บันเทิง

"อแมนด้า"ฟาดจุกวลีเด็ดประโยคนี้ฝากให้คิด? ผ่านรายการ "เริ่ด...มงลง"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ใครว่าง่ายกับการเป็นคนดัง คนสาธารณะ เพราะมักจะเจอคำวิจารณ์บ่อยครั้ง ซึ่งจัดการแบบไหนอย่างไร มุมของ "อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม"ก็ออกมาเปิดใจวิธีรับมือให้กับรุ่นน้องนางงาม พร้อมฝากวลีเด็ดถึงคนกลุ่มนี้ด้วย ผ่านรายการ "เริ่ด...มงลง"

ว่าด้วยเรื่องคำวิจารณ์ คำกล่าวถึงที่แทบจะทุกคนที่ถูกกล่าวถึงบ่อย ๆ โดยเฉพาะเหล่าคนดัง คนสาธารณะ ศิลปิน ดารา นักแสดง นางงาม เป็นต้นที่ผ่านเรื่องดังกล่าวมาอย่างเข้มแข็ง บางคนทนได้ก็ปล่อยผ่าน บางคนก็มีวิธีที่ตอบโต้ในแต่ละรูปแบบให้เห็น หนักสุดเหล่าคนดังก็รวมหลักฐานถึงขั้นฟ้องร้องเอาผิด

อย่างล่าสุดรายการ "เริ่ด...มงลง" ที่ออกอากาศทาง Facebook คมชัดลึก และ Youtube NewsClear ทุกวันอาทิตย์ ก็ได้พูดคุยในประเด็นข้างต้นกับ "อแมนด้า ชาลิสา ออบดัม" ซึ่งนางงามชื่อดังก็เปิดวิธีรับมือ พร้อมฝากประโยคเด็ดผ่านรายการไปด้วย 

\"อแมนด้า\"ฟาดจุกวลีเด็ดประโยคนี้ฝากให้คิด? ผ่านรายการ \"เริ่ด...มงลง\"

อย่างที่เคยนำเสนอไปแล้วว่า "เริ่ด...มงลง"จะเชิญเหล่าผู้ชนะการประกวดในเวทีต่าง ๆ มาร่วมพูดคุยแบบล้วงลึกถึงเบื้องหลังเวทีประกวด พร้อมประเด็นร้อนสะท้อนสังคม ซึ่งช่วงหนึ่งของรายการผู้ดำเนินรายการก็ได้ถามว่า 

การประกวดระดับโลกที่ ตนเองไปเป็นตัวแทนชาติไทยนั้น ได้เจอสงครามนางงาม หรือเหตุการณ์แปลก ๆ บ้างหรือไม่? 

"อแมนด้า"ตอบว่า "แทงมาก็แทงกลับนี้คิดว่าไม่มีใครกล้ามายุ่งมากกว่าเพราะเราเป็นคนสู้คนลองมากรีดชุดฉันสิ ฉันเผาชุดเธอเลย มาสิก็เลยแบบไม่มีใครมายุ่ง แต่ว่าเรารู้สึกว่าตอนเราไปประกวดเราไปด้วยความจริงใจแต่เราก็ไม่ยอมให้ใครมากลั่นแกล้งเหมือนกัน เราถูกสอนว่าอย่าให้ใครมากลั่นแกล้งเราสามารถลุกขึ้นยืนและสู้เพื่อตัวเองได้

\"อแมนด้า\"ฟาดจุกวลีเด็ดประโยคนี้ฝากให้คิด? ผ่านรายการ \"เริ่ด...มงลง\"

เวลากลับมาประเทศไทยคำถามไหนที่เจอบ่อยที่สุด?

ทำไมถึงเลือกชุดไฟนอลเป็นสีน้ำเงิน ทำไมไม่สลับกัน เจอบ่อยสุด และเราก็ตอบว่าก็สวยทั้งสองก็เลือกตามนั้นก็ตอนลองชุดรู้สึกว่าสีน้ำเงินมันมีเรื่องราวเรามากที่สุด มีความอันดามันเราเติบโตมากับท้องทะเลและก็ตอนที่ไปประกวดเรามีความคิดในหัวว่าเราเดินออกมาเป็นเหมือนคลื่น  หนูเข้าใจนะว่ามันสวยทั้งสองชุดเลย ความสวยมันแล้วแต่บุคคล แล้วแต่ความชอบของแต่ละคน

\"อแมนด้า\"ฟาดจุกวลีเด็ดประโยคนี้ฝากให้คิด? ผ่านรายการ \"เริ่ด...มงลง\"

ในฐานะคนบันเทิงเอง คนสาธารณะต้องเจอกับเรื่องบูลลี่ เรื่องดราม่าต่าง ๆ รับมือ และบอกน้องๆ อย่างไร?

ดราม่าต่าง ๆ เหรอคะ เอาจริงนะต้องปล่อยวาง ปล่อยว่างแล้วก็จริง ๆ นี้บอกน้องแอน ชิลี บอกน้องแอนนา ก็คืออยากจะบอกว่าถ้าเราไม่ปอ่านคอมเมนต์แปลว่าเราไม่โดนด่านะก็ไม่ต้องไปอ่านเลยค่ะเราก็โฟกัสในสิ่งที่ควรจะโฟกัสแน่นอนว่าในช่วงการประกวดมันมีหลายอย่างมากที่เราต้องทำเราต้องไปฝึก เราต้องไปเรียนเดินเราตอบคำถาม เราต้องเตรียมชุดตื่นนอนแต่เช้าคือไม่ต้องเอาเวลาในการทำสิ่งเหล่านั้นไปนั่งอ่านคอมเมนต์ทำให้ตัวเองนอยคือมันไม่ใช่เรื่องจำเป็น คือมันจะทำให้เราสุขภาพจิตเสียไปด้วย เพราะฉะนั้นไม่ต้องอ่านค่ะ รู้จักการจัดการความรู้สึกของตัวเองคุยกับคนที่รู้จักเราจริง ๆ

เพราะอย่าลืมว่าคนที่เขียนคอมเมนต์เหล่านั้นเขาไม่ได้รู้จักเราสักหน่อยเขาไม่ได้มาอยู่ในชีวิตประจำวันเขารู้เหรอว่า เราตื่นกี่โมง เราฝึกวันละกี่ชั่วโมง คือเราก็ทำงานหนักเหมือนกัน แต่เขาอาจจะไม่เห็นส่วนตรงนั้น เพราะฉะนั้นคุยกับคนที่รู้จักเราดีที่สุด

\"อแมนด้า\"ฟาดจุกวลีเด็ดประโยคนี้ฝากให้คิด? ผ่านรายการ \"เริ่ด...มงลง\"

อยากจะบอกทุกคนว่า "ถ้าเราไม่มีอะไรดีที่จะพูด บางทีก็ไม่ต้องพูดเลยดีกว่า" เพราะว่าคำพูดมันเป็นเหมือนมีดมันสามารถกรีดใครคนนึงได้เลยและเราไม่รู้ว่าการที่เราเขียนแบบนั้นไป คนที่กำลังอ่านอยู่เขาจะมีจิตใจ แข็งแรงพอที่จะรับคำเหล่านั้นได้หรือเปล่าเพราะฉะนั้นคุณอย่าไปเป็นคนที่ไปทำร้ายจิตใจคนอื่น อ่อนโยนดีกว่า"

นอกจากประเด็นข้างต้นแล้วในรายการเริ่ด...มงลง "อแมนด้า" ยังเปิดใจเรื่องของความรัก และงานแสดง พร้อมเคล็ดลับดี ๆ ในการดูแลสุขภาพของเธอด้วย ว่าความงามฉบับอแมนด้า เธอมีวิธีการดูแลตัวเองอย่างไรทั้งภายนอกและภายใน ติดตามชมกันได้ผ่านลิงค์ด้านล่าง 

\"อแมนด้า\"ฟาดจุกวลีเด็ดประโยคนี้ฝากให้คิด? ผ่านรายการ \"เริ่ด...มงลง\"

\"อแมนด้า\"ฟาดจุกวลีเด็ดประโยคนี้ฝากให้คิด? ผ่านรายการ \"เริ่ด...มงลง\"

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ