บันเทิง

"ลอรีอัล" ชวน "อนันดา" คืนชีวิตชีวาให้กับชุมชนบางน้ำผึ้ง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ลอรีอัล ฉลองการกลับมาของ “ลอรีอัล ซิติเซ่น เดย์” ชวนอนันดา เอเวอร์ริ่งแฮม และพนักงานทำกิจกรรมจิตอาสา สร้างสีสันและคืนชีวิตชีวาให้กับชุมชนบางน้ำผึ้ง

ลอรีอัล ฉลองการกลับมาของกิจกรรมเพื่อสังคม ลอรีอัล ซิติเซ่น เดย์ (L’Oréal Citizen Day) ครั้งที่ 13 ในประเทศไทยส่งเสริมให้พนักงานในองค์กรมีจิตสาธารณะ ทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์คืนสู่สังคมและสิ่งแวดล้อม พร้อมเชิญนักแสดงหนุ่ม อนันดา เอเวอริงแฮม ร่วมทำกิจกรรมจิตอาสาเพื่อสังคมประจำปี 

 

โดยมีเป้าหมายเพื่อการสร้างสีสันและคืนชีวิตชีวาให้กับชุมชนบางน้ำผึ้ง ร่วมกับพนักงานลอรีอัล 250 คน ผ่านกิจกรรมต่างๆ ได้แก่ กิจกรรมเก็บและคัดแยกขยะบริเวณคุ้งน้ำบางน้ำผึ้ง กิจกรรมปรับปรุง ซ่อมแซมห้องเรียนใหม่ให้น้อง ๆและกิจกรรมระบายสีทางจักรยานเพื่อชุมชน

นายแพทริค จีโร กรรมการผู้จัดการ บริษัท ลอรีอัล ประเทศไทย พม่า ลาว และกัมพูชา กล่าวว่า “กิจกรรมลอรีอัล ซิติเซ่น เดย์ เกิดขึ้นครั้งแรกในปี พ.ศ. 2553 เป็นการรวมพลังจิตอาสาของพนักงานลอรีอัลทั่วโลก ร่วมกันทำประโยชน์คืนสู่สังคมเพื่อเฉลิมฉลองวันครบรอบการดําเนินธุรกิจของบริษัท 

 

และในฐานะที่เราเป็นแบรนด์ที่มีเป้าหมายในการสร้างสรรค์ความงามที่ขับเคลื่อนโลก วันนี้จึงเป็นหนึ่งในโอกาสดี ๆที่เราจะสร้างความตระหนักรู้ถึงพันธกิจของบริษัทให้กับพนักงานของเรา ด้วยการชวนทุกๆ คนมามีส่วนร่วมในการแต่งเติมเพิ่มสีสัน แต้มความสวยงาม มอบน้ำใจให้ชุมชนบางน้ำผึ้งมีชีวิตชีวามากขึ้น 

 

"ลอรีอัล" ชวน "อนันดา" คืนชีวิตชีวาให้กับชุมชนบางน้ำผึ้ง

 

ที่ผ่านมาลอรีอัลได้มุ่งส่งเสริมให้พนักงานทั่วโลกออกมารวมพลังจิตอาสาทำความดีและสร้างประโยชน์ให้แก่สังคมและสิ่งแวดล้อมผ่านกิจกรรม L’Oréal Citizen Day มาโดยตลอด สอดคล้องกับแนวคิด ‘พันธสัญญาแห่งความยั่งยืน’ ด้วยการสร้างความงามที่ขับเคลื่อนโลก หรือ Create the Beauty that Moves the World ของ ลอรีอัล กรุ๊ป”

 

ในโอกาสครบรอบ 13 ปี กิจกรรม L’Oréal Citizen Day พนักงานชาวลอรีอัลได้ร่วมแรงร่วมใจกันทำสิ่งดี ๆ ให้กับสังคม ด้วยการเติมสีสัน เพิ่มชีวิตชีวิตชีวาให้กับชุมชนบางน้ำผึ้งที่ขึ้นชื่อได้ว่าเป็นแหล่งออกซิเจนของชาวสมุทรปราการ ด้วยการร่วมมือกับองค์การบริหารส่วนตำบลบางน้ำผึ้ง 

 

โดยมีการแบ่งกลุ่มทำกิจกรรมเพื่อสังคม 3 กิจกรรม ได้แก่ กิจกรรมเก็บและคัดแยกขยะ ให้คุ้งน้ำบางน้ำผึ้งใสสะอาดยิ่งขึ้น ที่บริเวณท่าน้ำวัดบางน้ำผึ้งนอก คืนความสวยงามของสายน้ำกลับสู่ชุมชน โดยร่วมมือกับ CirPlas บริษัทจัดการปัญหาขยะพลาสติก นำขยะพลาสติกที่เพื่อนพนักงานแยกได้ไปนำไปรีไซเคิลต่อไป 

 

กิจกรรมต่อมาคือกิจกรรมปรับปรุงซ่อมแซมห้องเรียนใหม่ให้น้อง ๆ ที่โรงเรียนวัดบางน้ำผึ้งใน พร้อมมอบหนังสือและอุปกรณ์ที่จำเป็น สำหรับกิจกรรมนี้ทางลอรีอัลได้มีการสั่งซื้อหนังสือเรียนกับทางนานมีบุ๊คส์ โดย ทางนานมีบุ๊คส์ร่วมสมทบทุนอีกหนึ่งเท่าเพื่อมอบความรู้ให้กับน้อง ๆ ในชุมชนเพิ่มเติม 

 

สุดท้ายคือกิจกรรมระบายสีทางจักรยานเพื่อชุมชน เติมสีสันเพิ่มความสดใสให้ภูมิทัศน์ระหว่างปั่นจักรยานสวยงามมากขึ้น นอกจากนั้น ลอรีอัลยังได้มอบผลิตภัณฑ์จำนวน 300 ชุด รวมทั้งสิ้น 1,200 ชิ้น มูลค่า 192,600 บาทให้กับองค์การบริหารส่วนตำบลบางน้ำผึ้งเพื่อนำไปแจกจ่ายให้กับเครือข่ายในชุมชนต่อไปอีกด้วย

 

อนันดา เอเวอริงแฮม Brand Ambassador ของ Garnier แบรนด์สกินแคร์อันดับ 1 ในไทย ผู้เข้าร่วมทำกิจกรรม ลอรีอัล ซิติเซ่น เดย์ กล่าวว่า “รู้สึกดีใจมากๆ ที่มีโอกาสกลับมาร่วมงานกับลอรีอัล และเป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมลอรีอัล ซิติเซ่น เดย์อีกครั้ง ในฐานะแบรนด์ แอมบาสซาเดอร์ของการ์นิเย่ ซึ่งเป็นแบรนด์แรกของลอรีอัล ประเทศไทย ที่เดินหน้าสู่ “Green Beauty” อย่างเต็มตัวภายใต้คอนเซปต์ #สวยใส่ใจโลก ด้วยความเชื่อว่า ทุกคนสามารถใส่ใจดูแลตัวเองไปพร้อม ๆ กับการใส่ใจโลกให้ยั่งยืนได้ ผมได้ใกล้ชิดและสัมผัสกับการทำงานหลายๆ มิติ ของลอรีอัลกรุ๊ป ในการสร้างความงามที่ยั่งยืน รวมไปถึงการผลักดันให้ทั้งพนักงาน พันธมิตร ลูกค้า รวมไปถึงแอมบาสซาเดอร์อย่างผมเข้าใจและตระหนักถึงความจำเป็นที่เราทุกคนต้องช่วยกันเพื่อสร้างความยั่งยืน กิจกรรมลอรีอัล ซิติเซ่น เดย์เป็นหนึ่งในการแสดงออกอย่างเป็นรูปธรรม เพื่อให้ทุกคน เข้ามามีส่วนร่วมในการพัฒนาชุมชนและโลกของเรา”

 

สำหรับกิจกรรมลอรีอัล ซิติเซ่น เดย์ ปี 2022 นั้น พนักงานลอรีอัลสามารถช่วยกันเก็บและคัดแยกขยะได้กว่า 200 กิโลกรัม และช่วยให้เด็กๆ กว่า 30 คนได้มีโอกาสใช้ห้องเรียนที่สวยงามสดใส ไปจนถึงการปรับภูมิทัศน์เส้นทางปั่นจักรยานที่ทำให้นักปั่นกว่า 9,000 คน ได้อิ่มเอมกับบรรยากาศที่มีชีวิตชีวายิ่งขึ้น

 

เกี่ยวกับ Citizen Day  

Citizen Day หรือ วันจิตอาสาของลอรีอัล เริ่มต้นขึ้นในปี พ.ศ. 2553 โดยมีวัตถุประสงค์ ที่จะรวมพลังจิตอาสาของพนักงานลอรีอัลทั่วโลก ออกมาร่วมกันทำกิจกรรมที่เป็นประโยชน์คืนสู่สังคมพร้อมเพรียงกันเป็นระยะเวลาหนึ่งวัน โดยวันCitizen Day ได้รับแรงบันดาลใจจากการฉลองครบรอบ 100 ปี ของลอรีอัล กรุ๊ป ในปี พ.ศ. 2552 ที่ลอรีอัลได้เปิดตัวโครงการเพื่อสังคม 100 โครงการทั่วโลก โดยลอรีอัลได้เปิดโอกาสให้พนักงานเข้าไปมีส่วนร่วม นับจากนั้นเป็นต้นมา ลอรีอัลได้ตั้งปณิธานในการนำพนักงานของบริษัทที่อยู่ทั่วโลกออกมาทำกิจกรรมอาสา เป็นเวลาหนึ่งวันในทุกปี

 

เกี่ยวกับลอรีอัล กรุ๊ป 

ลอรีอัล กรุ๊ป ในฐานะองค์กรด้านความงามชั้นนำของโลก ทุ่มเทในธุรกิจความงามมายาวนานกว่า 110 ปี เพื่อตอบสนองต่อความปรารถนาด้านความงามของผู้คนทั่วโลก ภายใต้เป้าหมายในการสร้างสรรค์ความงามที่ขับเคลื่อนโลกใบนี้ ลอรีอัลกำหนดทิศทางและมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจด้านความงามที่ครอบคลุม มีจริยธรรม สร้างความยั่งยืนให้กับสังคม และสิ่งแวดล้อม โดยมีพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งประกอบด้วย 35 แบรนด์ชั้นนำระดับโลกและพันธสัญญาเพื่อความยั่งยืนอย่าง L’Oréal for the Future ลอรีอัลมุ่งมั่นมอบสิ่งที่ดีที่สุดด้านคุณภาพ ประสิทธิภาพความปลอดภัย เต็มเปี่ยมไปด้วยความจริงใจ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมความงามอันเป็นเอกลักษณ์ให้กับผู้คน

 

ลอรีอัล กรุ๊ป มียอดขายผลิตภัณฑ์ 3.228 หมื่นล้านยูโรในปี 2564 มีผลิตภัณฑ์จัดจำหน่ายผ่านทุกช่องทาง ครอบคลุมถึงอีคอมเมิร์ซ ตลาดทั่วไป ห้างสรรพสินค้า เภสัชกรรมและร้านขายยา ซาลอน ร้านค้าปลีก และร้านค้าในสนามบินและมีพนักงาน 85,400 คนทั่วโลก ลอรีอัลยึดมั่นในกลยุทธ์ที่สำคัญขององค์กรในการค้นคว้าวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องโดยมีศูนย์วิจัยและพัฒนากว่า 20 แห่งใน 11 ประเทศทั่วโลก พร้อมด้วยทีมงานวิจัยและพัฒนานวัตกรรมมากกว่า 4,000 คน และผู้เชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีกว่า 3,000 คน คิดค้นและพัฒนาความงามแห่งอนาคต เพื่อก้าวขึ้นเป็นแบรนด์ชั้นนำด้าน Beauty Tech ต่อไป

 

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.loreal.com/en/mediaroom

 

เกี่ยวกับลอรีอัล ประเทศไทย 

ลอรีอัล ประเทศไทย เป็นสาขาของบริษัทผู้นำความงามของโลก นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์ระดับสากล ใน 4 แผนกผลิตภัณฑ์  

• แผนกผลิตภัณฑ์อุปโภค: ลอรีอัล ปารีส, การ์นิเย่ และ เมย์เบลลีน นิวยอร์ก

• แผนกผลิตภัณฑ์ความงามชั้นสูง: ลังโคม, ไบโอเธิร์ม, จิออร์จิโอ อาร์มานี, คีลส์, ชู อูเอมูระ, อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ และอิท คอสเมติกส์  

• แผนกผลิตภัณฑ์ช่างผมมืออาชีพ: ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล และเคเรสตาส

• แผนกผลิตภัณฑ์เวชสำอาง: ลา โรช-โพเซย์, วิชี่ และเซราวี

 

ข้อมูลเพิ่มเติม: www.lorealthailand.com และ www.facebook.com/lorealthailand

 

"ลอรีอัล" ชวน "อนันดา" คืนชีวิตชีวาให้กับชุมชนบางน้ำผึ้ง

 

"ลอรีอัล" ชวน "อนันดา" คืนชีวิตชีวาให้กับชุมชนบางน้ำผึ้ง

 

"ลอรีอัล" ชวน "อนันดา" คืนชีวิตชีวาให้กับชุมชนบางน้ำผึ้ง

 

"ลอรีอัล" ชวน "อนันดา" คืนชีวิตชีวาให้กับชุมชนบางน้ำผึ้ง

 

"ลอรีอัล" ชวน "อนันดา" คืนชีวิตชีวาให้กับชุมชนบางน้ำผึ้ง

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด