บันเทิง

ยังไงเนี่ย ? เพจ "แตงโม" มีภาพคล้ายยาเสพติด ก่อนถูกลบทิ้งปริศนา

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ยังไงเนี่ย ? เพจ "แตงโม" มีภาพคล้ายยาเสพติด บอก "เล่นยาอย่างสนุกสนานเลยนะจ๊ะ" ก่อนถูกลบทิ้งปริศนา หลังก่อนหน้านี้ โพสต์ภาพ คราบสีแดงคล้ายเลือด

ก่อนหน้านี้ เมื่อวันที่ 5 มิถุนายน 2565 เพจ Happy Melon official ได้มีการโพสต์ภาพ คราบปริศนาสีแดงคล้ายเลือด พร้อมกับระบุข้อความประกอบว่า "ไหนบอกว่าไม่มีเลือด" นอกจากนั้นยังโพสต์ภาพมือที่ถูกใส่กุญแจ ลงในคอมเมนต์ และระบุข้อความว่า "วิดีโอลงไม่ได้นะจ๊ะ เดี๋ยวกูโดนฟ้องอีก" ในวันครบรอบ 100 วัน "แตงโม"

ยังไงเนี่ย ? เพจ \"แตงโม\" มีภาพคล้ายยาเสพติด ก่อนถูกลบทิ้งปริศนา

ล่าสุด เพจ Happy Melon official ได้มีการโพสต์ภาพ คล้ายยาเสพติด พร้อมเขียนข้อความว่า "เล่นยาอย่างสนุกสนานเลยนะจ๊ะ ยาชนิดหนึ่งรายละเอียดลงไว้ใต้เมนต์ให้นะ ด้วยกดลงวิดีโอภาพนิ่งไม่ได้ #mushroom" พร้อมโพสต์ภาพเห็ดในคอมเมนต์ พร้อมเขียนข้อความว่า "การเสพ มีผู้นำไปเสพทั้งรูปแบบสดและแห้ง บางครั้งนำมาปรุง เป็นเมนูอาหารหรือเครื่องดื่ม เช่น ไข่เจียวเห็ด และเห็ดปั่นผสม เหล้า หรือคอกเทลสำหรับใช้เสพ ในกลุ่มนักท่องเที่ยวบางกลุ่ม โดยเฉพาะอย่างยิ่งในบริเวณอำเภอเกาะสมุย จังหวัด สุราษฎร์ธานี 

ยังไงเนี่ย ? เพจ \"แตงโม\" มีภาพคล้ายยาเสพติด ก่อนถูกลบทิ้งปริศนา

อย่างไรก็ตามคนทั่วไป มักทราบและรู้ว่าเห็ดนี้ เป็นเห็ดพิษ รับประทานแล้วจะมึนเมา จึงไม่มีการนำมารับประทาน อาการผู้เสพ : เมื่อบริโภคเข้าไปจะทำให้มีอาการเมา เคลิบเคลิ้ม และบ้าคลั่งในที่สุด เนื่องจากสาร psilocybine และ psilocine มีฤทธิ์ต่อระบบประสาทอย่างรุนแรง ทำให้เกิดอาการคลื่นไส้ อาเจียน ประสาทหลอน เห็นภาพแสงสีต่างๆ ลวงตา เช่น เห็น แมงมุมหรือสัตว์ประหลาดลงไปในท้อง รู้สึกมีเข็มมาทิ่มแทงตามตัว ได้ยินเสียงฟ้าร้อง ฟ้าผ่า สับสน ไม่สามารถลำดับทิศทางได้ มีความคิดและอารมณ์เปลี่ยนแปลง มีอาการคล้ายผู้ที่เสพ LSD คนที่ใช้มานานๆ จะเพลินต่อความรู้สึกต่างๆ ร่างกายจะเกิดการต้านยา ต้องเพิ่มขนาดการเสพขึ้นเรื่อยๆ" ก่อนพบว่าไม่นานโพสต์ดังกล่าวนี้ ได้ถูกลบออกไปแล้ว 

ยังไงเนี่ย ? เพจ \"แตงโม\" มีภาพคล้ายยาเสพติด ก่อนถูกลบทิ้งปริศนา

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ