บันเทิง

เปิดใจ "ปิยวัฒน์" ผู้ออกแบบช่อดอกไม้ Miss Tiffany และอีกหลายผลงานดังทั่วไทย

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ได้ที่สุดของคำตัดสินของกรรมการไปแล้วเมื่อคืนที่ผ่านมา นั้นก็คือ หมายเลข 26 "กวาง อริสรา การกล้า" มี performance โดดเด่น และชนะการประกวด Miss Tiffany 2022 The Original” คว้ามงกุฎไปครอง ณ โรงละครทิฟฟานี่โชว์ พัทยา พร้อมช่อดอกไม้สวยๆ จาก Flow Design ที่บอกเลยว่าสะดุกตา

จนอยากรู้เลยว่า ใครเป็นคนออกแบบในปีนี้อีก ซึ่งนั้นก็คือคนคุ้นหน้าคุ้นตากัน อย่าง "ปิยวัฒน์ มีไพฑูรย์" กรรมการผู้จัดการ Flow Design คือผู้ออกแบบช่อดอกไม้และกรรมการรอบตัดสิน  Miss Tiffany 2022 ที่ผ่านมา

ซึ่งน่าจะเห็นความสวยงามกันแล้ว  หลายคนคงจำได้ดีกับเอกลักษณ์ของช่อดอกไม้สวยๆที่รังสรรค์ออกมาอย่างสวยงาม ถึง 5 ครั้งแล้ว สำหรับเวทีนี้

เปิดใจ \"ปิยวัฒน์\" ผู้ออกแบบช่อดอกไม้ Miss Tiffany และอีกหลายผลงานดังทั่วไทย

และยังไม่รวมเวทีระดับประเทศอื่นๆอีกมากมาย เหล่าบรรดาคนดัง นางงาม ที่ถือช่อดอกไม้ของเขามาหมดแล้วแทบทุกคน ผู้สื่อข่าวคมชัดลึกบันเทิง อย่างคุณ "ภาคย์ พรภวิษย์" ที่เกาะขอบเวทีรายงานผลการประกวด ก็พลาดไม่ได้ ที่จะคว้าตัวมาหลังจากการประกาศผลผู้ครองมงกุฎสิ้นสุดลง เลยมีโอกาสได้พูดคุยไลฟ์สไตล์ต่างๆ รวมไปถึง ความหมาย แรงบัลดาลใจในปีนี้ของการออกแบบช่อดอกไม้ ที่ กวาง อริสรา การกล้าMiss Tiffany 2022 The Original ถือในค่ำคือที่เปลี่ยนขีวิตเธอไปตลอดการอีกด้วย 

หลังจากเจ้าตัวโพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า แรงบันดาลใจมาจาก นกกระเรียนสัญญาณลักษณ์ของความงามที่สูงส่งและสง่างาม เปรีบเสมือน Miss Tiffany’s universe คนใหม่ ที่สวยสง่างามสูงค่า ด้วยต้นแบบความงามคุณค่าของตัวจริงขอบคุณรูปจากกองประกวด

เปิดใจ \"ปิยวัฒน์\" ผู้ออกแบบช่อดอกไม้ Miss Tiffany และอีกหลายผลงานดังทั่วไทย

ท่ามกลางบรรยากาศการยินดีกับ Miss Tiffany 2022 ยังไม่ทันจาง ตามที่คมชัดลึกบันเทิงได้รายงานไป ช่อดอกไม้ ก็เป็นที่พูดถึง และเสมอที่จะถูกวิจารณ์ในบริบทต่างๆ  สำหรับทุกเวทีการประกวด รวมถึงครั้งนี้ด้วย 

เปิดใจ \"ปิยวัฒน์\" ผู้ออกแบบช่อดอกไม้ Miss Tiffany และอีกหลายผลงานดังทั่วไทย ปิยวัฒน์ บอกกับผู้สื่อข่าวของเราว่า "ครับผม เวทีนี้เป็นปีที่ 5 แล้วครับ ไม่แน่ใจเหมือนกันว่าทำไมเขาถึงเลือกเรา อาจจะเป็นเรื่องของรสนิยมที่ตรงกันกับเวที เลยมีโอกาสได้ทำ" 

และแต่ละปี การออกแบบออกมาปิยวัฒน์ใช้เวลาออกแบบ เพื่อสร้างสรรค์ผลงานออกมานานด้วยความปราณีต "ใช้เวลาในการคิดเกือบเดือน คิดและแก้แบบคนเดียวครับ"

ซึ่งในปีนี้ "ออกแบบเป็นนกกระเรียนครับ มันคือความสวยงาม และ มีความสูงค่า เราเลยคิดว่า มันคือมิฟทิฟฟานี่" โดยได้มีแรงบัลดาลใจในเรื่องของสีจากคุณจ๋า อลิสา รีเควสมาให้เป็นสีนี้ คือสีขาว และเป็นดอกกล้วยไม้สีขาวเท่านั้น จึงเลือกดอกกล้วยไม้ฟาแลนนอปซิส

เปิดใจ \"ปิยวัฒน์\" ผู้ออกแบบช่อดอกไม้ Miss Tiffany และอีกหลายผลงานดังทั่วไทย เปิดใจ \"ปิยวัฒน์\" ผู้ออกแบบช่อดอกไม้ Miss Tiffany และอีกหลายผลงานดังทั่วไทย บอกอีกว่า เจ้าตัวเป็นช่างดอกไม้ เลยมีความชำนาญในการรู้จัก และมีคอนเนคชั่นต่างปประเทศ ทำให้เห็นได้ว่า ถ้าลูกค้าหรือใครก็ตามที่ออเดอร์ดอกไม้ในวันพิเศษมา ก็จะสามารถทราบและหาได้ ถึงแม้ว่าดอกไม้นั้นๆ จะหายากก็ตาม 

แต่หากถามว่า เขาจัดดอกไม้มาแล้วมากน้อยเท่าไรคงนับไม่ถ้วน นอกเหนือจากบนเวทีประกวดต่างๆ ที่เราคุ้นตากันเป็นอย่างดี เขาเล่าว่า อีกหนึ่งผลงานที่จำได้และประทับใจ นอกเหนือความตั้งใจคงจะเป๋นคุณเอมอร คิงพาวเวอร์ ซึ่งชอบสั่งมาลัยไหว้พระ ที่ตรงกับความชอบเรื่องดอกไม้ไทยส่วนตัวเหมือนกัน 

"คือ วงการดอกไม้ก็เหมือนวงการแฟชั่นที่มันหมุน รุ่นเก่าไปรุ่นใหม่มา เราก็ต้องเรียนรู้ อัปเดตสิ่งต่างๆ และพัฒนาฝีมือทุกวัน มา 20 ปีแล้ว เพราะว่าตอนนี้ 43 แล้ว ทำมาตลอด ไม่เคยลองทำอาชีพอื่นเลย"

เปิดใจ \"ปิยวัฒน์\" ผู้ออกแบบช่อดอกไม้ Miss Tiffany และอีกหลายผลงานดังทั่วไทย อีกทั้ง ปิยวัฒน์คิดว่า มุมมองของอาชีพช่างจัดดอกไม้นั้น "เราคิดว่าเราพยายามสร้างแบรนด์เราให้คนถือ ถือดอกไม้แล้วรู้สึกดีใจ ให้เหมือนถือแบรนด์เนม"

ส่วนน้องๆ หรือใครที่มีปิยวัฒน์เป็นแรงบัดาลใจ จึงอยากบอกด้วยว่า "ทุกคนมีฝัน อย่าหยุดฝัน"

แถมเล่าด้วยว่ากว่าจะประสบความสำเร็จก็ผ่านคำวิจารณ์มาเยอะ แต่เลือกที่จะไม่เสพ เพราะมีแต่พลังลบ ทำให้ตัวเองลบตามไปด้วย 

เปิดใจ \"ปิยวัฒน์\" ผู้ออกแบบช่อดอกไม้ Miss Tiffany และอีกหลายผลงานดังทั่วไทย

ทั้งนี้ ฝากติดตามร้าน และยินดีรับใช้ทุกคน "ฝากเพจด้วยนะครับ  Flow Design " ครับ

เปิดใจ \"ปิยวัฒน์\" ผู้ออกแบบช่อดอกไม้ Miss Tiffany และอีกหลายผลงานดังทั่วไทย

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ