บันเทิง

คนค้นฅน The Explorer โฉมใหม่ เปิดตัว 4 พิธีกร สำรวจผู้คน ค้นหาความหมายชีวิต

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ก้าวใหม่สู่ทศวรรษที่ 3 ของ TVBG หรือ บริษัท ทีวีบูรพา จำกัด ร่วมกับ อสมท จัดงานแถลงข่าวปรับภาพลักษณ์และรูปแบบใหม่ของ สารคดีชีวิต "คนค้นฅน" ครั้งใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ People’s Stories Inspiring the World ค้นหาเรื่องราวผู้คน ส่งต่อแรงดลใจ เพื่อโลก

ต่อยอดรายการคุณภาพที่บอกเล่าเรื่องราวของคนมาตลอด 20 ปี สู่ "คนค้นฅน The Explorer สำรวจผู้คน ค้นหาความหมายชีวิต" ร่วมฟังแนวคิดและวิสัยทัศน์ของการเดินทางครั้งสำคัญนี้ กับ คุณกฤษณพล พงศ์ธนาวรานนท์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท ทีวีบูรพา จำกัด พร้อมด้วย คุณผาติยุทธ ใจสว่าง รักษาการในตำแหน่งผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท อสมท จำกัด (มหาชน) และคุณวศิน บุณยาคม ผู้อำนวยการฝ่าย 9 MCOT HD

คนค้นฅน The Explorer

ร่วมพูดคุยถึงแก่นแท้แนวคิดของ คนค้นฅน The Explorer กับ คุณวิทยากร อิสมาแอล Executive Producer รายการ พร้อมเปิดตัวผู้ดําเนินรายการรุ่นใหม่ 4 คน 4 คาแรกเตอร์ ที่จะมาร่วมกันพาผู้ชมออกไปสำรวจเรื่องราวของผู้คน ผ่านการค้นหาความหมายชีวิต ใน 4 มุมมอง ได้แก่

 

  1. อันนา-อันนา สุขสุกรี กับการค้นหา Spiritual Awakening สำรวจเรื่องราวของการตื่นรู้ทางจิตวิญญาณ ที่เป็นดั่งเข็มทิศในยุคสมัยที่ชีวิตของผู้คนเต็มไปด้วยความสับสน
  2. ใบตอง-จรีรัตน์ เพชรโสม กับการค้นหาแง่มุม Sustainability สำรวจเรื่องราวของผู้คนที่เกี่ยวข้องกับความยั่งยืน เพื่อส่งต่อสังคมคุณภาพให้กับคนรุ่นต่อไป
  3. โบ๊ท-นิธิศ วารายานนท์ กับการค้นพบ Life Experience สำรวจเรื่องราวของหลากหลายผู้คน ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยประสบการณ์ชีวิตอันท้าทายและไร้ขีดจำกัด
  4. โจอี้-ชัยยุทธ กิติชัยวัฒน์ กับการค้นหาและเข้าใจ Urban Life สำรวจเรื่องราวของหลากหลายผู้คนที่ใช้ชีวิตด้วยความหวังและความฝันอยู่ในสังคมเมือง

คนค้นฅน The Explorer

นายกฤษณพล กล่าวว่า "ขอบคุณทางช่อง 9 อสมท ที่ร่วมกันส่งเสริมคอนเทนต์คุณภาพให้มีพื้นที่ในการนำเสนอเรื่องราวดี ๆ มาตั้งแต่วันแรก จนมาถึงวันนี้ คนค้นฅน เข้าสู่ทศวรรษที่ 3 ทาง TVBG (ทีวีบูรพา) เองเปลี่ยนแปลงเข้าสู่ทศวรรษที่ 3 ด้วยเช่นกัน และจะยังส่งมอบวิสัยทัศน์ขององค์กรซึ่งเป็นหัวใจสำคัญของการขับเคลื่อนธุรกิจของเราด้วย นั่นคือ People’s Stories Inspiring the World ค้นหาเรื่องราวผู้คน ส่งต่อแรงดลใจ เพื่อโลก ผ่าน คนค้นฅน รายการที่เกิดมาควบคู่กับทางบริษัท 

 

และยังเป็นแกนหลักในการส่งต่อแรงบันดาลใจ จากคนตัวเล็กตัวน้อย คนต้นแบบ คนในหลากหลายอาชีพ ทุกชนชั้นในสังคมมากกว่า 1,000 เคส เพราะเรื่องราวของแต่ละคนนั้นเป็นสิ่งที่มีคุณค่าและสร้างแรงดลใจให้กับผู้ชมและแฟนคลับรายการ
และจากนี้ไป คนค้นฅน The Explorer จะพาไปสำรวจผู้คนในพื้นที่ที่ใหญ่มากขึ้น กว้างขึ้น จากทั่วทุกมุมโลก ผ่านการพาไปสำรวจโดย 4 Explorers เราจึงมอง คนค้นฅน The Explorer เป็นมากกว่ารายการโทรทัศน์ 

 

แต่เป็น แพลตฟอร์ม ที่จะให้แรงดลใจ พาผู้ชมร่วมสัมผัสประสบการณ์ในการตื่นรู้ของผู้คนที่มาสำรวจภายในจิตใจ ตัวตน และค้นหาความหมายของการมีชีวิตอยู่ ผ่านทั้งการออกอากาศทางโทรทัศน์ สื่อออนไลน์ รวมทั้งกิจกรรมต่าง ๆ ที่จะเกิดขึ้นตลอดทั้งปี"

คนค้นฅน The Explorer

รายการ คนค้นฅน The Explorer ออกอากาศทุกวันอาทิตย์ เวลา 13.00 น. ทางช่อง 9 กด 30 มาร่วมการเดินทางค้นหาความหมายของชีวิต ผ่านการสํารวจเรื่องราวและถอดบทเรียนจากชีวิตของหลากหลายผู้คนได้ในเดือนตุลาคม พ.ศ. 2566 นี้เป็นต้นไป

คนค้นฅน The Explorer

คนค้นฅน The Explorer
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด