บันเทิง

คิดออกจากวงการ 'สู่ขวัญ บูลกุล' เล่าชีวิต ในวัย 50 ไม่เพอร์เฟคอย่างที่คิด

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'สู่ขวัญ บูลกุล' เล่าชีวิต ในวัย 50 ไม่เพอร์เฟคอย่างที่คิด ทั้งซับซ้อนขึ้น ยากขึ้น คิดออกจากวงการ เสียคุณพ่อและคุณแม่ในเวลาไล่ๆกัน

เป็นผู้หญิงต้นแบบของสาวๆ หลายคน แม้จะย่างเลข 5 แล้ว แต่ยังดูสวยและดูเด็กอยู่เสมอ สำหรับ "สู่ขวัญ บูลกุล" ล่าสุดมาเปิดใจในรายการ WOODY FM ถึงเรื่องราวที่ทำให้ทุกข์ที่สุด และชีวิตไม่เพอร์เฟคอย่างที่คิด จนทำให้ทุกวันนี้ใช้ชีวิตอย่างรู้คุณค่าด้วยความเข้าใจ

 

"สุขทุกข์ที่มันผ่านมาในชีวิตเราเรียนรู้กับมัน ตอนทุกข์ก็ทุกข์ ตอนสุขก็สุขแต่มันทำให้เราเข้าใจชีวิต รู้จักชีวิตจนมาเป็นวันนี้ เราไม่ได้เพอร์เฟค และไม่ได้มีทุกอย่าง แต่ภูมิใจที่เดินก้าวข้ามผ่านทุกอย่างมาได้  เราไม่ค่อยกลัวว่าอะไรจะเกิดขึ้น เพราะเชื่อว่ามันจะผ่านไปได้ แล้วทั้งหมดจะเป็นเรื่องราวในชีวิต สุดท้ายก็จะรู้สึกว่าที่มาถึงวันนี้เป็นเพราะตัวเรา พูดถึงชีวิตไม่มีใครช่วยกันได้ ต้องเดินไปด้วยตัวเอง ทุกอุปสรรคมีคนยื่นกำลังใจได้ ให้คำปรึกษาได้ ให้ความรักได้ แต่คนที่ดีที่สุดต้องลุกขึ้นและเดินไปเองคือเรา  

สู่ขวัญ บูลกุล

เรื่องออกจากวงการ เคยบอกเมื่อ 4 ปีที่แล้ว ว่าอีก 5 ปี จะออกจากวงการ ยังคิดอยู่ตลอดเวลา (หัวเราะ) ยังคิดอยู่เรื่อยๆ นะ  ถ้าเราไม่ทำอะไร ทุกอย่างที่เราทำอยู่ตอนนี้จะเป็นยังไง แต่พี่ขวัญพบว่าพี่มักจะรักคนที่ทำงานด้วยเสมอเลย มันเลยเป็นอีกเรื่องหนึ่งไป ไม่ใช่ว่าเราอยู่ในวงการหรืออะไร พี่เป็นคนโชคดีเรื่องคน ทุกครั้งคนที่พี่ขวัญทำงานด้วย จะกลายเป็นเพื่อนในชีวิตจริง เพราะฉะนั้นการออกจากวงการมันยากตรงที่พวกเขาเป็นเพื่อนเรา การที่ไปทำงานเหมือนการได้ไปเจอเพื่อน ซึ่งเราก็รักเขาและยังอยากเจอเขาอยู่เสมอ 

สู่ขวัญ บูลกุล

ชีวิตโดยรวมยังมีอะไรที่อยากจะค้นหาอีกไหม ชีวิตมันใส่อะไรให้เรามาตลอดโดยที่ไม่ต้องค้นหา เรารับมือมันให้ได้ดีกว่า ยิ่งโตขึ้นประสบการณ์ชีวิตมากขึ้น มันอาจจะซับซ้อนขึ้นยากขึ้น ปีนี้พี่ขวัญ 50 พี่ก็ไม่เชื่อว่าพี่เข้าใจชีวิตดี เพียงแต่ว่าเรียนรู้ที่จะใช้ชีวิตอยู่กับสุขและทุกข์ พอใจไม่พอใจ สำเร็จและผิดหวัง รู้ว่าจะอยู่กับสิ่งต่างๆ และอารมณ์ต่างๆ ยังไง แต่พี่ก็ไม่เชื่อว่าพี่เข้าใจชีวิตนี้ดี เมื่อเราจำเป็นต้องเจออะไรเราก็จะเจอสิ่งนั้นเอง 

 

ถามว่า 4 ปีที่ผ่านมาเรื่องที่ทุกข์ที่สุดคืออะไร ก้าวผ่านยังไง ทุกข์ที่สุดคือเรื่องของการจากไปของคุณพ่อคุณแม่ เพราะภายใน 3 ปีที่ผ่านมา เสียเรียงกันเลยค่ะ คุณพ่อเสียไปก่อน คุณพ่อเสียปี 2019 คุณแม่เสียปีที่แล้ว ถือว่าเป็นการสูญเสียที่ให้สัจธรรมของชีวิตจริงๆ เพราะว่าสำหรับพี่ขวัญคุณพ่อสำคัญมากในชีวิต แต่เราก็รู้มาตลอด เพราะว่าคุณพ่อไม่ได้กะทันหันแต่แกเจ็บป่วยมาหลายปี เราพยายามทำเต็มที่แล้วเมื่อคุณพ่อจากไปเราก็น่าจะเดินต่อไปได้

 

ซึ่งก็เดินต่อไปได้จริงๆ ค่ะ แต่ความทุกข์มันหนักมาก เหมือนกับว่าบางอย่างมันฉีกแล้วหายไปเลยในชีวิต ชีวิตมันต่อรองไม่ได้จริงๆ มีผลกระทบกับเรามาก เป็นแก่นในชีวิตของเราและเขาจากไป ทุกวันนี้ใช้ชีวิตอย่างรู้คุณค่าของชีวิต ตื่นมายังรู้สุขรู้ทุกข์ในแต่ละวัน เมื่อมีความสุขก็รู้คุณค่าของความสุข เมื่อเจอความทุกข์ก็เข้าใจว่านี่แหล่ะคือการเรียนรู้ของชีวิต ไม่เคยประมาทกับมัน" สามารถติดตาม Woody FM ได้ที่ช่องทาง Podcast : WOODY FM , Facebook: Woody, Youtube: Woody ทุกวันพุธ เวลา 19.00 น. 

สู่ขวัญ บูลกุล

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด