บันเทิง

"แอ๊ด คาราบาว" ย่องเงียบ ยกพานไหว้ขอขมา ผู้ว่าฯ ปม ด่ากราด กลางเวทีคอนเสิร์ต

"ศิลปิน" เพลงเพื่อชีวิต ชื่อดังเมืองไทย "น้าแอ๊ด" หรือ "แอ๊ด คาราบาว" ได้หอบดอกไม้ ธูปเทียน เข้าศาลกลางย่องขอขมา ผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี ก่อนร้องเพลง "หนุ่มสุพรรณ" พร้อมมอบกีตาร์ 1 ตัว เคลียร์ปมดราม่า ด่ากราดกลางเวทีคอนเสิร์ต ด้านผู้ว่าฯให้อภัย แต่คดียังต้องดำเนินต่อไป

จากกรณีที่ก่อนหน้านี้ (13 ตุลาคม 2565) ที่ผ่านมา มีประเด็นดราม่าร้อนแรงอย่างหนัก หลัง "ศิลปิน" เพลงเพื่อชีวิตชื่อดังเมืองไทย "น้าแอ๊ด" หรือ "แอ๊ด คาราบาว" ได้ระเบิดอารมณ์ออกมาบนเวทีคอนเสิร์ต ด่ากราดท้า ผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี บนเวทีอย่างดุเดือด จนบรรดาคนดู แฟนเพลงถึงกับตกใจกัน ว่าเกิดอะไรขึ้น โดย "น้าแอ๊ด" มีทีท่าค่อนข้างโมโหอย่างมาก และ ได้ประกาศลั่นด่ากลางเวที ว่า "ขึ้นมาสิผู้ว่าฯ ขึ้นมาเลยมันอยู่หรือเปล่า มึx ขึ้นมาเคลียร์กับก...หน่อยสิ ไอ้_ มึxรู้ไหมก...เป็นใคร ก...เกิดที่นี่ ก...ตายที่นี่ แล้วมึx เป็นใครอะ ไม่ให้ก...มาเล่นในจังหวัดสุพรรณบุรี คนกาญจนบุรีเขายังให้ก....ไปเล่นกาญจนบุรีเลย 

 

ก...มาเล่นมึxจะหมดตำแหน่งเหรอ ไอ้_ เอาส้นตีx คิดเหรอ มึx จะเอาแค่มึx ตัวรอด แล้วมึx ไม่คิดเลยว่าคนสุพรรณบุรีเขาจะเป็นยังไง เขาไม่ได้ดูคาราบาวอะ ไอ้_ คิดว่ามีอำนาจเหรอ มึx เป็นผู้ว่าฯ มึxมีอำนาจเหรอ ก...ไม่ได้เป็นผู้ว่าฯ ก...เป็นแค่ แอ๊ด คาราบาว ก...ไม่มีอำนาจใดๆ ทั้งสิ้น แต่ก...พูดความ จริงแล้วก...นำเสนอความจริง แล้วก...ทำเพื่อชาติบ้านเมืองแบบจริงๆ ก...ไม่ได้เป็นข้าราชการแบบพวกมึx ที่เลียกระ_เพื่อให้ได้ตำแหน่งและก็รักษาตำแหน่ง เลียกระ_ไปเรื่อย รักษาตำแหน่ง ไอ้_ ไอ้เด็กเมื่อวานซืน ก...เล่นไม่ได้แล้ว ก....โมโห"

 

 

 

เรียกว่าประเด็นดราม่าที่เกิดขึ้นในครั้งนี้แม้ "ศิลปิน" เพลงเพื่อชีวิต ชื่อดังเมืองไทย "น้าแอ๊ด" หรือ "แอ๊ด คาราบาว" จะเคยออกมาโพสต์ข้อความขอโทษ ผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี ไปแล้ว แต่เรื่องของการดำเนินคดียังคงเดินต่อ ล่าสุดเมื่อวานนี้ (31 ตุลาคม 2565) ช่วงเวลา 16.00 น. มีการรายงานข่าวว่า "แอ๊ด คาราบาว" หรือ "ยืนยง โอภากุล" ได้เดินทางมาเข้าพบ "ณัฐภัทร สุวรรณประทีป" ผู้ว่าราชการจังหวัดสุพรรณบุรี ที่ห้องทำงานชั้น 4 ศาลากลางจังหวัดสุพรรณบุรี โดยนำพาน ดอกไม้ ธูปเทียน ช่อดอกไม้ มาขอขมา ขอโทษผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี  ซึ่งในขณะที่กำลังขอขมา ด้าน "น้าแอ๊ด" ไม่อนุญาตให้ผู้สื่อข่าวเข้าไป 

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก carabao official 

และหลังจากที่ "น้าแอ๊ด" หรือ "แอ๊ด คาราบาว" ได้ขอขมา ผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี เสร็จ ด้านผู้ว่าฯ สุพรรณบุรี ก็ได้เปิดเผยว่า "แอ๊ด คาราบาว ได้เข้ามาขอโทษว่าได้ทำผิดไปและขออภัย ตนจึงได้ขอให้ แอ๊ด คาราบาวไปดำเนินการเพื่อทำความเข้าใจกับสื่อมวลชน และ พี่น้องประชาชนได้รับทราบเป็นการที่มาขอโทษในวันนี้ด้วย ส่วนเรื่องคดีก็ยังต้องเดินหน้าต่อไป และ ต้องดูว่า แอ๊ด คาราบาว ได้ทำตามที่ได้คุยกันไว้หรือไม่หลังพูดคุยขอโทษกันแล้ว แอ๊ด คาราบาว ได้ร้องเพลงหนุ่มสุพรรณ ให้ฟัง 1 ท่อน ร้องเพลงนี้เพราะเราเป็นคนบ้านเดียวกัน พร้อมกับมอบกีตาร์ให้ 1 ตัว แต่ตนไม่ได้รับมอบกีตาร์ไว้ เพราะเล่นไม่เป็น

 

นอกจากนี้ยังพูดคุยกับ แอ๊ด คาราบาว ให้มาช่วยทาง จ.สุพรรณบุรี เพราะเป็นคนสุพรรณบุรี เรามีโครงการที่จะสมัครเป็นเมืองสร้างสรรค์ด้านดนตรีของ ยูเนสโก อยากให้ทาง แอ๊ด ได้มีโอกาสมาช่วย เพราะว่าสายธารดนตรีเรา 5 สายธาร และ เพลงเพื่อชีวิตเป็นหนึ่งใน 5 สายธารดนตรีของสุพรรณบุรี ทาง แอ๊ด ก็รับปากและยินดีจะมาช่วย สำหรับเรื่องนี้ ส่วนตัว ตนให้อภัยอยู่แล้ว แต่เราติดตรงตำแหน่งผู้ว่า ก็ต้องให้เขาแสดงขอโทษผู้ว่าทั่วประเทศด้วย ซึ่งวันนี้ แอ๊ด ก็พูดจะแต่งเพลงให้กับทุกจังหวัด เป็นลักษณะเพลงเล่าประวัติศาสตร์ ก็ต้องรอดูว่าจะทำได้จริงหรือไม่

 

ส่วนทางด้าน พล.ต.ต.ธนายุตม์ วุฒิจรัสธำรงค์ ผบช.ภาค 7 มีการเปิดเผยว่า "เรื่องคดีได้มอบหมายให้ ผู้บังคับการตำรวจภูธรสุพรรณบุรี และ ผกก.สภ.สองพี่น้อง ได้รับคำร้องทุกข์ไว้เรียบร้อย และ สอบปากคำผู้เกี่ยวข้องทั้งหมด เรามีพยานหลักฐานเพียงพอ ที่ แอ๊ด คาราบาว ได้กระทำผิดจริง และ เราได้ออกหมายเรียกไป 2 ครั้งแล้ว และ วันนี้ทราบว่า แอ๊ด จะเดินทางมาขอโทษ ยอมรับผิดที่กระทำผิดไป ถ้าทำตามเงื่อนไขก็จะถอนคำร้องทุกข์ ส่วนการดำเนินคดีก็ต้องดำเนินการต่อไป และ จะให้ความเป็นธรรมกับทุกฝ่าย และถือว่าเป็นเรื่องที่ดี ซึ่งทาง แอ๊ด คาราบาว ก็รับปากเงื่อนไขที่จะมีการแต่งเพลงให้ผู้ว่าทุกจังหวัด ก็จะช้าหรือเร็ว ก็ว่ากันไป ส่วนทางคดีก็ดำเนินต่อไป"

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก carabao official 

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก carabao official 

ขอบคุณภาพจาก เฟซบุ๊ก carabao official 

 

 

ติดตามข่าวสาร คมชัดลึก อื่นๆ ได้ที่
Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek
LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057
Instagram - https://www.instagram.com/komchadluek_online/

 

 

 

ข่าวยอดนิยม