บันเทิง

เกินต้าน "แอนนา เสือ" จำแลงกาย "นางนพมาศ" ต้อนรับ ลอยกระทง

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

"แอนนา เสือ" หรือ "แอนนา เสืองามเอี่ยม" Miss Universe Thailand 2022 สวมบทบาท นางนพมาศ 2565 ต้อนรับ วันลอยกระทง สวย ผุดผ่อง สมมง นางงาม

"แอนนา เสือ" หรือ "แอนนา เสืองามเอี่ยม" Miss Universe Thailand 2022 หลังจากสร้างความตื่นตาตื่นใจไปแล้ว ด้วยการร้องเพลง โชว์เสียงหวาน ผ่าน รายการ ร้องข้ามกำแพง ล่าสุด ได้สร้างตำนาน ความสวย ตรงปก ไม่จกตา แต่ออร่า ความสง่างาม ดาเมจรุนแรงมาก จนหลายคนต้องร้องว้าว จาก นางงาม จำแลงเป็น นางนพมาศ ต้อนรับ วันลอยกระทง ที่กำลังจะมาถึงนี้ โดยปีนี้ ตรงกับ วันที่ 8 พ.ย. 2565 หากใครเห็น เป็นต้องอยากลองแปลงกายเป็น นางนพมาศ

"แอนนา เสือ" หรือ "แอนนา เสืองามเอี่ยม" โพสต์รูปภาพความสวยครั้งนี้ ผ่านเฟซบุ๊ก พร้อมบรรยาที่มาของชุด ระบุข้อความว่า "นางนพมาศประจำปี 2565 "แอนนา เสืองามเอี่ยม" Miss Universe Thailand 2022 ในชื่อชุด "จารุนารีเทวีศรีจุฬาลักษณ์" หญิงผู้มี ความงาม ผุดผ่อง ดุจทองคำ อันเป็นความงามตามจินตนิยมที่ปรากฏในสมุดข่อย สมัยอยุธยาตอนกลาง  เกิดเป็น แรงบันดาลใจ ให้ อาจารย์ธนิต พุ่มไสว ผู้ก่อตั้ง ภูษา ผ้าลายอย่าง ออกแบบการแต่งกายนี้ให้เสริมส่ง ความงาม ทั้งใบหน้า และเรือนร่างของ แอนนา เป็น การถ่ายทอดศิลปะ การแต่งกาย ที่มีมาแต่โบราณให้เป็นที่ประจักษ์ตาม จินตนิยม

"แอนนา เสืองามเอี่ยม" Miss Universe Thailand 2022

กล่าวคือ นุ่งผ้าเขียนลายทอง "ลายหิมพานต์" ที่เขียนด้วยยางมะเดื่อ แล้วปิดทองคำแท้ทั้งผืน พันเคียนอกด้วยผ้าสีเหลืองหรดาล สวมเครื่องประดับ อันมี กรองคอ สังวาลย์ ทับทรวง ปั้นเหน่ง พาหุรัด กำไล ต่างหู สวมศิราภรณ์ด้วยกรอบพักตร์ (กระบังหน้า) รัดผมด้วยเกี้ยว แล้วปักปิ่น ซึ่งผมทรงนี้เรียกว่า โองโขดง หรือโซงโขดง แปลว่าเกล้าสองพับ เป็น ทรงผม ที่นิยมมากใน สมัยสุโขทัย ถึง อยุธยา

"แอนนา เสืองามเอี่ยม" Miss Universe Thailand 2022

"แอนนา เสืองามเอี่ยม" Miss Universe Thailand 2022

และล่าสุด "แอนนา เสือ" หรือ "แอนนา เสืองามเอี่ยม" ยังมาในลุค ต้อนรับ วันลอยกระทง ด้วย ชุดไทยจักรี สีชมพูดสวยหวานพร้อมระบุข้อความว่า "ชุดไทยจักรี เป็น1ใน8 ชุดไทยพระราชนิยมในสมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ พระบรมราชชนนีพันปีหลวง โดยใช้ชื่อชุดมาจากพระตำหนักและพระที่นั่งต่างๆ เป็นการรวบรวม ชุดแต่งกายประจำชาติ ของ สตรีไทย สวมใส่ ใน งานพิธี หรือ งานพระราชพิธีต่างๆ ภายหลังมีการประยุกต์เพื่อต่อยอดและให้สอดคล้องกับยุคสมัย เป็นการสืบสานวัฒนธรรมและเอกลักษณ์ของชาติให้คงอยู่สืบไป การถ่ายแบบครั้งนี้จึงชุดไทยจักรีประยุกต์ชุดนี้ เพื่อสื่อให้เห็นถึงความงามแบบไทยและทันสมัยแบบสากล"

"แอนนา เสืองามเอี่ยม" Miss Universe Thailand 2022

"แอนนา เสืองามเอี่ยม" Miss Universe Thailand 2022

"แอนนา เสืองามเอี่ยม" Miss Universe Thailand 2022

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก  "แอนนา เสืองามเอี่ยม" - Miss Universe Thailand 2022

 

 

ติดตามข่าวสาร คมชัดลึก อื่นๆ ได้ที่

LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057
Instagram - https://www.instagram.com/komchadluek_online/

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ