บันเทิง

ผอมก็ผิด "ยิปซี คีรติ" โดนแซะ ของกินเต็มโต๊ะ กินจริง หรือ คอนเทนต์?

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ยิปซี คีรติ ขอออกมาชี้แจงแบบร่ายยาว หลังเจอดราม่าโดนคนแซะกินพิซซ่า สั่งของกินเต็มโต๊ะ กินจริง หรือ คอนเทนต์ ทำไมยังหุ่นดี

เป็นดาราสาวที่กว่าจะได้หุ่นสวย ๆ มาครอบครองก็ตั้งใจปั่นหุ่นแบบสุดตัวสำหรับ ยิปซี คีรติ ที่เธอมีวินัยในการดูแลตัวเองมาก ๆ ทั้งควบคุมอาหาร ทั้งออกกำลังกาย แต่ล่าสุด ก็มีเรื่องให้สาวยิปซีต้องออกมาโพสต์ร่ายยาวชี้แจง หลังเจ้าตัวโดนแซะว่า เวลาลงรูปของกินได้กินจริงไหม สั่งเอาคอนเทนต์ไม่ได้กินจริงหรือเปล่า ทำไมกินแล้วยังหุ่นดี กินเท่าไรก็ไม่อ้วน ซึ่งเจ้าตัวก็ได้โพสต์ภาพขณะกินพิซซ่าและยืนยันชัดเจนว่า เวลาสั่งของกินมาก็กินจริง แต่กินอย่างมีสติโดย สาวยิปซี ระบุว่า "Italian is my favorite cheat meal ! #โควต้าพิซซ่า1ชิ้นถ้วน 

หลัง ๆ ยิปมีความเป็นห่วงเกี่ยวกับความเข้าใจผิดของคอนเทนท์ใน social น้อง ๆ หลายคนมักจะเห็น ดารา influencer รูปร่างผอมเพรียว ลงรูป ลงสตอรี่ของกินเยอะ ๆ (ประมาณว่า ของที่กินคือแคลสูงมากแต่คนกินคือผอม) และ เกิดความคิดว่า : "ทำไมเขากินแล้วก็ยังหุ่นดีอยู่เลย ?" แล้วเอาความคิดนี้นำมาเปรียบเทียบกับชีวิตและรูปร่างตัวเอง จนทำให้ไม่มีความสุข ยิปอยากเป็น 1 เสียงที่ขอเตือนว่า : "น้อง มันอาจจะไม่ใช่ความจริงทั้งหมด" เขาอาจจะกินนิดเดียว? เขาอาจจะไม่ได้กินมันเลย ? หรือเขาอาจจะต้องไป ออกกำลังกายหนักมาก ๆ ในวันถัดไป แต่เขาแค่ไม่ได้ลงใน social ?

 

ยิปซี

 

 

ส่วนตัวหลายครั้งเวลายิปลงรูปกับ อาหารอ้วน ๆ จะชอบมีคนมาคอมเมนต์ว่า "กินแบบนี้ ก็ยังหุ่นดี โชคดีจัง ! ไม่เหมือนเราแค่หายใจก็อ้วนแล้ว" หรือ "กินจริงเหรอ หรือ แค่หยิบถ่ายรูปรึเปล่า ??" คืออยากบอกตามตรงเลยว่า "กินค่ะ แต่กินนิดเดียว"

 

สั่งหลายอย่าง แต่กินแค่อย่างละนิด (อย่างพิซซ่าในรูป ก็กินแค่ 1 ชิ้น) แล้วก็แชร์กับเพื่อนหรือกับแฟน ไม่หมดก็ เอากลับบ้าน แบ่งเป็นมื้อต่อไป และถึงจะเป็นวัน cheat day ก็ไม่เคยกินแบบยัด ๆๆ จะกินแค่พออิ่มเสมอ ยิปเชื่อว่ามันมีคนที่ระบบเผาผลาญดีมาก ๆ กินเยอะเท่าไหร่ก็ผอม..(แต่เราไม่ใช่คนหนึ่งในนั้น)

 

ยิปก็ยังต้องอาศัยความยับยั้งชั่งใจ การกินอย่างมีสติ การเลือกปริมาณ-เลือกเวลาที่กิน เพื่อรักษารูปร่างในเวอร์ชั่นที่เราชอบ แล้วยังให้ตัวเองได้กินของอร่อย ๆ เพื่อให้ชีวิตมีความสุขด้วย

 

สรุปง่าย ๆ คือ "เบื้องหลังภาพ มันไม่ง่าย !" มันใช้ความพยายามและต้องใจแข็งมากพอควรเลยค่ะ ! ใครที่รู้สึกว่า"การไดเอท การออกกำลังกาย มันยากจัง.. มันเหนื่อย" เราจะบอกว่า "ใช่! เห็นด้วย !!" จากประสบการณ์เท่าที่เราลองมา.. there’s no easy way out และมันไม่มีทางลัด ยิปขอเป็นกำลังใจให้ทุกคนที่กำลังลดหุ่น ดูแลรูปร่างอยู่ พยายามได้แต่อย่าไปเครียดกับมันมาก

 

สุดท้าย อย่าลืมว่า สุขภาพใจเรา ก็สำคัญมาก ๆๆๆ ถ้าเสพ social แล้วเป็นทุกข์ ก็พักบ้าง .. หาบาลานซ์ดี ๆ ให้ใจเรายังแฮปปี้ด้วยนะ หวังว่าโพสนี้ จะทำให้ใคร ใจเบาสบายขึ้น"

 

ยิปซีแจง

 

ยิปซีแจง

 

ยิปซีแจง

 

ยิปซีแจง

 

ยิปซี

 

ยิปซี

 

ยิปซี
 

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่

Facebook  https://www.facebook.com/komchadluek/

YouTube Official   https://youtube.com/user/KOMCHADLUEK

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ