บันเทิง

พวกบูลลี่ มีสะดุ้ง 'ใหม่ ดาวิกา' ขอวิธีรับมือ พร้อมฟาดสั้นๆ อ่านแล้วมีจุก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ใหม่ ดาวิกา' โพสต์ขอวิธีรับมือคอมเมนต์ Toxic พร้อมฟาดสั้นๆ แต่มีสะดุ้ง 'แต้ว-เขื่อน' แบ่งปันวิธีจัดการคนชอบบูลลี่

เป็นนางเอกซุปตาร์สาวสวยที่เจอดราม่ามานับครั้งไม่ถ้วน สำหรับ 'ใหม่-ดาวิกา โฮร์เน่' ที่ก่อนหน้านี้ ตกเป็นกระแสวิพากษ์วิจารณ์แรงของชาวเน็ต เกี่ยวกับรูปร่างผอมเพรียวของเธอ จนเจ้าตัวต้องออกมาโพสต์สวนกลับผ่านโซเชียลมีเดีย เพื่อแสดงจุดยืนของตัวเองครั้งแล้วครั้งเล่า ว่า เธอรัก และเคารพรูปร่าง ตัวตนของตัวเอง ดังนั้นทุกคนควรเคารพ และควรยอมรับในความแตกต่างของคนอื่น

 

ก่อนหน้านี้ สาวใหม่โพสต์ต่อด้วย ว่า "Be strong and brave มองไปข้างหน้าอย่ายึดติดกับอดีตให้มากใช้ชีวิตในแบบที่เราอยากเป็นใช้ชีวิตให้มีความสุข Mental health เป็นเรื่องที่สำคัญและใกล้ตัวมากกว่าที่คิดและฉันก็เป็นคนนึงที่กำลังต่อสู้กับมันแล้วอยากเป็นกำลังใจให้กับทุกคนนะคะมีอะไรเข้ามาคุยกันใน open chat @davikahstand ได้มาแชร์กันนะ" และมีคนบันเทิง อย่าง 'แต้ว ณฐพร' เข้ามาให้กำลังใจผ่านคอมเมนต์ ว่า "กอดๆนะคะดาวิ you deserve happiness" พร้อมอีโมจิหัวใจสีแดง

 

แต่ทว่าดูเหมือนจนถึงตอนนี้ ชาวเน็ตก็ยังไม่หยุดวิจารณ์ จนล่าสุด สาวใหม่ ดาวิกา ต้องออกมาโพสต์ภาพของเธอ ผ่านอินสตราแกรมส่วนตัว พร้อมแนบแคปชั่น ถามหาวิธีการรับมือกับคอมเมนต์แย่ๆ หรือพวกพลังลบจากแฟนๆ ว่า

 

"I’m Home เราอยากถามวิธีการจัดการ และรับมือกับคอมเม้นต์แย่ๆหรือคนที่มีพลังลบจากทุกคน…ช่วยแนะนำในคอมเม้นต์ข้างล่างหน่อยนะคะขอบคุณค่ะ" พร้อมคอมเมนต์ย้ำด้วยอีกว่า "เรากำลังอยู่ให้เส้นทางการที่จะเรียนรู้การไม่สนใจให้มากขึ้นหรือเรียกสั้นๆว่า "ช่างแม่*!!!" สนใจแต่คนที่ใหม่รักและรักใหม่และจะดูแลคนเหล่านี้ให้เต็มที่"

 

 

ทำเอาเหล่าเพื่อนร่วมวงกลาง และแฟนคลับ แห่คอมเมนต์ให้กำลังใจ พร้อมแชร์วิธีให้สาวใหม่มากมาย อาทิ นางเอกสาวแต้ว ณฐพร ที่เข้ามาแชร์วิธีรับมือคอมเมนต์แย่ๆ ว่า "ถ้า Mindset เราคือ "ผู้ให้" จะไม่มีใครเอาอะไรไปจากเราได้รวมทั้งความรู้สึกดีๆที่เรามีให้ตัวเราเอง ใหม่เป็นผู้ให้มาตลอด ทุกความตั้งใจในงาน รวมถึงการมีวินัยในการดูแลตัวเอง ไม่มีใครรู้จักคุณค่าและการต่อสู้ของใหม่ในทุกวันๆว่าต้องเจอกับความยากอะไรบ้าง เพราะฉะนั้นเริ่มจาก เห็นใจพวกเขาก่อน และ ให้อภัย ค่ะ กอดๆๆๆ น้า"

 

'เขื่อน ภัทรดนัย' หรือ หมวยเขื่อน ก็ได้เข้ามาแชร์มุมมอง วิธีคิดบวก ให้กับสาวใหม่ ดาวิกาเช่นกัน ว่า "การที่คนๆ นึงไม่ชอบเรา นั่นคือปัญหาของเขาไม่ใช่ปัญหาของเรา เพราะเราก็กำลังรับผิดชอบความรู้สึกของตัวเองอยู่ :)"

 

"หลายๆ ครั้งที่ทำอะไร ก็ถูกต่อว่า ว่าผิดไปหมดในสายตาคนอื่น เราจะสามารถเข้าใจความคิดรู้สึกนี้มากขึ้น และถอยห่างมาจากวงเวียนนี้ได้ เมื่อเราเข้าใจกลไกป้องกันตัวที่เรียกว่า "Projection" โปรเจคชั่น = การเอาความรู้สึกหรือ ประสบการณ์ชีวิตส่วนตัว แล้วถ่ายทอดไปให้อีกคนว่ามันคือความจริงหนึ่งเดียว และหลายครั้งความรู้สึกที่ถูกถ่ายถูกออกมาก็คือ 'insecure=ไม่มั่นใจ' กับ 'fear=ความกลัว' และกลไกลโปรเจ็คชั่นหลายๆ ครั้งเกิดขึ้นเมื่อเราเห็นสิ่งที่เราไม่มั่นใจและกลัวในตัวเอง รวมถึงในตัวคนอื่น ซึ่งเมื่อสิ่งนี้เกิดขึ้นเราจะปกป้องตัวเองทันทีโดยการบอกว่าสิ่งนี้ผิด ไม่ถูก ไม่ชอบ มันคือการไปตัดสินคนอีกคนทั้งที่เรากำลังเผชิญกับความรู้สึกของตัวเองอยู่นั้นเอง และสิ่งที่ toxic มากๆ ก็คือคนๆ นั้นบ่อยครั้งจะไม่รู้ตัวเลย I hope this helps, sending you so much love."  (หวังว่าสิ่งนี้จะพอช่วยได้ ขอส่งความรัก และกำลังใจให้เยอะๆ เลย)

 

 

ภาพ จาก อินสตาแกรม davikah

ภาพ จาก อินสตาแกรม davikah

 

ภาพ จาก อินสตาแกรม davikah

 

ภาพ จาก อินสตาแกรม davikah

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด