บันเทิง

‘ต้อม รัชนีกร’ ควงลูก ‘น้องวีวี่’ เคยทะเลาะรุนแรง เมื่อลูกถาม พ่อหนูคือใคร?

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

สวยได้แม่ สำหรับ วีวี่ เวอร์โรนิก้า ลูกสาวคนสวยของคุณแม่ ต้อม รัชนีกร ที่ควงคู่กันมาออกรายการคุยแซ่บ Show ทางช่อง One31 เพราะก่อนหน้านี้ ได้เกิดเป็นไวรัลว่า เด็กสาวคนนี้ทำไมร้องเพลงเพราะจัง หลังไปออกรายการแข่งขันร้องเพลงมา

โดย วีวี่ เวอร์โรนิก้า ควงคุณแม่ ต้อม รัชนีกร  มาเม้าท์มอยสไตล์แม่ลูก รับวันแม่ที่กำลังจะมาถึง พร้อมสไตล์การเลี้ยงลูกแบบไม่เหมือนใคร รวมถึงคำถามที่ทำให้ สาวต้อม ถึงกับสะอึกจนกลายเป็นเรื่องทะเลาะกัน เมื่อลูกสาวถามว่าพ่อของหนูคือใคร? 

 

เห็นว่าคุณแม่ ไม่รู้ว่าลูกร้องเพลงได้?

ต้อม : คือตอนเด็กๆ ไม่ว่าจะร้องเพลง หรือตีกลอง หรืออะไร นางจะไม่ให้แม่รู้ นางจะอาย นางจะเขิน อย่างตอนเด็กที่จะไปประกวดร้องเพลง เราก็เอาลูกไปให้เพื่อนของเราสอน แต่อิแม่ต้องไปอยู่ข้างนอก ห้ามอยู่ตอนที่กำลังสอน ไม่งั้นลูกจะไม่ยอมร้องเพลง แต่เอาก็แอบดูผ่านกระจก อยากรู้ว่าร้องได้ไหม

วีวี่ : หนูเป็นคนขี้เขิน เขินกับทุกคนเลย เขินมากกับคนที่อยู่ใกล้ตัว อย่างวันนี้มาออกรายการและเพื่อนเห็น และมาแซวเราก็เขินไปอีก  

 

แต่ความสามารถวีวี่ขนาดนี้ แต่แพ้คนที่มาร้องลิปซิงค์?

วีวี่  : มันไม่ได้เชิงลิปซิงค์ แต่เหมือนว่าเขาเอาไมค์มาเอง เอาอุปกรณ์มาเอง เขาออโต้จูนกับไมค์ ยังไงเขาก็เพราะกว่าหนูอยู่แล้ว ซึ่งก่อนหน้านี้เราก็ไม่รู้ว่าเขาเตรียมอุปกรณ์มาขนาดนี้ เพราะคิดว่าถ้าคนเราเก่งจริง อุปกรณ์พวกนี้ไม่ต้องใช้ก็ได้นะ ซึ่งเราได้ที่ 2 แต่ก็ไม่ได้เสียใจอะไร แต่แค่รู้สึกว่ามันไม่แฟร์

ต้อม : ตอนแรกเราก็บอกว่าไม่เป็นไร แต่เขาก็เล่าให้ฟังว่าคนกรี้ดให้เขาเยอะกว่าคนที่ได้ที่หนึ่งอีกนะ เราก็บอกว่าให้จงภูมิใจเพราะได้เสียงกรี้ดเยอะกว่า 

 

และเรื่องเป็นเนื้องอกในคอตอนกี่ขวบ?

วีวี่ : ประมาณ 10 กว่าๆ ขวบ คือตอนนั้นถ้าจับหรือส่องกระจก คอหนูบวมกกว่าคนปกติ เหมือนคนเป็นไทรอยด์ พอจับๆ เจอเป็นลูกกลม เราก็คิดว่าทุกคนก็อาจจะมี แต่อาจจะใหญ่กว่าคนอื่น จนไปถามแม่ แม่ก็บอกปกติมั้ง แต่ก็ไม่รู้เหมือนกัน ซึ่งตอนนั้นเราก็ไปหาหมอ เขาก็บอกว่ามันปกติ 

ต้อม : พอเขาสงสัยแบบนี้ เราก็เข้าสายมู ให้ขึ้นจุดธูปบอกพระพิฆเนศ เขามีความผูกพันตรงนี้ ขอว่าถ้าวีวี่เป็นอะไรก็ขอให้พระพิฆเนศบอก จะได้แก้ไขทัน เขาจุดธูปบอกกลางคืน เช้ามาเจ็บทันทีเลย ก็เลยส่งโรงพยาบาล อาการเด่นชัดคือเป็นเนื้องอก หมอก็ผ่าเลย ด้วยการส่องกล้องจากแผลเล็ก ซึ่งค่าใช้จ่ายก็สูง แต่ก็ไหวอยู่ ซึ่งก้อนเท่ากำปั้น 

วีวี่ : ตอนนั้นเราก็ไมได้กลัวนะ หมอเขาคุยกับแม่ เราแค่คิดว่ามันกำลังจะออกไปจากตัวเราแล้ว แต่แม่กลัวว่าเราไม่ตื่นเพราะยาสลบ ซึ่งหลังจากนั้นก็ชาๆ ที่แผลไป 6 เดือน ซึ่งพักฟื้นนานเป็นปี กว่าจะกลับมาร้องเพลงได้ เพราะเราไม่มั่นใจในการเปล่งเสียง 

 

‘ต้อม รัชนีกร’ ควงลูก ‘น้องวีวี่’ เคยทะเลาะรุนแรง เมื่อลูกถาม พ่อหนูคือใคร?

 

อะไรที่ทำให้เรามั่นใจกลับมาร้องเพลงอีกครั้ง?

วีวี่ : เป็นเพราะว่าเราโตขึ้น สังคมมันทำให้เรารู้ว่าถ้าเรามีของดี เราก็ไม่ต้องเก็บมันไว้ หนูมั่นเกินไปไหมอ่ะ (หันไปถามพิธีกร) เพราะเมื่อก่อนหนูนอยด์บ่อย เพราะมีคนพูดว่าเขาได้ทำแน่ๆ เพราะเขาเป็นลูกดารา ซึ่งไม่ชอบคำนี้ 

ต้อม : เราก็บอกเขาว่า เขาเลือกลูกเอง ไม่ใช่เป็นเพราะวีวี่มีแม่เป็นดารา  

แม่ลูกคู่นี้นิสัยเหมือนกันมาก?

ต้อม : ก็นางบอกว่าส่องกระจกก็คือเหมือนแม่มาก รู้สึกว่านางจะได้แบบเวลาเครียดมากๆ ก็ช่างมัน ปล่อยมันเร็วเหมือนเรา ซึ่งเราก็เป็นแบบนี้ เพราะเราเองก็ปลูกฝังแต่เล็กๆ ว่าอย่าไปใส่ใจกับคนที่นินทาเรา และนางก็จะบอกว่าแม่อย่าซื้อชุดแก่นะ เดี๋ยวหนูใส่ไม่ได้ ส่วนในเรื่องที่งอนกัน คือนางเป็นตั้งแต่ ม.4 เรื่องการเรียน นางมาถามว่าแม่อยากให้เรียนคณะอะไร นี่ก็บอกว่าแล้วแต่ลูกเลย อยากเรียนอะไร ก็เรียน สรุปลูกเครียด ถามกลับว่าทำไมแม่ไม่เหมือนพ่อแม่คนอื่นเขาเลย 

วีวี่ : ตอนนั้นมันต้องเข้ามหาลัยฯ มันต้องเลือกสายที่เรียนแล้ว มันเกี่ยวกับอนาคต เราก็เลยถามว่าอยากให้เรียนอะไรดี แต่แม่ตอบกลับว่าก็แล้วแต่ อ้าววว...ก็เราคิดไม่ออก แล้วมาให้แม่ช่วยคิด แม่ก็ไม่ช่วยคิด เราก็งงไปอีก ซึ่งถามว่าคำแนะนำของแม่สำคัญไหม ก็คือจะฟังเป็นคนแรกๆ เลย เพราะเราฟังตัวเองและฟังแม่ด้วย แต่ด้วยคำตอบของแม่ที่อยากให้เราเรียน เรารู้อยู่แล้ว แต่เราก็เลือกในสิ่งที่อยากเรียน เราไม่ได้เลือกเพราะชอบ เพราะเราขี้เบื่อ แม่จะบอกว่าอะไรที่เราทำแล้วชอบ เราจะอยู่กับมันได้จนตาย 

ต้อม : เพราะถ้าเลือกในสิ่งที่แม่ชอบ แต่ถ้าลูกไม่ชอบ หนูก็จะไม่มีความสุข และวันที่เขาสอบเทียบได้ เราน้ำตาไหลเลยเราดีใจ เราถามว่าได้ด้วยเหรอ นางส่งไลน์มาให้ดูว่าติดอันดับที่ 11 และเขาก็มากอดเรา พูดกับเราว่าหนูช่วยแม่ได้แค่นี้ เราก็เฮ้ย...ลูกเราโตแล้ว ก็แม่จะได้ไม่ต้องจ่ายค่าเทอมมัธยมแล้ว เพราะสอบเทียบไปมหาลัยเลย เราก็น้ำตาคลอ

วีวี่ : เราก็เพิ่งรู้ตอนนี้ว่าเขาร้องไห้ ก็เซอร์ไพร์สนิดนึง หนูบอกตลอดว่าเราโตแล้ว แต่แม่ก็ไม่ฟัง (ยิ้ม) 

และอะไรที่ทำให้ทะเลาะกันครั้งใหญ่?

ต้อม : ตอนนั้นวัยรุ่นตอนต้น เขาไม่อยากให้เรามีแฟน เราไม่คิดเลยว่าลูกเราจะหน้าตาร้ายกาจขนาดนี้ เขาทำทุกวิธีทาง พูดแรงมาก เขาไม่เคยมีสายตาแบบนี้ มันรุนแรงมาก เหมือนเขากลัวว่ามีใครจะมาแย่งความรักไปจากเขา 

วีวี่ : ตอนนั้นหนูก็เด็ก และเราก็ไม่มีแฟน ก็เลยไม่เข้าใจว่าจะมีไปทำไม 

ต้อม : และอีกเคสนึง เขาอยากรู้เรื่องพ่อเขา แต่เราไม่เคยบอกเขาเลย จน ณ วันนั้นเขาดื้อกับเรา เพราะเรื่องนี้เป็นเหตุเลยบอกว่ารู้ได้ แต่ห้ามเกลียดพ่อ เขาเลยพูดกลับมาว่าทำไมเขาทำกับแม่หนูแบบนี้ และตั้งแต่นั้นก็เปลี่ยนความคิด ก็เลยบอกว่าเราต้องให้โอกาสคนอื่นนะ เราไม่รู้ว่าแต่ละคนที่เข้ามาเป็นแบบไหน เพราะไม่มีประโยคของคำว่าเฮียอยู่ที่หน้าผาก 

ตอนนี้รับได้ไหม ถ้าแม่มีแฟน และแม่มีแฟนไหม?

วีวี่ : รับได้แล้วค่ะ

ต้อม : มีค่ะ คนนี้คือเขาต้องรับลูกเราได้ และลูกต้องโอเคกับเขา ก็บอกเขาไปว่าถ้าหนูไม่โอเคก็ต้องบอกแม่เลยนะ แม้แม่จะรักเขามาก แต่แม่ก็จะเลิกเพื่อลูก

วีวี่ : ปัจจุบันเราก็โอเค โอเคมากๆ

ต้อม : ซึ่งถามว่าทำไมเราไม่เปิดตัว คือเขาไม่ยอมเปิด แต่จริงๆ ก็ไปด้วยกันทุกที่ เขาก็อยู่ของเขาแบบชิลล์ๆ อายุห่างกัน 8 ปี เขาเด็กกว่า  

แล้วถ้าลูกมีแฟนล่ะ

ต้อม : ตอนแรกๆ ที่เขามาปรึกษา เราก็ตุ้มๆ ต่อมๆ แต่เขาชอบใคร เราก็ชอบด้วย ก็มากินข้าวด้วยกัน และนางก็บังคับทุกอย่าง คือถ้ากอดนาง ก็ต้องกอดแฟนนางด้วย แต่เขาไม่ใช่ลูกฉัน ทำไมฉันต้องกอดมันด้วย (หัวเราะ) แต่ก็ต้องดูๆกันไปแหละ 

ติดตามชมรายการคุยแซ่บ Show ทุกวันจันทร์-วันศุกร์ เวลา 13.15-14.15 น. ทางช่อง one31 Facebook Page : คุยแซ่บShow รับชมย้อนหลังได้ที่ Youtube Channel : Orange Mama

 

‘ต้อม รัชนีกร’ ควงลูก ‘น้องวีวี่’ เคยทะเลาะรุนแรง เมื่อลูกถาม พ่อหนูคือใคร?

 

‘ต้อม รัชนีกร’ ควงลูก ‘น้องวีวี่’ เคยทะเลาะรุนแรง เมื่อลูกถาม พ่อหนูคือใคร?

 

‘ต้อม รัชนีกร’ ควงลูก ‘น้องวีวี่’ เคยทะเลาะรุนแรง เมื่อลูกถาม พ่อหนูคือใคร?

 

‘ต้อม รัชนีกร’ ควงลูก ‘น้องวีวี่’ เคยทะเลาะรุนแรง เมื่อลูกถาม พ่อหนูคือใคร?

 

‘ต้อม รัชนีกร’ ควงลูก ‘น้องวีวี่’ เคยทะเลาะรุนแรง เมื่อลูกถาม พ่อหนูคือใคร?

 

‘ต้อม รัชนีกร’ ควงลูก ‘น้องวีวี่’ เคยทะเลาะรุนแรง เมื่อลูกถาม พ่อหนูคือใคร?

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ