บันเทิง

4 ละครผลงานสุดฮอต "พิ้งกี้" ใครก็จำได้ บอกเลยฝีมือไม่ธรรมดาตั้งแต่เด็ก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จากกรณีที่เมื่อวานนี้ "พิ้งกี้" สาวิกา ไชยเดช นักแสดงชื่อดัง อายุ 36 ปี จำเลยที่ 2 ในคดีชักชวนลงทุน FOREX 3D ศาลอนุมัติปล่อยตัวชั่วคราว เมื่อช่วงค่ำ ทำให้เกิดกระแสวิจารณ์ต่างๆ อย่างต่อเนื่อง

ต้องบอกว่า หนึ่งในนางเอกแถวหน้าของประเทศไทย ก็คงต้องมีชื่อของสาวคนนี้อยู่เสมอ ถึงแม้มรสุมจะผ่านเข้า ซัดแล้วซัดอีก เธอเป็นนางเอกละครยอดฮิตในใจใครหลายๆคน ตั้งแต่เด็กๆ หลังจากศาลอนุมัติให้ปล่อยตัวชั่วคราวตามหลักประกัน เมื่อวานนี้ เรามาย้อนดูผลงานเธอกันดีกว่า เชื่อว่า 4 เรื่องนี้ จำไม่ลืม ใครดูยกมือ และหลายคนจำได้แน่นอน สำหรับ "พิ้งกี้" สาวิกา ไชยเดช 

4 ละครผลงานสุดฮอต \"พิ้งกี้\" ใครก็จำได้ บอกเลยฝีมือไม่ธรรมดาตั้งแต่เด็ก

วันนี้ คมชัดลึกบันเทิง เลยหยิบยกบางเรื่อง ที่ยังจดจำกันได้ รวมไปถึงเรื่องที่ดังจนตราตรึงไว้มาย้อยความทรงจำกัน เพราะเธอก็เป็นอีกคน ที่เข้าวงการมาตั้งแต่อายุได้แค่เพียง 7 ขวบเท่านั้น ก่อนที่จะสร้างผลงานและชื่อเสียงให้ตัวเองอย่างมากมาย จนกลายเป็นนักแสดงอันดับหน้าๆ ของวงการบันเทิงไทยเลยก็ว่าได้ เรียกได้ว่า ร่วม 30 ปี แล้ว ที่เธออยู่ในวงการบันเทิงมา

ปลาบู่ทอง เชื่อว่า นักแสดงเด็กที่หลายคนจำกันได้ดี ว่าเป็น พิ้งกี้ สาวิกา ก็คงเป็นเรื่องนี้

สงสารแต่แม่ปลาบู่... แค่ร้องเพลงประโยคนี้ขึ้นมา ต้องมีคนร้องต่อท่อนต่อไปแน่ๆ ละครที่เรียกว่าแจ้งเกิดผลงานการแสดงของสาวพิ้งกี้ "ปลาบู่ทอง" เวอร์ชั่นปี 2537 พิ้งกี้ เล่นเป็นสองตัวละคร ทั้งเอื้อยและอ้ายที่ฉีกคาแร็คเตอร์กัน พิ้งกี้วัยเด็กแสดงออกมาได้เก่งสุดๆไปเลย เป็นที่จดจำตั้งแต่วัยเด็กเลย ปรบมือให้

4 ละครผลงานสุดฮอต \"พิ้งกี้\" ใครก็จำได้ บอกเลยฝีมือไม่ธรรมดาตั้งแต่เด็ก

ธิดาซาตาน

ละครแจ้งเกิด 4 สาวของช่อง 7 ละครแนวดราม่าแฟนตาซี ที่ 4 ตัวละครหลักจะมีพลังพิเศษต่างกันออกไป เป็นละครเป็นแนวดูได้ดูเพลิน ละครที่มีพลังวิเศษอภินิหาญคนดูติดหนักมาก ถูกจริตคนดู พิ้งกี้รับบท เป็น ธารใส นางเอกธาตุน้ำ 

4 ละครผลงานสุดฮอต \"พิ้งกี้\" ใครก็จำได้ บอกเลยฝีมือไม่ธรรมดาตั้งแต่เด็ก

ดาวพระศุกร์

หากใครจำกันได้ ละครเรื่องนี้ พิ้งกี้ เล่นประกบ นางเอกรุ่นพี่ อย่าง กบ สุวนันท์ เมื่อ 28 ปีก่อน พาเรตติ้งสูงถึง 38 เลยทีเดียว งานนี้ ขึ้นแท่นละครในตพนานที่หลายคนจดจำเวอร์ชั่นนี้ ตลอดไป

และ 17 ปีผ่านไป ละคร อังกอร์ 2

เสมือนท้องฟ้าวิปริตแปรปรวนทันใด!! หลายๆคนคงจะคุ้นเคยกับเพลงประกอบละครเรื่องดังในอดีตอย่าง “อังกอร์” กันดี ที่สร้างกันมาแล้วถึง 2 ภาค พระเอกเรื่องนี้ ที่ประกบคู่กับเธอ คือ พระเอกสุดฮอต ในยุคนั้น อย่าง “วี วีรภาพ สุภาพไพบูลย์” คงจะคิดถึงบรรยากาศเก่าๆเมื่อครั้งไ้ด้ชมกันอย่างหนักมาก

อย่างไรก็ตาม นอกจาก 4 เรื่อง ที่คมชัดลึก ยกขึ้นมาทวนฝีมือในวงการกัน ถึงแม้วันนี้เธอจะเกิดคดีความขึ้น ก็เชื่อว่า เธอก็ยังคงเป็นนางเอกอีกคน ที่ฝากฝีมือไว้ในละครไทย ถึงมากกว่า 53 เรื่อง ตลอดเวลาที่อยู่ในวงการบันเทิงมา ถือว่าเยอะมากๆ ใครจำเรื่องไหนได้บ้าง มาแชร์กันได้นะจ๊ะ 

ทั้งนี้ หากมีความคืบหน้าทางคดี และความเคลื่อนไหวต่างๆ จะรายงานให้ทราบต่อไป  

อย่างไรก็ตาม ผลงานล่าสุด  "ลายกินรี" ของผู้จัดมากฝีมืออย่าง "อ๊อฟ พงษ์พัฒน์" ที่กำลังเข้มข้น 

4 ละครผลงานสุดฮอต \"พิ้งกี้\" ใครก็จำได้ บอกเลยฝีมือไม่ธรรมดาตั้งแต่เด็ก

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ