บันเทิง

ฉายาดารา ปี 66 ‘แอฟ - นนกุล - เบลล่า - ไบร์ท - หนุ่ม’ ไม่หลุดโผ อ่านแล้วจั๊กจี้

เป็นธรรมเนียมปฏิบัติทุกๆปี สมาคมนักข่าวบันเทิง จะมีการคัดเลือกตั้งฉายาให้กับศิลปินดาราและบุคคลในวงการบันเทิง ซึ่งในปี พ.ศ. 2566 ฉายาดารา 10 อันดับมาแล้ว เบลล่า ราณี, แอฟ ทักษอร , นนกุล ชานน, หนุ่ม กะลา, ไบร์ท วชิรวิชญ์ ไม่พลาดติดอันดับด้วย

สมาคมนักข่าวบันเทิงประกาศ 10 ฉายาดาราประจำปี 2566 เป็นธรรมเนียมปฏิบัติทุกๆปี สมาคมนักข่าวบันเทิง จะมีการคัดเลือกตั้งฉายาให้กับศิลปินดาราและบุคคลในวงการบันเทิง ซึ่งในปี พ.ศ. 2566 นี้

 

นำโดย นายปราโมทย์  สารรัตน์  นายกสมาคมนักข่าวบันเทิง พร้อมด้วยกรรมการสมาคมฯ ได้ร่วมกับสื่อมวลชนสายบันเทิงหลายสำนักและสื่อทุกแขนงส่งฉายามาร่วมคัดเลือก ในปีนี้มีการโหวตตั้งฉายาดาราประจำปี 2566 โดยใช้สถานที่สำนักข่าว INN

 

ฉายาดารา ปี 66 ‘แอฟ - นนกุล - เบลล่า - ไบร์ท - หนุ่ม’ ไม่หลุดโผ อ่านแล้วจั๊กจี้

สำหรับการตั้งฉายาในปีนี้ได้พิจารณาถึงความโดดเด่น ในหลายแง่มุม รวมทั้งในด้านผลงาน ตัวตนของดารานักแสดงและบุคคลในวงการบันเทิง  โดยในปีนี้ถือแนวทางการตั้งฉายาไม่แรง ซึ่งสมาคมนักข่าวบันเทิงและพี่น้องนักข่าวบันเทิงไม่มีเจตนาดูหมิ่นดูแคลน เหมือนเป็นการหยิกแกมหยอกตามประสาคนที่รักและคิดถึงกันเท่านั้น ซึ่ง 10 อันดับฉายาประจำปี 2566 มี ดังนี้

 

  • "แอฟ ทักษอร - นนกุล ชานน" ฉายา "คู่รักต่างวัยใจเดียวกัน"

เป็นคู่รักต่างวัยที่ถูกจับตาและได้รับความสนใจในวงการบันเทิง ทั้งนี้เพราะฝ่ายหญิง แอฟ ทักษอร หลังจากเลิกราจากความรักของการใช้ชีวิตคู่ ก็ครองโสดมานาน ไม่ยอมลงเอยกับใครง่ายๆ จนกระทั้งกามเทพแผลงศรกับหนุ่มนักแสดงรุ่นน้องที่เล่นซีรี่ส์ด้วยกัน นนกุล ชานน แม้จะอายุห่างกันถึง 16 ปี แต่ไม่เป็นอุปสรรค์ทำให้ความรักของทั้งสองเบ่งบาน ออกมาเปิดตัวยอมรับกำลังศึกษาดูใจกันในที่สุด

 

นนกุล ชานน และ แอฟ ทักษอร

 

  • "เบลล่า ราณี" ฉายา "แม่นายสายฟาด"

นางเอกสาวแถวหน้าที่ เด่นดังมาตั้งแต่ ละครบุพเพสันนิวาส ที่สร้างชื่อเสียง โด่งดังเป็นพลุแตก จนมาถึงละครเรื่องล่าสุดที่ออกอากาศในปี 2566 พรหมลิขิต ซึ่งเล่นกับพระเอกคู่จิ้น "โป๊ป ธนวรรธน์ วรรธนะภูติ" ก็กลายเป็นละครแห่งปีที่ได้รับความนิยมกวาดเรตติ้งขึ้นอันดับหนึ่งไปครอง ยิ่งเพิ่มความปังให้ "เบลล่า ราณี แคมเปญ" กลายเป็นนางเอกฮอตที่กวาดงานอีเว้นท์ และโฆษณาเข้ามาอย่างไม่ขาดสาย

 

เบลล่า ราณี

 

  • "หญิงลี ศรีจุมพล" ฉายา "นักร้องโลกสองใบ"  

กลายเป็นข่าวใหญ่ปริศนาคาใจ ลูกทุ่งสาวมีโลกสองใบ หลายคนเดากันไปต่างๆนานาๆ สุดท้ายความจริงมาเปิดเผยพุ่งเป้าไปที่นักร้องลูกทุ่งคนดัง เจ้าของเพลง ขอใจแลกเบอร์โทร หญิงลี ศรีจุมพล ที่เกิดรักสามเศร้าเราสามคน ระหว่าง แฟนเก่าและแฟนใหม่ ต่างฝ่ายต่างออกมาแฉ แบบหนังม้วนจนต้องขึ้นโรงพักหาจุดยุติปัญหาของนักร้องโลก2ใบ

 

หญิงลี ศรีจุมพล

  • "ไอซ์ ปรีชญา" ฉายา "ไซยาไนด์ไล่งู"  

นางเอกสาวตกเป็นข่าวใหญ่ขึ้นหน้า 1 เพราะมีประเด็นไปเกี่ยวพันกับคดีฆาตกรรมต่อเนื่องที่มีการใช้สารไซยาไนด์ จังหวะเหมาะเจาะ ที่นางเอกสาว มีการสั่งซื้อสารสารไซยาไนด์ ซึ่งถือเป็นสารอันตราย จนมีการสืบสาวราวเรื่องนางเอกสาว  "ไอซ์ ปรีชญา" ยอมรับว่าสั่งซื้อจริง แต่ซื้อมาไล่งูสัตว์มีพิษ ที่บ้าน แต่กว่าเธอจะชี้แจ้งแถลงไขได้ก็ทำเอาเจ้าตัวเครียดหนักไปหลายวัน ในเวลานั้น

 

ไอซ์ ปรีชญา

 

  • "แอนโทเนีย โพซิ้ว" ฉายา "รอยยิ้มสะท้านโลก"  

นางงามจากเวทีมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2566  แอน แอนโทเนีย โพซิ้ว สาวลูกครึ่งไทย-เดนมาร์ก ถึงแม้ว่าจะได้ตำแหน่งเพียง รองอันดับ 1มิสยูนิเวิร์ส 2023 แต่ก็ชนะใจแฟนๆ ด้วยรอยยิ้มที่สดใสมีเสน่ห์เป็นเอกลักษณ์ จนได้รับคำชื่นชนในฐานะตัวแทนคนไทยบนเวทีระดับโลก

 

แอนโทเนีย โพซิ้ว

 

  • "ดิว อริสรา" ฉายา "หม่ามี๊ ตี(บ่อน)แตก

ดาราสาวคุณแม่ลูกหนึ่งที่ไม่หวั่นเกรงอิทธิพลใดๆ ดิว อริสรา กล้าออกมาเปิดใจแฉแหลกเว็บการพนันออนไลน์ จนทำเอาวงการพนันออนไลน์สั่นสะเทือน โดนกวาดล้างอย่างหนัก งานนี้ทำให้ดิว ได้รับเสียงชื่นชมที่กล้าออกมาแฉเปิดโปงเรื่องราวดังกล่าว

 

ดิว อริสรา 

 

  • "ไบร์ท วชิรวิชญ์" ฉายา "หล่อเขย่าโลก"  

ถือเป็นศิลปินหนุ่มฮอตปรอตแตกที่มีผู้ติดตาม ใน IG กว่า 18 ล้านแล้ว นอกจากนี้ยังได้ร่วมงานกับแบรนด์ดังระดับโลกและระดับเอเซียมากมายมาแล้ว ล่าสุด "ไบร์ท วชิรวิชญ์ ชีวอารี" ยังถือได้ว่าศิลปินไทยคนแรก ที่คว้ารางวัลจากเวทีระดับโลก อย่าง MTV VMAJ 2023 สาขา Best Asia Celebrity 

 

ไบรท์ วชิรวิชญ์

 

  • "เบสท์ รักษ์วนีย์" ฉายา "ลูกสาวสายสตรอง 

เจอมรสุมชีวิตกระหนำแบบแทบไม่ได้พัก "เบสท์ รักษ์วนีย์ คำสิงห์" ลูกสาว ของสมรักษ์ คำสิงห์ หลังจากที่เลิกรากับ นักแสดง"หนุ่มตงตง" น้ำตาตกในได้ไม่นาน มีข่าวดังเมื่อคุณพ่อเป็นคดีความถูกโกงล็อตเตอรรี่ ต้องหาเงินช่วยพ่อใช้หนี้ และส่งทายปลายปีคุณพ่อสมรักษ์ของเธอก็ถูกแจ้งความจับคดีพรากผู้เยาว์ งานนี้กลายคนพากันให้กำลังใจว่าเธอต้องเป็นลูกสาวที่ต้องสตรองเบอร์ไหน    

 

เบสท์ รักษ์วนีย์

 

  • "หนุ่ม กะลา" ฉายา "ทริปเที่ยวพาพัง"  

จากทริปเที่ยวต่างแดนแห่งความสุขที่ปรากฏภาพพาครอบครัวท่องเที่ยวต่างประเทศ ชาวเน็ตตาดีจับผิดได้ว่า มีการไปเที่ยวญี่ปุ่นถึง 2 รอบในเดือนเดียว จนกลายเป็นเรื่องครัวแตกความลับถูกเปิดเผยลุกลามบานปลายจนโซเชียลระอุ ท้ายที่สุดนำไปสู่การหย่าร้าง อดีตเมียฟ้องมือที่สาม เรียกค่าเสียหายแบบไม่มีใครยอมใคร

 

หนุ่ม กะลา

 

  • "ตั๊กแตน - จ๊ะ" ฉายา "ตัวมัม ปะทะ ตัวแม่"  

จากกรณีที่นักร้องลูกทุ่งสาว"ตั๊กแตก ชลดา" โพสต์ ซัดเพื่อนสาว ของนักร้องลูกทุ่งคนหนึ่ง ที่มีพฤติกรรมไม่เหมาะสม คนพุ่งเป้าไปที่ "เอม วิทวัส" เพื่อน "จ๊ะ นงผณี"ต่อมาทั้งสองคนปฏิเสธ อย่าโยงกันสนุกปาก จากนั้นตั๊กแตนขอจบเรื่องที่โพสต์เพราะไม่ได้เอ่ยชื่อใคร  ถัดมาจ๊ะ-เอม ไม่พอใจ ซัดกลับออกไปว่า ถ้าไม่ชอบกันก็ขอเกลียด ไม่ต้องมายุ่งเกี่ยวกันทั้งสิ้น เรียกว่างานนี้ ตัวแม่ตัวมัมวงการลูกทุ่งเปิดศึกซัดกันเดือนกันเลยทีเดียว

 

ฉายาดารา ปี 66 ‘แอฟ - นนกุล - เบลล่า - ไบร์ท - หนุ่ม’ ไม่หลุดโผ อ่านแล้วจั๊กจี้

 

นี่แหละคือ 10 ฉายาดาราคนบันเทิงเมืองไทย ประจำปี 2566 ที่ทำให้เหล่าสื่อมวลชนทำงานกันอย่างหนักพอสมควร แต่ทั้งนี้ก็เป็นการหยิกแกมหยอกเหล่าคนดังในวงการที่มีเรื่องราวมาให้เกาะติดกันเท่านั้น ท่านผู้อ่านว่าอย่างไรบ้างก็แล้วแต่พิจารณากันเลย 

 

ข่าวที่น่าสนใจ