม่? หลังมีข่าวลือหนัก

 

สิ่งที่ตามมามันเป็นเรื่องการงานของฝั่งผู้ชาย มีคอมเมนต์ถึงการทำงานกับเรา?

“เยอะมาก กระแสที่ให้กำลังใจน้องผู้หญิงก็เยอะมาก แต่อันนี้แม่ปุ้ยยังไม่มีโอกาสว่างพูดคุยกันเลย จริงๆ น้องผู้ชายเขาปฏิบัติหน้าที่ด้วยดีมาตลอด เขาเป็นคนเก่งมาก เอาอยู่ คุมเวทีอยู่ เป็นคนที่มีศักยภาพในการทำงานสูงมาก มีความรับผิดชอบในการทำงานสูงมาก แต่อย่างที่บอกว่ากระแสหรือว่าบรรทัดฐานทางสังคม มันก็เป็นเองสำคัญเหมือนกันที่เราจะต้องพิจารณา”

 

อาจจะมีผลกระทบกับงานในอนาคต?

“ณ ตอนนี้ก็มีผลกระทบที่บริษัท ไม่ว่าจะเป็นเฟซบุ๊กส่วนตัวแม่ปุ้ยเองหรือเพจของบริษัท มันเยอะ 100 เปอร์เซ็นต์มากๆเลยค่ะ”

 

นอกจากคอมเมนต์ที่เราเห็นตามหน้าสื่อแล้ว ยังมีข้อความที่ส่งเข้ามาโดยตรงไหม?

“ก็มีค่ะ มีโทร มีแฟนคลับหลายคนมาพบ”

 

อยากให้ปลดพิธีกรเดิม?

“ใช่ค่ะ มีเสียงเรียกร้องว่าอยากจะให้ลองพิจารณาทบทวนตรงนี้ เพราะมันเป็นเรื่องไม่ปกติ”

 

ณ ตอนนี้มีการพูดคุยกันถึงเรื่องนี้หรือยัง?

“ก็มีพูดเหมือนกันค่ะ (มีแนวโน้มเปลี่ยนหรือปลดไหม?) ถามว่ามีแนวโน้มไหม ก็มีนะคะ แต่ว่าทั้งนี้ทั้งนั้นแม่ปุ้ยก็ต้องให้เกียรติน้องผู้ชายด้วย เพราะยังไม่ได้พูดคุยอะไรกับเขาเลย เอาเข้าจริงสิ่งที่มันปรากฏไปในข่าว เราก็ยังไม่มีการพูดคุยกับใคร เราต้องมองตรงนี้ เรื่องส่วนตัวของทั้งคู่เป็นสิ่งที่เราไม่ก้าวล่วงอยู่แล้ว เราไม่สนใจอยู่แล้ว แต่นับจากนี้ไปก็ต้องมีการพูดคุยกันว่าทิศทางจะเป็นยังไง กระแสจะเป็นยังไง”

 

มีการพูดคุยในทีมและยังไม่มีการตัดสินใจ?

“ยังค่ะ ยังไม่ได้ตัดสินใจ ณ จุดนั้น”

 

ในเรื่องการทำงาน “พีเค” ทำได้ดีมาตลอด?

“ใช่ค่ะ ในเรื่องการทำงานเขาไม่เคยมีจุดบิดพลิ้วบกพร่องเลย แต่ว่าอย่างที่บอกเรายืนอยู่ตรงนี้ในฐานะหัวหน้าผู้หญิงคนนึง เพราฉะนั้นสิ่งตรงนี้เราต้องพิจารณาหลายเรื่อง แล้วเรื่องนี้มันเป็นเรื่องเซนซิทีฟ เป็นเรื่องละเอียดอ่อน เป็นเรื่องเปราะบางมาก ก็คงจะต้องรอการพูดคุยค่ะ”

 

แฟนนางงามหลายคนเริ่มมีการยื่นเรฟฯ แล้วว่า ใครที่จะสามารถแทนได้?

“ก็มีการพูดคุยกันในบริษัทเหมือนกัน รอติดตามแล้วกันว่าทิศทางจะเป็นยังไง แต่อย่าลืมนะคะ แม่ปุ้ยบอกตรงนี้เลยว่าแม่ปุ้ยก็เป็นพลังใจให้ผู้หญิงทุกคน อย่างที่บอกไปแล้วว่าประชากรหญิง รวมถึงน้องๆ LGBTQ+ แม่ปุ้ยอยู่ตรงนี้รู้ทุกอย่างนะคะว่าพวกเราไม่ได้ใช้ชีวิตง่ายหรอก บางทีเราก็เหนื่อย บางทีเราก็ท้อกับสิ่งที่เราอาจจะถูกด้อยค่า หรือถูกกดทับ แต่วันนี้แม่ปุ้ยอยากจะให้กำลังใจทุกคนว่าอย่าให้ครมากดทับเรา อะไรไม่ดีเตะออกไปจากหัวใจ ออกจากชีวิตเชื่อว่าฟ้าหลังฝนสดใสเสมอ เพียงแต่เราทำหัวใจของเราให้เข็มแข็ง สิ่งดีๆ มันจะเข้ามาแน่นอนค่ะ”

 

การเปลี่ยนมันมีสิ่งที่จะต้องแลก?

“ใช่ค่ะ ซึ่งแม่ปุ้ยไม่ได้ฟังเสียงเชียร์ในโซเชียลอย่างเดียว เพราะคุณไม่รู้หรอกว่า การที่คนๆ นึงมายืนเป็นพิธีกรแล้วคุมทั้งเวทีมันเป็นเรื่องใหญ่มาก เอาอยู่ไหม ทุกคนเชียร์หมด เกิดใครคนนั้นขึ้นมาทำแล้วเอาไม่อยู่ ก็รุมสาป รุมด่าอีกและที่สำคัญในเวทีของแม่ปุ้ยเองทุกคนได้ประจักษ์แก่สายตาแล้ว ตลอดทุกปีที่ผ่านมาเขาเอาอยู่ ทำได้ดี บางครั้งมันก็เป็นสิ่งที่แม่ปุ้นจะตอบตรงนี้ไม่ได้ว่เปลี่ยนหรือไม่เปลี่ยนทันที ทุกอย่างต้องขึ้นอยู่กับภายหลังการพูดคุยก่อน แล้วเรื่องราวมันเป็นยังไง”

 

ลำบากใจไหม?

“ก็ไม่ลำบากใจหรอกค่ะ คิดว่าถ้าเรามีมาตรฐานและบรรทัดฐานที่มันถูกต้องอยู่ในหัวใจ ไม่ลำบากใจ ตัดอคติอันอื่นออกแล้วก็มาดูความถูกต้องเป็นยังไง การที่มายืนอยู่ตรงนี้จะเหมือนเป็นการสนับสนุนไม่ถูกต้องในความรู้สึกของสังคม หรือในบรรทัดฐานของสังคมหรือเปล่า อันนี้เป็นสิ่งที่แม่ปุ้ยต้องพัฒนาค่ะ ขึ้นอยู่กับปัจจัย”

 

‘ปุ้ย TPN’ ยังไง จะปลด ‘พีเค’ จากพิธีกร MUT หรือไม่? หลังมีข่าวลือหนัก

 

‘ปุ้ย TPN’ ยังไง จะปลด ‘พีเค’ จากพิธีกร MUT หรือไม่? หลังมีข่าวลือหนัก

 

‘ปุ้ย TPN’ ยังไง จะปลด ‘พีเค’ จากพิธีกร MUT หรือไม่? หลังมีข่าวลือหนัก

 

‘ปุ้ย TPN’ ยังไง จะปลด ‘พีเค’ จากพิธีกร MUT หรือไม่? หลังมีข่าวลือหนัก

 

‘ปุ้ย TPN’ ยังไง จะปลด ‘พีเค’ จากพิธีกร MUT หรือไม่? หลังมีข่าวลือหนัก

 

ข่าวที่น่าสนใจ