บันเทิง

พลังกุศล คนบันเทิงชวนวิ่ง ก้าวด้วยธรรม ก้าวด้วยใจ สร้างอาคารโรงพยาบาล

พลังกุศล คนบันเทิง เชิญชวนนักวิ่งสายบุญ ร่วมกิจกรรม "ก้าวด้วยธรรม ก้าวด้วยใจ สร้างอาคารโรงพยาบาล" ครั้งที่ 7  

มูลนิธิสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราช วัดบวรนิเวศวิหาร ในพระบรมราชูปถัมภ์ ได้สืบสานพระปณิธานด้วยการบริจาคเครื่องมือแพทย์และทุนทรัพย์ ตามความจำเป็นของสถานการณ์ภัยพิบัติต่าง ๆ มาโดยตลอดทุก ๆ ปี ด้วยการสร้างสรรค์กิจกรรมเดิน - วิ่ง ก้าวด้วยธรรม ขึ้นมา เพื่อให้เกิดกิจกรรมที่เปิดโอกาสให้ประชาชนผู้มีจิตอาสาพร้อมสร้างกุศลร่วมบริจาคสมทบทุน โดยในปีนี้ ก้าวด้วยธรรม กลับมาอีกครั้ง ภายใต้ชื่อ ก้าวด้วยธรรม ก้าวด้วยใจ สร้างอาคารโรงพยาบาล ครั้งที่ 7 เพื่อนำไปสร้างอาคารโรงพยาบาล จัดหาเครื่องมือแพทย์และมอบเงินบริจาคให้กับโรงพยาบาล 19 แห่ง นำไปใช้เพื่อประโยชน์ทางการแพทย์การรักษาเยียวยากรณีเร่งด่วน อันเป็นการเอื้อประโยชน์โดยตรงต่อประชาชนในพื้นที่ห่างไกลและคนไข้ที่ขาดแคลนรอคอยการเยียวยารักษา

ก้าวด้วยธรรม ก้าวด้วยใจ สร้างอาคารโรงพยาบาล

โดยงานแถลงข่าวจัดขึ้นในวันอังคารที่ 12 กันยายน 2566 ณ อาคารมนุษยนาควิทยาทาน วัดบวรนิเวศวิหาร  ทัพคนบันเทิงร่วมพลังบุญครั้งใหญ่ เชอรี่ เขมอัปสร สิริสุขะ, หน่อย บุษกร วงศ์พัวพันธ์, ปาน ธนพร แวกประยูร, ปั่นจั่น ปรมะ อิ่มอโนทัย,ฮัท จิรวิชญ์ พงษ์ไพจิตร, ก้อง ปิยะ เศวตพิกุล,ได๋ ไดอาน่า จงจินตนาการ , หมอก้อง สรวิชญ์ สุบุญ, ปุยฝ้าย ภัทณชา วิภัทรเดชตระกูล,โบวี่ อัฐมา ชีวนิชพันธ์,บูม สุภาพร วงษ์ถ้วยทอง,รอน ภัทรภณ โตอุ่น, เก้า นพเก้า เดชาพัฒนคุณ, บอสตัน ศุภเดช วิไลรัตน์, เบน เบญจมินทร์ เบรเซียร์, ดอลล่าร์ พชร ปินตา , โบ๊ท ธารา ทิพา ร่วมเปิดตัวเสื้อวิ่ง “ก้าวด้วยธรรม” ให้บรรดาแฟนๆ ผู้มีจิตศรัทธาได้เลือกชม พร้อมฟังบทเพลงไพเราะจากนักร้องDIVAสายบุญ ปาน ธนพร ส่งต่อพลังบุญและกำลังใจให้กับทุกคนในงานได้อิ่มบุญ สุขใจ กันทั่วหน้า  

ก้าวด้วยธรรม ก้าวด้วยใจ สร้างอาคารโรงพยาบาล

โดยมี เปอร์ สุวิกรม อัมระนันท์ , ปอ อรรณพ ทองบริสุทธิ์ รับหน้าที่พิธีกร พร้อมด้วย คุณสุนันทา ลีเลิศพันธ์ ประธานกรรมการจัดกิจกรรม ดร.ลักขณา ลีละยุทธโยธิน รองประธานกรรมการจัดกิจกรรม, คุณลาวัลย์ กันชาติ รองประธานกรรมการจัดกิจกรรม, คุณปิติ ลีเลิศพันธ์ รองประธานกรรมการจัดกิจกรรม และกรรมการผู้จัดการ บริษัท ดอกบัวคู่ จำกัด รวมถึงคณะกรรมการจัดงาน และผู้สนับสนุนใจบุญ ตัวแทนจากโรงพยาบาลต่าง ๆ และแขกผู้มีเกียรติ เข้าร่วมงานบุญครั้งนี้

ก้าวด้วยธรรม ก้าวด้วยใจ สร้างอาคารโรงพยาบาล
 

สำหรับกิจกรรม ก้าวด้วยธรรม ก้าวด้วยใจ สร้างอาคารโรงพยาบาล ครั้งที่ 7 เปิดรับสมัครเดิน - วิ่ง ในระยะ 5 กิโลเมตร และ 10.5 กิโลเมตร นักวิ่งจะได้วิ่งผ่านสถานที่สำคัญในเกาะรัตนโกสินทร์ที่มีความงดงามและมีคุณค่าทางประวัติศาสตร์ไม่แพ้ระยะมินิมาราธอนเลยทีเดียว นอกจากวิ่งเพื่อสุขภาพแล้ว อยากจะขอเชิญชวนนักวิ่งมาถ่ายภาพกับมุมพระปรางค์ 8 องค์ ของวัดพระศรีรัตนศาสดารามที่เป็นภาพชนะรางวัลอันดับ 1 จากเวทีประกวดภาพถ่ายระดับโลกมาแล้ว โดยกิจกรรมในครั้งนี้มีการปล่อยตัวและเข้าเส้นชัยที่ลานคนเมือง กรุงเทพมหานคร เพื่อให้นักวิ่งมีพื้นที่วอร์มอัพร่างกาย เตรียมตัวก่อนออกวิ่งและพักผ่อน  รับประทานอาหารหลังเข้าเส้นชัย    ในปีนี้มีร้านเด็ดร้านดังจากผู้สนับสนุนใจบุญ มาให้นักวิ่งได้ชิมกันอย่างมากมาย และที่พิเศษสุด ๆ กับเสื้อวิ่ง ก้าวด้วยธรรม ครั้งที่ 7 มาพร้อมลวดลายสวยงาม ทันสมัย  น้ำหนักเบา ยืดหยุ่น รองรับสรีระของนักวิ่งและผู้บริจาคหลากหลายขนาด และที่สำคัญมีคำสอนของสมเด็จพระสังฆราชเจ้า กรมหลวงวชิรญาณสังวร ที่ด้านหลังเสื้อ เป็นสิริมงคลแก่ผู้สวมใส่อีกด้วย  
 

นักวิ่งจิตกุศลเตรียมฟิตร่างกาย พร้อมลงสนามจริงในวันอาทิตย์ที่ 12 พฤศจิกายน พ.ศ.2566 ตั้งแต่เวลา 05.00 น. ณ บริเวณหน้าลานคนเมือง กรุงเทพมหานคร  มาร่วมสร้างพลังกุศลอันยิ่งใหญ่กับโครงการ “ก้าวด้วยธรรม ก้าวด้วยใจ เพื่อสร้างอาคารโรงพยาบาล” ครั้งที่ 7 ไปด้วยกัน สามารถติดตามความเคลื่อนไหวและสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.facebook.com/KaoDuayDham 

ก้าวด้วยธรรม ก้าวด้วยใจ สร้างอาคารโรงพยาบาล

ข่าวยอดนิยม