บันเทิง

ไม่จบง่ายๆ แม่ 'ฟร้อง' ซัด 'เอ้ ชุติมา' กลับคำ แถมขอยืมเงินทีละ 5 หมื่น ตลอด 6 ปี

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ไม่จบง่ายๆ "ฟร้อง ศุภกิจ" อดีตแฟนเด็ก ตอบประเด็น เลิก "เอ้ ชุติมา" เพราะหมดตัว จากเล่นพนันออนไลน์ โต้ทิ้งเอ้ไปมีมือที่ 3 แต่เอ้เป็นฝ่ายทิ้งตนหนีไปอยู่กับลูกบุญธรรม ด้าน "แม่วรรณ" ซัดแหลก เอ้กลับคำ เคยบอกจะเลี้ยงดูลูกชาย สุดท้ายขอยืมเงินทีละ 5 หมื่น ตลอดเวลา 6 ปี ที่คบกัน

เป็นไปอย่างดุเด็ดเผ็ดมันส์ หลังเมื่อวานนี้ "เอ้ ชุติมา" พร้อมด้วยอดีตผัวเด็ก "ฟร้อง-ศุภกิจ ประสงค์" และแม่ พากันไปออกรายการโหนกระแส ซัดกันเรื่องที่เอ้ไม่ยอมผ่อนบ้านผ่อนรถ ที่เป็นชื่อผัวเด็ก จนทำให้บ้านรถถูกยึด หลังเลิกกันไป 9 เดือน แถมแม่ฟร้องก็ยังเปรี้ยวสุด ชี้หน้าด่าเอ้ตอแหลกลางรายการ แบบชนิดที่ว่าไม่กลัวถูกฟ้อง พร้อมยอมรับว่าที่ลูกชายเลิกกับเอ้เพราะเอ้หมดตัว ไม่มีเงิน จนเอ้ซัดกลับไม่มีเงินได้ไง งานละครก็มี พรีเซ็นเตอร์ก็มี ก่อนแฉฟร้องกลับ ลูกติดการพนัน แม่เป็นเจ้ามือหวย แถมลูกชายผันตัวไปเป็นเด็กบาร์โฮส ซึ่งฟร้องยอมรับว่าที่ไปทำเพราะจนมุม ไม่มีเงินใช้หนี้ จนถูกโซเชียลวิพากษ์วิจารณ์กันสนั่น

ทั้งนี้ภายหลังจบรายการ "ฟร้อง" และ "แม่วรรณ" ได้เปิดใจกับสื่อมวลชนอีกด้วย 

 

หลังจากที่ได้มาเจอหน้าพี่เอ้รู้สึกยังไงบ้าง?
ฟร้อง :
ผมยังสงสัยว่าทำไมไม่ยอมคืนรถให้ ตามจริงคือรถตกลงกันว่าพี่เอ้จะเป็นคนผ่อน แต่อยู่ดีๆ มาบอกว่าบ้าน ต้องการหาบ้านใหม่ ต้องการหาคนซื้อ แต่ผมตามเพื่อนพี่เอ้ทุกคนเลย ตามไม่รู้จะตามยังไงแล้ว ผมก็อยากได้รถคืนเพราะพี่เอ้ไม่ยอมผ่อน ค้าง 4 งวด ผมกลัวรถหายก็ไปแจ้งความ ร้องเรียนเพจสายไหมต้องรอดว่าผมอยากได้รถคืนมา จะได้จบปัญหา (คดีที่โดนตอนนี้?) เรื่องบ้าน แล้วก็เรื่องรถที่กำลังจะโดน (ฟ้องล้มละลาย?) อาจจะมีก็ได้ ไม่มีก็ได้ ต้องไปรึกษาทนาย

 

สิ่งที่เราต้องการจากพี่เอ้ตอนนี้คืออะไร?
ฟร้อง :
ก็แค่อยากให้รับผิดชอบที่เอาไปยังผ่อนค้าง 3-4 งวด จะเอารถมาคืนโดยบอกว่าค้างไม่ได้ นั่นแหละครับ หลังจากนี้ขอไปปรึกษาทนายและคุณพ่อคุณแม่

ฟร้อง - เอ้

ทนายว่ายังไงบ้าง เพราะเอ้บอกว่าไม่ได้ให้ด้วยความเสน่ห์หา?
ทนาย :
ไม่ได้ให้โดยเสน่ห์หา ก็คือจริงๆ ตามสัญญาเขาต้องเป็นคนผ่อนทั้งหมดนะครับ แต่หลังจากไกล่เกลี่ยกันในรายการ (โหนกระแส) ก็อยู่ที่ว่าทางคุณฟร้องจะโอเคไหม เพราะเขาคืนรถมาแล้ว ทีนี้ส่วนต่างกับที่ค้างอยู่ทางคุณฟร้องจะต้องรับผิดชอบ อาจจะต้องหารือว่าเขาจะโอเคหรือเปล่า ถ้าโอเคก็จบเลย ถ้าไม่โอเคก็ต้องไปว่ากันในศาล เพราะว่ามันก็มีสัญญาอยู่ตกลงกันไว้ว่ายังไงก็ต้องว่ากันตาม (กังวลเรื่องสัญญาไหม ไม่มีบัตรประชาชนสำนา?) ไม่เกี่ยวครับ ก็มีพยานอยู่ในการลงชื่อ มีลายเซ็นต์ชัดเจน

 

ในส่วนที่ฟร้องจะต้องจ่ายส่วนต่างอีกเท่าไหร่ ถ้าอยากจะได้รถมา?
ฟร้อง :
ปัญหาหลักคือค้างค่างวดอยู่ ประมาณ 4 งวด ก็งวดละประมาณ 2 หมื่นบาท ที่จะต้องจ่ายที่พี่เอ้ไม่ยอมผ่อน (ยังอยากได้รถไหม?) ผมตกลงกับพี่เอ้ตั้งแต่แรกตอนที่เลิกนะว่าฟร้องไม่เอาหรอกรถน่ะ บ้านไม่เอาหรอกเพราะว่าฟร้องก็มี รถของที่บ้านอยู่ที่กาญจนบุรี ตอนแรกอยากให้พี่เอ้มีรถ มีบ้าน พอเลิกไปพี่เอ้ก็มีทรัพย์สินใช่ไหม ฟร้องก็บอกแม่ว่าพอถึงเลิกกันไปพี่เอ้ก็จะมีทรัพย์สินของตัวเอง มีบ้าน มีรถ แต่พออันนี้มันกลับกันเลย ก็แล้วแต่คนจะเชื่อเพราะว่าผมก็เป็นเด็กซื่อๆ เด็กต่างจังหวัดหลงคารมณ์

 

ขอย้อนกลับไปสาเหตุที่เขาไม่ผ่อนต่อทั้งบ้านและรถ?

ฟร้อง : ไม่ผ่อนต่อ ผมก็ไม่เข้าใจเหมือนกันครับ

ทนาย : เดี๋ยวไปถามพี่เอ้ดีกว่าครับ

 

เป็นไปได้ไหมจะมีการแบ่งจ่ายคนละครึ่ง?

ทนาย : ผมอยากเสนอเขาแต่เขาปฏิเสธ ก็เลยไม่ได้เสนอไปในรายการ

ฟร้อง : ตอนที่เลิกกันคุยอย่างดีเลยนะว่าพี่เอ้จะเป็นคนเอาบ้าน เอารถ จะเป็นคนผ่อนต่อ พอผ่อนเสร็จปุ๊ปหรือปิดทุกอย่างผมยินยอมโอนให้พี่เอ้ จะยอมเปลี่ยนชื่อทุกอย่างเลย แต่คราวนี้คือมันไม่ได้

ทนาย : ในเรื่องนี้เดี่ยวไปหารือกันอีกทีดีกว่าครับ

 

พอวันนี้ประเด็นเปลี่ยนว่าเลิกกันต่างคนต่างหมดตัว การจากเล่นการพนันออนไลน์ เราจะชี้แจงยังไงบ้าง?

ฟร้อง : เรื่องพนันออนไลน์ที่ผมโดนโกงไป ผมไม่ได้เล่น ผมโดนโกงจริงๆ มีคนทักเฟซบุ๊กมาว่าสนใจร่วมลงทุนไหม แล้วให้ผมไปสมัคร ก็ตามที่เห็นครับผมโดนโกง เหมือนให้ผมโอนไปเรื่อยๆ แต่ถอนไม่ได้  ผมก็แจ้งความจับทุกอย่างแล้ว แต่คืออัยการไม่สั่งฟ้อง (เหตุผลที่ยอมลงทุน?) ผมไม่ได้เล่น ผมโดนโกงจริงๆ ผมลงทุนไป มีปัญหาหลายๆ เรื่อง พี่เอ้ต้องใช้เงินเยอะด้วย เดือนนึงจ่ายเป็นแสนนะ ทั้งบ้าน ทั้งรถ ทั้งบัตรเครดิต

 

เงินที่เอาไปลงทุนใช่เงินที่รีไฟแนนซ์ไหม?

ฟร้อง : ไม่ใช่ครับ เงินที่ลงทุนที่โกงไปนานแล้ว ก่อนที่ผมจะเอารถไปรีไฟแนนซ์ เพราะผมก็ปรึกษาพี่เอ้นะ เขาก็อยู่นะที่ธนาคารมาเซ็นต์สัญญาที่บ้าน ผมก็ปรึกษาพี่เอ้ว่าเอารถไปรีไฟแนนซ์ไหม เอามาหมุนเพราะเดือนนึงจ่ายเป็นแสน ช่วงนั้นเป็นช่วงโควิด งานก็น้อย พี่เอ้ก็งานน้อย รายได้ก็น้อย ผมกลัวหมุนไม่ทันก็เป็นห่วง เลยบอกพี่เอ้เดี่ยวมารีไฟแนนซ์กันนะ จะได้มีเงินหมุนจ่ายค่าบ้าน ค่ารถ ค่าโน่นนี่นั่น แต่คือที่เห็นพี่เอ้กลับคำหมดเลย

ฟร้อง - เอ้

แม่รู้สึกยังไงบ้างที่ลูกชายเราต้องมาเผชิญเหตุการณ์แบบนี้?

แม่ : มันพูดไม่ถูกกับพฤติกรรมที่เขาทำตอนนี้ ที่เขากลับคำพูดทุกอย่าง บ้านเขาจะเอา จะผ่อนเอง ตอนนี้เขากลับละ เขาบอกว่าเขาซื้อเงินสดที่ว่ารถซื้อสด แล้วลูกชายเราเอาไปรีไฟแนนซ์มันไม่ใช่ละ เขากลับคำแล้วมันเสียความรู้สึก

 

เอ้บอกในรายการว่าส่งเสียเลี้ยงดูมา เรื่องเรียน?

แม่ : ใช่ อันนั้นคือข้อตกลงที่เขาไปขอลูกเราที่บ้าน เขาจะเลี้ยงดูเองนะ ไม่ต้องห่วงนะ แล้วก็ไม่ต้องขอเงินพ่อแม่ เขาจะเอาน้องไปทำงาน ได้มีเงินเก็บ แต่ทุกวันนี้ไม่เคยเลย โทรมาบอกว่าจะมีงานแล้วนะ แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ แล้วลงท้ายยืมเงิน 5 หมื่นได้ไหม ทุกครั้ง 6 ปีมาเนี่ย

 

ตอนที่ไปขอเขาขอลูกแม่มาดูแลในฐานะอะไร?

แม่ : คล้ายๆ เขาจะคบกัน เป็นแฟนคบกัน แต่เราก็บอกเขาแล้วว่าลูกรับได้ก็โอเค ลูกรักใครเราก็รัก

 

ตอนนี้กระแสอาจจะตีกลับมาที่ครอบครัวเราเหมือนกัน ที่บอกว่าเลิกกันเพราะเขาหมดตัว?

แม่ : ใช่ พี่เอ้เขาไม่มีเงินจริงๆ (แม่ทราบได้ยังไง?) เพราะเรารู้ปัญหา เขายืมเงินเราอยู่ แล้วปัญหาลูกเราก็บอกว่าพี่เอ้ไม่มีงาน เงินหมุนไม่ทัน

ฟร้อง : วันที่เลิกกันก็ออกจากบ้านไปเลย แม่ผมก็พยายามติดต่อโทรหาว่าเพราะอะไร เขาไม่ยอมรับสาย ไม่อะไรเลย ได้แต่คุยกันในแชต มันก็ไม่โอเค พี่เอ้หนีปัญหาของเขาแหละ

 

แต่ถ้าหลายคนจะมองว่าตอนที่พี่เอ้มีเงินเราก็ยังอยู่กับเขา พอเขาไม่มีเงินแล้วเราไม่อยู่?

ฟร้อง : ผมอยู่บ้านตลอด ผมไม่ได้ทิ้ง แต่คือพี่เอ้ทิ้งผม ผมงงมาก เพราะตอนแรกก็บอกพี่เอ้ว่าสร้างครอบครัวด้วยกันนะ ซื้อบ้าน ซื้อรถ อยู่ด้วยกัน แต่ไปๆ มาๆ มันไม่ใช่ไง ผมก็งงอยู่ดีๆ หนีผมไปกับลูกบุญธรรมเขา

 

เลิกกันมีมือที่สามไหม?

ฟร้อง : ไม่มีครับ บอกตรงๆ มือที่สามไม่มี ปัญหาก่อนเลิกหนึ่งวัน คือผมมีปากเสียงกับพี่เอ้ เรื่องเอาลูกบุญธรรมกับเพื่อนมาที่บ้าน เหมือนพูดว่าผมเอาผู้หญิงที่มหาวิทยาลัยขึ้นรถ แต่ไม่ใช่ ผมก็เลยอธิบายว่าไม่ใช่ ผมก็เลยตัดสินใจบอกพี่เอ้เลยว่าผมไม่ชอบลูกบุญธรรมของเขานะ ผมเลยให้เลือกระหว่างลูกบุญธรรมกับผม ถ้าลูกบุญธรรมอยู่ที่บ้านผมจะไม่อยู่ ก็มีปากเสียงกันครับ (จุดแตกหัก?)  ใช่ครับ (ยืนยันว่าไม่ใช่เรื่องเงิน เรื่องเขาหมดตัว?) ครับ

 

กลัวคนมองภาพเราเปลี่ยนไปไหมหลังจากนี้?

ฟร้อง : ก็คงตามสังคมที่มอง ผมก็น้อยใจที่พี่เอ้บอกว่าทำไมถึงทำแบบนี้ น้อยใจทุกอย่าง ผมรักและกู้เงินให้ ยอมเป็นหนี้

 

อยากบอกอะไรเขาไหมหรืออยากไกล่เกลี่ย เราก็เป็นคนเคยรักกัน?

ฟร้อง : เดี๋ยวค่อยพูดครับ เพราะผมพูดไม่ไหวแล้ว

 

ฟ้องมาฟ้องกลับ?

ฟร้อง : คงเป็นแบบนั้นครับ

ฟร้อง - เอ้

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ