บันเทิง

'แก้มบุ๋ม' แจ้งความ แม่ค้าออนไลน์ ใช้ภาพไลฟ์ขายของ เอาผิดทั้งอาญาและแพ่ง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"แก้มบุ๋ม" ร้อนใจ แจ้งความเอาผิด "แม่ค้าออนไลน์" ที่แคปภาพตอนไลฟ์สดขายของไปใช้ เสียหายชื่อเสียง มีผลกระทบกับงานพรีเซ็นเตอร์ เอาผิดทั้งอาญาและแพ่ง

ทำเอาดาราสาว "แก้มบุ๋ม ปรียาดา" ร้อนใจ หลังพบว่ามี "แม่ค้าออนไลน์" เอารูปที่เธอเคยไลฟ์สดขายน้ำหอมไปใช้ จนถูกเข้าใจผิด คิดว่าเป็นน้ำหอมของเธอ โดยเธอบอกว่าครั้งนี้เสียหายมาก เพราะคนเอารูปไปใช้เป็น 100 แถมปีนี้เธอรับงานเป็นพรีเซ็นเตอร์น้ำหอมอีกเจ้าหนึ่ง ซึ่งเหตุการณ์นี้ ทำให้เธอเสียหายมากกับงาน 

"ปกติเอารูปไปใช้หนูก็ไม่ได้อะไร แต่เอารูปไปขาย สมมุติเราขาย 10 บาท แล้วคุณเอาไปขายตัดราคา เอารูปเราไปใช้ เรารู้สึกไม่ยุติธรรมกับหนู และปีนี้หนูเป็นพรีเซ็นเตอร์น้ำหอม ซึ่งมันทำให้มีผลกระทบ (เขาได้ตกลงไหมก่อนหน้านี้ ?) ไม่มีค่ะ คือเอารูปไปใช้ บางอย่างเล็กน้อยไม่โกรธ แต่อันนี้มากไป คนเอาไปใช้เป็น 100 เหมือนแคปและส่งต่อกัน ที่ผ่านมาเราเคยแจ้งไปแล้ว ถามว่าเอามาจากไหน แต่เขาบอกว่าโรงงานส่งมา จัดการให้เรียบร้อยแล้ว แต่เรารู้สึกว่ามันมากเกินไป ถามว่าเราได้ติดต่อโรงงานไหม ไม่ค่ะ เพราะเขาไม่ยอมบอกต้นตอว่ามาจากไหน 

 

คืออยากรู้ใครเป็นคนเริ่มต้น คือเข้าใจคนทำงาน แต่เราไม่ควรเอาเปรียบคนอื่น ทำงานง่ายๆ ในฐานะที่เราเป็นแม่ค้า ซึ่งที่ผ่านมาก็มีแต่มันจบและเคลียร์กันได้ แต่อันนี้มันเยอะมาก เป็นกลุ่มใหญ่ และมีการแตกเป็น 100 คน ใช้รูปก็แย่ แต่มีการใช้ชื่อเราอีก รู้สึกว่าไม่แฟร์ ถ้าไม่อยากโดนก็ลบ หรือไม่ก็มาบอกต้นตอมา"

"แก้มบุ๋ม"

ด้าน "ทนายตั้ม" เผยต่อว่า "วันนี้พาแก้มบุ๋มมาแจ้งความดำเนินคดี คนที่เอารูปไปใช้ ต้องบอกก่อนว่า แก้มบุ๋มไลฟ์ขายของ มีน้ำหอมตัวหนึ่ง แล้วมีคนแคปภาพเอารูปไปใช้ขายสินค้าตัวนี้ จนคนเข้าใจผิดคิดว่าเป็นของแก้มบุ๋ม ทำให้แก้มบุ๋มเสียหาย ทั้งที่ไลฟ์ไปแค่ 1-2 ครั้ง ไม่ได้เป็นเจ้าของ วันนี้ก็เลยมาดำเนินคดี เรื่องลิขสิทธิ์ ที่มีทั้งเรื่องของอาญาและแพ่ง 

 

และการที่มีคนไปซื้อสินค้าและเข้าใจผิดคิดว่าเป็นของแก้มบุ๋ม ผิด พรบ.คอมพิวเตอร์ การลวงขายสินค้า แล้วการฉ้อโกง วันนี้จะแจ้งควาทั้งหมด 5 ราย ซึ่งเราจะให้ทีมทนายตรวจสอบ และดำเนินคดีเรื่อยๆ ถ้าใครเอาภาพไปใช้ ให้รีบลบภาพดังกล่าวทิ้ง เพราะถ้าโพสต์อาจมีความผิดหลายอย่างตามมา"

"แก้มบุ๋ม"

"แก้มบุ๋ม"

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด