บันเทิง

สรุปดราม่า เหยื่อร้อง "คะแนน กนกญาดา" สวมรอย ยืมชื่อไปใช้จนโด่งดัง

คาดว่า น่าจะจบลงด้วยดี หลังจากที่ "คะแนน กนกญาดา" เน็ตไอดอลสาว ที่ถูก "จอย" รุ่นน้องโรงเรียนออกมาแฉ ยืมชื่อไปใช้ แถมยังเปลี่ยนชื่อคล้ายสุดๆ ล่าสุด รายการถกไม่เถียง เชิญมาหาข้อสรุป คะแนน ยอมรับผิด ยืมชื่อไปใช้ เพราะความเชื่อ จะได้เข้าวงการ

นับว่า เป็นอีกหนึ่งมหากาพย์ที่หลายคนติดตามเลยก็ว่าได้ กรณี​ผู้​เสียหายขอความช่วยเหลือ​ผ่าน แอป​ฯ​อาสา ไทยต้องรอดว่า ถูก เน็ตไอดอลสาว สุดเซ็กซี่​ ชื่อดัง ที่มีผู้ติดตามจำนวนมาก นำชื่อเธอไปใช้แสดงตัวตนนานกว่า 7 ปี เพื่อรับงานอีเวนท์​ต่างๆ และออกใบกำกับภาษี จนเธอถูกออกหมายเรียกจากกองปราบปราม​ และทางสรรพากรเรียกเก็บภาษีกับผู้​เสียหาย ทำให้​ได้รับความเดือดร้อนเป็นอย่างมาก​ ล่าสุด รายการถกไม่เถียง ได้เชิญ "จอย ผู้เสียหาย"  และ "คะแนน กนกญาดา" เน็ตไอดอล ที่ถูกกล่าวถึง มาร่วมรายการเพื่อหาทางออกให้กับทั้งสองฝั่ง

ย้อนเรื่องราวไปก่อนหน้านั้น "จอย ผู้เสียหาย" ได้รู้จักกับเน็ตไอดอล ชื่อ "ณัฐพล บุญมี" หรือชื่อในปัจจุบัน "คะแนน กนกญาดา" เพราะเป็นรุ่นพี่ที่โรงเรียนเดียวกัน และเมื่อปี 2557 ในงานกีฬาสี ตอนนั้นจอยอายุ 16 ปี คะแนนได้มาขอยืมชื่อและนามสกุล โดยอ้างว่า ถูกโฉลกกับชื่อของจอย ด้วยความเป็นเด็กไม่ได้คิดอะไร เพราะเน็ตไอดอลคนนี้เป็นสาวประเภทสอง และอยากได้ชื่อผู้หญิง พร้อมกับขอให้จอยถ่ายรูปบัตรประชาชนส่งให้ หลังจากนั้นเน็ตไอดอลคนนี้ไม่ได้บอกว่า จะนำไปใช้ในลักษณะไหน และพอเรียนจบก็ไม่ได้เจอกันอีกเลย ต่อในปี 2560 เน็ตไอดอลคนนี้ได้ทักมาในเฟซบุ๊กขอยืมบัตรประชาชนเป็นครั้งที่ 2 แต่ตนบ่ายเบี่ยง ไม่ได้ให้ไป 

ขอบคุณภาพ และข้อมูล จาก รายการถกไม่เถียง

 

 

กระทั่ง ปี 2563 "จอย ผู้เสียหาย" ได้รับหมายเรียกจากกองปราบปราม เนื่องจากมีชื่อของตนใช้ในไปโฆษณาเชิญชวนให้เล่นพนันออนไลน์ จอยจึงไปยืนยันตัวตนว่า ไม่ใช่บุคคลดังกล่าว แต่หลังจากนั้นกลับมีจดหมายในลักษณะนี้ส่งมาเรื่อย ๆ รวมทั้งเอกสารเกี่ยวกับเรื่องของภาษี จวบจนใน ปี 2565 จอยได้รับจดหมายให้ไปชี้แจงเรื่องโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ทางเฟซบุ๊ก เลยพยายามติดต่อไปทางรุ่นพี่ หรือ เน็ตไอดอลดังคนนี้ทางเฟซบุ๊ก แต่กลับถูกบล็อก จึงตัดสินใจเข้าแจ้งความ

ขอบคุณภาพ และข้อมูล จาก รายการถกไม่เถียง

ข้อเท็จจริงจากปากของ เน็ตไอดอลสาวชื่อดัง "คะแนน กนกญาดา" ได้ชี้แจงถึงเรื่องราวที่เกิดขึ้นว่า คะแนนเป็นสายมู ได้ไปดูดวง และหมอดูแนะนำว่า ถ้าเจอผู้หญิงหน้าตาแบบนี้ ให้ลองนำชื่อของผู้หญิงคนนั้นมาใช้สัก 1 ปี แล้วจะดวงดีขึ้น ถึงขั้นได้เข้าวงการ คะแนนเห็นจอยมีคุณสมบัติตรงตามที่หมอดูทัก เลยให้รุ่นน้องซึ่งเป็นเพื่อนของจอยเป็นตัวกลางไปคุย และจอยได้ยินยอมให้ใช้ จากนั้นคะแนนได้นำชื่อจอยไปสมัครเฟซบุ๊ก โดยไม่ได้บอกจอย หลังจากนั้นคะแนนก็ดวงดีขึ้นจริง และได้เข้าวงการ เธอจึงเชื่อว่า ประสมความสำเร็จ เพราะชื่อนี้ "กนกญาดา จิตรอำพัน" แต่ยืนยันว่า ไม่เคยนำชื่อไปใช้ในธุรกรรมอื่น และไม่เคยคดโกงใคร พร้อมกับกล่าวยืนยันอีกว่า ไม่ได้ใช้ เพราะต้องการให้คนเข้าใจว่า เป็นผู้หญิง และย้ำว่า เป็นความเชื่อส่วนบุคคล

 

หลังจากที่คะแนนได้เข้าวงการแล้ว เมื่อ 4-5 ปีที่แล้ว คะแนนได้ไปที่สำนักงานเขต เพื่อเปลี่ยนชื่อเป็น "กนกญาดา" และเปลี่ยนนามสกุลเป็น "จิตตอำพน" โดยสาเหตุที่เปลี่ยนชื่อนามสกุล เพราะคนรู้จักคะแนนในชื่อนี้ เลยไม่อยากเปลี่ยนไปใช้ชื่ออื่น กรณีที่จอยโดนจดหมายเรียกเรื่องโฆษณาเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ คาดว่า เพราะคนที่ส่งจดหมายไปดูแค่ชื่อ ไม่ได้ตรวจสอบการสะกดนามสกุลให้ครบ และกรณีที่คะแนนบล็อกจอยในเฟซบุ๊ก ยืนยันว่า ไม่ได้บล็อกเอง แต่ตอนนั้นเกิดจากเฟซบุ๊กมีปัญหา 

ขอบคุณภาพ และข้อมูล จาก รายการถกไม่เถียง

สืบเนื่องจาก รายการถกไม่เถียง คะแนน ยอมรับผิดทุกอย่าง และกล่าวขอโทษจอยแล้ว พร้อมกับจะรับผิดชอบทุกอย่าง ตั้งแต่ คะแนน ก้าวมายืนในจุดที่เรียกว่า วงการบันเทิง ยืนยันว่า ไม่เคยทำงานผิดกฎหมาย หรือ เรื่องที่เกี่ยวกับพนันออนไลน์ มีแต่ทำงานเซ็กซี่ เพราะรู้อยู่แก่ใจว่า การทำเรื่องผิดนั้น ไม่ยั่งยืน ในส่วนของเรื่องสรรพากร หรือ การที่มีคนนำข้อมูล ที่อยู่ การศึกษา ของจอยไประบุในการทำเอกสาร ยืนยันว่า ไม่เคยบอกให้ใครใช้แบบนั้น แต่น่าจะค้นหาฐานข้อมูลจาก ชื่อ-นามสกุล และนำไปอ้างอิงเอง ยืนยันว่า ไม่ได้เป็นของบอกข้อมูลดังกล่าว จากนี้ หาก จอย ได้รับผลกระทบจากการที่ คะแนน นำชื่อนามสกุลไปใช้ ทางด้านของคะแนนยินดีที่จะช่วยเหลือ ส่วนเรื่องการเยียวยา และเรื่องที่จอยอยากให้คะแนนเปลี่ยนชื่อ จะเป็นเรื่องที่จะพูดคุยกันต่อจากนี้

 

กล่าวถึง "คะแนน กนกญาดา" เธอ คือ พริตตี้ และ เน็ตไอดอล สายสาวสวยเซ็กซี่ ที่มียอดผู้ติดตามในเฟซบุ๊กสูงถึง 1.9 ล้าน และ อินสตาแกรม มากกว่า 5 แสน รวมถึงแพลตฟอร์ม TikTok พุ่งสูงถึง 2.8 ล้าน และยังเป็นเจ้าของแบรนด์ครีมผิวขาวยี่ห้อหนึ่ง ช่วงเดือนกันยายน 2565 คะแนนเคยเป็นกระแสไวรัล หลังเธอประกาศขายไอโฟน 12 และบอกว่า จะไม่ลบรูป และคลิปเซ็กซี่ของตัวเองที่อยู่ในเครื่อง เพื่อนำเงินไปซื้อไอโฟน 14 ตอนนั้นมีแฟนๆหลายคนทักเข้าไปเสนอราคามากกว่า 3,000 ข้อความ และบางคนเสนอราคาเหยียบ 6 แสนบาท

"คะแนน กนกญาดา"

"คะแนน กนกญาดา"

 

ข่าวยอดนิยม