บันเทิง

เปิดใจครั้งแรก "ดีเจมะตูม" เพิ่งรู้ "คุณยาย" ปิดบัง ป่วยโรคนี้ ก่อนเสียชีวิต

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เพิ่งรู้ว่า "คุณยาย" ปิดบัง?! หลังจากสูญเสีย "คุณยาย" สุดที่รักไปอย่างกะทันหันได้เกือบ 1 เดือนเต็ม สำหรับ "ดีเจมะตูม" เตชินท์ พลอยเพชร ก็เริ่มเรียกสติกลับมาได้ ดีขึ้นตามลำดับ เรียกว่าได้ความแข็งแกร่งจาก "คุณยาย" มาเต็มๆ

แต่ล่าสุดวันนี้ (9 กันยายน 65)  "ดีเจมะตูม" เตชินท์ พลอยเพชร ก็ได้มาเปิดใจกับ "หนูแหม่ม สุริวิภา" ในรายการ "โต๊ะหนูแหม่ม" เป็นครั้งแรกว่า ไม่เคยรู้เลยว่าป่วยเป็นลูคีเมีย ระยะ 3 "คุณยาย" ปิดเรื่องนี้มาตลอดเพียงเพราะไม่อยากให้ลูกหลานมารับผิดชอบชีวิตป่วยของเขา

 

"หนูแหม่ม สุริวิภา" : ตอนนี้ความรู้สึกเราเป็นยังไง?


"ดีเจมะตูม"  :  ดีขึ้นตามลำดับครับประมาณ 90% แล้วก็จะมีบางช่วงที่เห็นคนแก่เดินทางหรือคนทักมันก็ยังมีรู้สึกบ้าง แต่เวลาที่เราจะดาวน์ หรือเราจะร้องไห้ ถ้ายายอยู่จะบอกว่าอย่าร้องเรา ก็จะมีประมาณนี้ครับซึ่งเขาเป็นผู้หญิงที่แข็งแกร่งมากเข้มแข็งมาก

เปิดใจครั้งแรก "ดีเจมะตูม" เพิ่งรู้ "คุณยาย" ปิดบัง ป่วยโรคนี้ ก่อนเสียชีวิต

"หนูแหม่ม สุริวิภา" : วันนั้นมันเกิดอะไรขึ้น?


"ดีเจมะตูม"  :  ช่วงก่อนที่คุณยายจะเสีย คุณแม่ได้ทักมาว่าคุณยายเข้าโรงพยาบาลแต่ไม่ได้เป็นอะไรหนักมาก ซึ่งคุณหมอบอกว่าคุณยายหมดแรงอยู่ที่บ้านสวน เราก็รีบไปดูที่โรงพยาบาล ซึ่งตอนนั้นดึกมากแล้วไปก็เห็นคุณยายนอนปกติ เขาก็ยังทักเราปกติสื่อสารปกติเลย ซึ่งพอเราไปหาคุณยายเสร็จแล้วเราก็ออกมา คุณหมอก็เลยบอกว่าให้ทำใจเราก็เลยตกใจว่าเกิดอะไรขึ้นหรอ จากผลตรวจชิ้นเนื้อคุณยายเป็นลูคีเมียระยะ 3  ซึ่งไม่มีใครในครอบครัวที่รู้เลยซักคนเดียว 

 

ซึ่งก็จะมีหลานอีกคนนึงที่พาคุณยายไปหาหมอแต่เวลาฟังผลตรวจคุณยายเค้าจะเก็บเงียบคนเดียว แต่เหมือนว่าคุณย้ายปฏิเสธการรักษา ซึ่งเค้าเคยพูดกับแม่เราว่าถ้าให้เลือกระหว่างไปเลยกับที่จะต้องมาเจาะท่อจะอะไร หรือให้ครีโมผมร่วงเค้าไม่เอา เค้าต้องสวยเค้าจะไม่ยอมไม่สวย พอวันที่ 11 ตอนกลางคืนจะทำเรื่องย้ายให้คุณยายเป็นห้องพิเศษ เพราะตอนนั้นคุณยายอยู่ในห้องกักเชื้อที่เป็นกระจกใสยังเข้าพบไม่ได้ เราก็เลยอยากให้เขาได้อยู่ในที่ที่ดีกว่านี้ ให้ลูกหลานไปไหว้ในวันแม่แต่สุดท้ายก็ต้องเอาพวงมาลัยไปให้ที่วัดเพราะไม่ทัน

 

ซึ่งนี้น่าจะเป็นการสูญเสียครั้งยิ่งใหญ่ในชีวิตของเรา เพราะคุณพ่อคุณแม่ก็ยังอยู่ครบหมด แต่คุณยายเป็นคนที่เราโตมาด้วยจริงๆ เพราะเขาเป็นคนเลี้ยงเรามาตั้งแต่เด็ก ซึ่งแม่ไปทำงานต่างประเทศ พ่อไปทำงานต่างประเทศ เราอยู่กับคุณยายมาตั้งแต่เด็กจนอายุ 16-17 เพราะฉะนั้นความสัมพันธ์เราระหว่างยายหลานมันแน่นแฟ้นมาก จนเราไม่คิดว่ามันจะเป็นความจริง 

เปิดใจครั้งแรก "ดีเจมะตูม" เพิ่งรู้ "คุณยาย" ปิดบัง ป่วยโรคนี้ ก่อนเสียชีวิต

"ดีเจมะตูม"  : ส่วนตัวเราเองคิดว่าไม่น่าจะแข็งแกร่งเท่าคุณยาย แต่เราพยายามที่จะเอาบางชิ้นบางบางไว้ในตัวเราให้ได้ เพราะเราก็เป็นเลือดเนื้อเชื้อไขเขา ซึ่งคุณยายจะสอนเราตลอดเวลาเราล้มแล้วต้องลุกให้ได้ เราจะคุยกันทุกเรื่องกับคุณยาย เคยคุยแม้กระทั่งจะกลับมาในวงการบันเทิงยังไงด้วยซ้ำ ซึ่งคุณยายก็นั่งวางแผนให้เลยว่าไม่ต้องไม่ซื้อของแพงๆ รอบนี้กลับมาเก็บเงิน เขาจะบอกให้เก็บเงินไม่ต้องใช้เงินเยอะ อย่าไปซื้อของแพง
อย่าไปคบเพื่อนกลุ่มไฮโซมากภาษีสังคมมันแพง

 

ส่วนจุดเริ่มต้นการทำ YouTube กับคุณยายมาจากหลังจากที่เราสึกบวชพระแล้วไปกราบขอขมาคุณยาย เราก็เตรียมทีมงาน YouTube ไปด้วย เพราะรายการออกมาทีมงานก็บอกว่าคุณยายโบ๊ะบ๊ะมาก เหมาะที่จะเอามาทำรายการด้วยกัน เพราะออกอากาศไปกระแสตอนนั้นคือดีมาก เพราะแฟนคลับเรียกร้องอยากให้เรากับคุณยายมีรายการด้วยกัน เราก็เลยไปถามยาย คุณยายก็เลยบอกว่ายายอยากทำ ยายอยากทำให้คนรักหนู

 

"หนูแหม่ม สุริวิภา" : เรียนรู้อะไรจากการสูญเสียใหญ่ครั้งนี้?


"ดีเจมะตูม"  :  เยอะมากเลยครับ เรียนรู้ทุกช่วงเวลาทุกวินาทีให้เกิดประโยชน์และคุณค่ากับคนที่เรารัก โดยเฉพาะครอบครัวมันมีความสำคัญมากขนาดไหน เมื่อก่อนเวลาแม่ตูมจะขอกินข้าวต้องเช็คคิวจากผู้จัดการ ตูมไปโฟกัสที่งานที่เงินมากเพราะเราอยากสำเร็จ แต่พอวันที่เราได้บ้านแล้วแต่ไม่มีเขา ตูมมานั่งถามตัวเองว่าทำไมเราไม่เคยพาเค้าไปกินอันนี้นะ แต่มันจะมีบางอย่างที่เราโทษตัวเองนิดนึง แต่เราเชื่อว่าเราทำดีที่สุดแล้วในฐานะหลาน การจากไปของเขามันเป็นการเสียสละขอเลือกที่จะไม่ให้เรารับผิดชอบชีวิตป่วยของเค้า  เลือกที่จะไปเลยงั้นแสดงว่าเขาต้องการให้พวกเราดูแลรักใคร่สามัคคีกันในครอบครัวช่วยเหลือกันและกัน

เปิดใจครั้งแรก "ดีเจมะตูม" เพิ่งรู้ "คุณยาย" ปิดบัง ป่วยโรคนี้ ก่อนเสียชีวิต

เปิดใจครั้งแรก "ดีเจมะตูม" เพิ่งรู้ "คุณยาย" ปิดบัง ป่วยโรคนี้ ก่อนเสียชีวิต

เปิดใจครั้งแรก "ดีเจมะตูม" เพิ่งรู้ "คุณยาย" ปิดบัง ป่วยโรคนี้ ก่อนเสียชีวิต

 

 

ติดตามข่าวสาร คมชัดลึก อื่นๆ ได้ที่
Facebook - https://www.facebook.com/komchadluek
LineToday - https://today.line.me/th/v2/publisher/100057
Instagram - https://www.instagram.com/komchadluek_online/

เช็กรายชื่อศิลปินเข้าชิง "คมชัดลึก ลูกทุ่ง Awards 2565" ใครคือ 6 Candidate กับ 8 สาขา Popular Vote 
https://www.komchadluek.net/entertainment/524524

 

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ