บันเทิง

"เจนี่" ไม่คิดมีลูกคนที่ 2 บอกยากมาก กว่าหุ่นจะกลับมาเป๊ะปังขนาดนี้

"เจนี่" ใจอ่อน เจอ ลูกสาว วัย 3 ขวบ "น้องโนล่า" ไหว้ติดพื้น อ้อนหนัก "ไม่ทำงานได้ไหมคะ อยู่กับหนูได้ไหมคะ" แถมเป็นสายแดนซ์ เต้นเก่ง พร้อมเผย ยังไม่คิดมีลูกคนที่ 2 บอกยากมาก กว่าหุ่นจะกลับมาเป๊ะปังขนาดนี้

เปิดใจนางเอกสาว "เจนี่ อัลภาชน์ ณ ป้อมเพชร" หรือ "เจนี่ เทียนโพธิ์สุวรรณ" ที่งานแถลงข่าว เปิดตัวละคร มัดหัวใจยัยซุปตาร์ หลังหายไปนานกว่า 4 ปี ถึงเรื่องงาน และเรื่องลูกสาว วัย 3 ขวบ "น้องโนล่า" สักหน่อย ว่าตอนนี้เป็นอย่างไรบ้าง เพราะล่าสุดแว่วมาว่า น้องเป็นสายแดนซ์ ชอบเต้นให้คุณแม่ดูบ่อยๆ พร้อมอัปเดต ลูกสาวคนแรกน่ารักแบบนี้ คุณแม่จะใจอ่อนมีน้องคนที่ 2 เลยไหม 

 

โดย "เจนี่" เผยว่า "รับค่ะ รับจริงจัง เรื่องต่อไปก็มีติดต่อเข้ามาบ้าง แต่ยังอ่านบทอยู่ ถ้าอ่านแล้วบทแบบนี้ เรายังไม่เคยมีโอกาสได้เล่น หรือเป็นอะไรที่แปลกใหม่ คนจะได้ไม่เบื่อด้วย ถามว่าเรื่องเวลามีส่วนในการรับละครไหม ปกติมิกจะทำงานออนไลน์ เจนก็จะมาออกกองถ่ายละคร เพราะฉะนั้นส่วนมากมิกเขาจะมีเวลาอยู่กับลูก ในเวลาที่เจนออกมาข้างนอก

"เจนี่" ไม่คิดมีลูกคนที่ 2 บอกยากมาก กว่าหุ่นจะกลับมาเป๊ะปังขนาดนี้

ออกมาทำงานบอก "โนล่า" ตลอดไม่เคยโกหกลูกเลย จะไม่บอกเขาหรือแอบออกมา เพราะเดี๋ยวเขาจะจำฝังใจค่ะ แต่ลูกไม่เคยเข้าใจเลยเวลาออกมาทำงาน ก็จะงอน วันนี้มามี๊ไม่ทำงานได้ไหมคะ อยู่กับหนูได้ไหมคะ ก็จะบอกแป๊บนึงนะคะลูก เดี๋ยวมามี๊รีบกลับมา เวลาเขาอ้อน ใจมันระทวย แล้วหน้าอะมามี๊ขา แล้วเขาไหว้ติดพื้นเลยค่ะ มามี๊ขารีบกลับบ้านนะคะ แล้วเวลาเรากลับจากที่ทำงาน เขาก็จะมามี๊ขาเหนื่อยไหมคะ

 

เขาทำจริงๆ นะ แต่ถ้าเขามาเจอพี่ๆ เขาจะทำคอนเทนต์ โนล่ายิ้มเลยลูก ยิ้มคอนเทนต์ให้ ล่าสุดเพิ่งจัดงานวันเกิดแม่เหนื่อยมาก เพราะแม่จะทำทุกอย่างให้กับลูก จะมีธีมปาร์ตี้วันเกิดเราก็ต้องเตรียมทุกอย่างให้กับลูก มามี๊ถามแล้วเอาธีมยูนิคอร์น ธีมหมีอะไรง่ายๆ ไหมลูก หนูชอบเอลซ่าค่ะ เราชื่นใจมากที่ลูกสามารถรับแขกในงานได้เอง แล้วทุกคนก็แปลกใจมากทำไมโนล่าถึงรับแขกได้ แม่ก็แปลกใจนะเพราะเป็นครั้งแรกเต็มๆ ที่เจอคนเยอะขนาดนี้ แล้วเด็กทุกคนอยู่พร้อมเพรียงกัน น่ารักมาก ไปยืนอยู่แบ็กดรอป เห็นแล้วรู้ว่าเป็นลูกเจนี่เทียนเลยค่ะ (ยิ้ม) 

"เจนี่" ไม่คิดมีลูกคนที่ 2 บอกยากมาก กว่าหุ่นจะกลับมาเป๊ะปังขนาดนี้

ไม่รู้เหมือนกันว่าเขาซึมซับมาจากไหน แล้วเขาเดินแบบเก่งด้วยนะ เม้าท์ไปเดี๋ยวคนอื่นเขาเบื่อหรือเปล่า (หัวเระ) เขาจะชอบเดินแบบแล้วมีสะบัดผม แม่ไม่เคยทำแบบนี้นะลูก หนูไปเอามาจากไหน อาจจะเป็นเพราะเจนชอบอัดวีดีโอเขาและเปิดเพลงเร็วๆ แต่ต้องเห็นมันตลกมาก เราก็ไม่กล้าแชร์กลัวคนเขาเบื่อ ถามว่าลูกได้ใครก็อาจจะเป็นเพราะเจนเป็นคนตลก เจนเล่นบทคอมเมดี้ตลอดเลย เพราะเราอยากให้เขาสดใสและเป็นตัวของตัวเอง

 

โนล่ายังไม่มีรีเควสอยากเป็นนักแสดงนะ มีแต่อยากเต้น อยากเป็นนักร้อง อยากเป็นดาวตลก ซึ่งแม่สนับสนุนนะ ชอบ แล้วเขาชอบเพลงคาเฟอีนมาก ถ้าเปิดเพลงนี้เขาจะเต้นได้ดีมาก แม่ก็จะบอกหนูมาถูกทางแล้วลูก ถามว่าต้องเป็นนางเอกเหมือนแม่ไหม ไม่จำเป็นค่ะ เป็นตลกเหอะลูก (หัวเราะ) มันมีสีสันค่ะ

 

ส่วนเรื่องมีลูกคนที่ 2 ยังพักก่อนค่ะ ถามว่ากังวลอะไร โห มันไม่ได้กลับมาง่ายๆ นะอายุ 41 การที่เจนจะกลับมาหุ่นแบบนี้ แล้วเราต้องเลี้ยงลูกเอง ไม่ได้มีพี่เลี้ยงไม่ได้มีใครช่วยมันยากมาก กระบวนการในระหว่างที่มีลูกกว่า 3-4 ปี มันเหนื่อยจริงๆ ค่ะ แค่หนึ่งคนเท่านั้น เจนเป็นคนเด็ดขาด ไม่เอาแล้ว เจนเป็นคนถ้าไม่คือไม่ค่ะ

 

ตอนนี้โนล่า 3 ขวบแล้ว ถามว่าเขาเติมเต็มเราอย่างไรบ้าง จริงๆ เขาเป็นเหมือนสิ่งมหัศจรรย์ของโลก เวลาเรามีลูก อ๋อ เข้าใจแล้ว ทำไมแม่คนอื่นถึงแฮปปี้ เข้าใจความรู้สึกนี้แล้วค่ะ เขาจะมีโจทย์ใหม่มาให้ทุกวัน เราต้องมีจิตวิทยากับเขา ยิ่งช่วงนี้เป็นช่วงวัยทองของเด็ก ช่วงเขาเข้าโรงเรียนก็จะอารมณ์ขึ้นอารมณ์ลง เราต้องไหลไปตามน้ำต้องไม่ไปเบรกเขา แต่ไม่รู้เป็นช่วงวัยทองของแม่หรือเปล่านะ(หัวเราะ)"

"เจนี่" ไม่คิดมีลูกคนที่ 2 บอกยากมาก กว่าหุ่นจะกลับมาเป๊ะปังขนาดนี้

ข่าวที่น่าสนใจ