บันเทิง

สาบานได้เลย 'ป๋อ ณัฐวุฒิ' ยันพูดถึงเพลงทั่วไป ไม่เคยคิดดูถูกหมอลำ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ดราม่า "ป๋อ ณัฐวุฒิ" ซัดเพลงเนื้อหาสองแง่สองง่าม หยาบโลน ไม่ตลก เจ้าตัวชี้แจง ไม่ได้หมายถึง "คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ" แต่พูดถึงเพลงทั่วไป ไม่เคยคิดดูถูกเหยียดหยามพี่น้องหมอลำ

กลายเป็นประเด็นใหญ่ เมื่อพระเอกหนุ่ม คุณพ่อลูก 2 "ป๋อ ณัฐวุฒิ สกิดใจ" ได้ออกมาแสดงความเห็น ไม่เข้าใจ รับไม่ได้ ไม่ตลกด้วย การร้องเพลง แล้วใส่คำว่า.. , ….ย (อวัยวะเพศหญิง-ชาย) ในเนื้อเพลง แล้วก็เห็นว่าเป็นเรื่องตลก ขบขัน ผมว่า มันหยาบคาย หยาบโลน ตื้นเขิน ไม่รับผิดชอบ และกังวลว่าเด็กๆในวัยที่ยังไม่พร้อมมาเปิดดูคลิปเพลงพวกนี้จะเห็นว่าเป็นเรื่องธรรมดา ไม่ได้โลกสวยนะ 

 

ในช่วงที่เพลง "คนจนมีสิทธิ์ไหมคะ" ของ "เดือนเพ็ญ เด่นดวง" วงหมอลำเมื่อเกือบ 30 ปีก่อน กลับมาเป็นกระแสอีกครั้ง ด้วยเนื้อเพลงสองแง่สองง่าม ร้อนจนนักวิชาการ ชาวเน็ต วิพากษ์วิจารณ์ "ป๋อ ณัฐวุฒิ" กันสนั่น ในทำนองว่า แล้วบทพระเอกข่มขืนนางเอกล่ะ เลวร้ายกว่าหลายพันเท่า ไม่ออกมาติบ้าง

 

ล่าสุด "ป๋อ ณัฐวุฒิ" ออกมาชี้แจงถึงประเด็นนี้อีกครั้ง "ผมลบโพสต์แล้วนะครับ ……….เหตุผลเดียวเลยคือ ผมไม่อยากเป็นต้นเหตุของความขัดแย้งใดๆทั้งสิ้น สิ่งที่ผมอยากจะพูดมี 2 เรื่องนะครับ

 

  1. ผมชื่นชมและเคารพพี่น้องเพลงหมอลำมาตลอดครับ  สาบานได้เลย ชีวิตนี้ผมไม่เคยคิดดูถูกเหยียดหยามพี่น้องหมอลำ และเรื่องชนชั้นใดๆแม้แต่นิดเดียว (ถ้าอ่านในเนื้อหาที่ผมเขียน ผมพูดถึงเพลงทั่วไปครับ ผมไม่ได้พูดอะไรเลยเจาะจงเกี่ยวกับเพลงหมอลำเลย) 
  2. พี่ๆสื่อมวลชนทั้งหลายครับ การที่พี่เอารูปผมและบทความของผมในพื้นที่ส่วนตัวของผม ไปต่อยอดรายงานข่าว โดยมีการตัดต่อรูปผมคู่กับพี่เดือนเพ็ญ เด่นดวง นักร้องหมอลำ…….แล้วทำให้ตอนนี้สังคมเข้าใจผมผิดทั้งหมด เกิดความขัดแย้ง ทำให้เนื้อหาที่ผมจะสื่อบิดเบือนจากเจตนาของผมไปมาก ……ผมอยากจะถามว่า…..พี่จะรับผิดชอบต่อการกระทำครั้งนี้กับผมยังไงครับ 

 

ถ้าอ่านบทความของผมดีๆ ผมพูดในบริบทของเพลงทั่วไป ผมพูดในฐานะพ่อคนหนึ่งที่กังวลใจ ตกใจ กังวลต่อคำที่ใช้ในเพลง ที่ไม่สมควรมีคำหยาบ(อวัยวะเพศ)มาอยู่ในเพลง …ในบทบาทของความเป็นพ่อ ผมก็เลยอยากจะฝากแง่คิดไปถึงคนที่มีส่วนรับผิดชอบในการคัดกรองเนื้อหาต่างๆให้อยู่ในจุดที่เหมาะสม เพื่อให้เด็กได้เติบโตมาในสังคมที่ดีงาม 

 

ผมต้องกราบขอโทษพี่น้องหมอลำและคุณเดือนเพ็ญ เด่นดวงกับเรื่องเข้าใจผิดในครั้งนี้ด้วยนะครับ ผมทราบมาตั้งแต่แรกแล้วว่าคลิปมันนานมาแล้ว แล้วผมไม่ได้พูดเจาะจงถึงเพลงๆนี้เลย ผมพูดถึงเพลงทั่วไปในปัจจุบัน ผมหวังว่าพี่ๆจะเข้าใจและให้อภัยผมในเหตุการณ์ครั้งนี้ด้วยนะครับ 

 

ผมต้องตกเป็นจุดสนใจของการนำเสนอข่าวของสื่อมวลชนหลายสำนัก มีการเอารูปและข้อความจากพื้นที่ส่วนตัวของผมไปขยายความโดยไม่ได้รับอนุญาตแล้วทำให้เรื่องบานปลาย กลายเป็นความเข้าใจผิดครั้งใหญ่ขนาดนี้…….ผมหวังว่าพี่ๆสื่อจะรับผิดชอบกับการกระทำในครั้งนี้ต่อผมด้วยนะครับ ขอบคุณมากครับ"

"ป๋อ ณัฐวุฒิ"

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ