บันเทิง

งดงาม หีบบรรจุร่าง "แตงโม" เจ้าของร้านฝัน แตงโม มาขอบคุณ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เผยภาพหีบบรรจุร่างแตงโม งดงาม แกะสลักด้วยมือ ปราณีตสวยงาม ทุกรายละเอียดสื่อถึงแตงโม นิดา ด้านเจ้าของร้านสุริยาหีบศพ เผย ฝันว่าแตงโม มาขอบคุณ ชมว่าหีบสวยมาก

วันที่ 19 พฤษภาคม 2565 ศจ.ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ ประธานมูลนิธิคริสตจักรคณะแบ๊บติสต์ ได้โพสต์ภาพและข้อความผ่านเฟซบุ๊ก ธงชัย ประดับชนานุรัตน์ โดยภาพดังกล่าวเป็นภาพที่เผยให้เห็นบางส่วนของหีบบรรจุศพแตงโม นิดา ที่จะทำพิธีฌาปนกิจ ในวันที่ 24 พฤษภาคม 2565

ตามรายงานของ ช่อง 3 ระบุถึงความคืบหน้าที่ร้านสุริยาหีบศพ ได้ประกอบหีบบรรจุศพของแตงโม นิดา ที่ใช้เวลากว่า1 เดือนในการทำ โดยนายวิโรจน์ สุริยเสนีย์ ประธานกรรมการ บ.สุริยาฟิวเนอรรัล จำกัด ระบุว่า หีบศพของแตงโมนิดา ทางร้านใช้เวลาออกแบบ 1 สัปดาห์ และเริ่มประกอบใช้เวลา 1 เดือนพอดี ซึ่งองค์ประกอบและลวดลายบนหีบนั้นมีความหมายและสื่อถึงแตงโม ทั้งสิ้น

 

สำหรับหีบบรรจุร่างของแตงโม มีความยาว 210 เซนติเมตร กว้าง 60 เซนติเมตร สูง 55 เซนติเมตร ซึ่งเป็นขนาดที่สั่งทำขึ้นมาพิเศษ ไม่ได้ใช้หีบที่เป็นขนาดมาตรฐานทั่วไป รูปทรงเป็นหีบทรง 6 เหลี่ยม ตามแบบของศาสนาคริสต์ภายนอกมีหีบสีโอล์ดโรสและสีขาวมุก ประดับด้วยลายแกะสลักรูปดอกกุหลาบ ดอกทิวลิปและดอกกล้วยไม้ ซึ่งล้วนเป็นดอกไม้ที่แตงโมชอบ และยังสื่อความหมายแทนความรักของทุกคนที่โอบอุ้มแตงโม และความรักของแตงโมที่มีให้ทุกคนโดยไม่หวังสิ่งตอบแทน

 

งดงาม หีบบรรจุร่าง \"แตงโม\" เจ้าของร้านฝัน แตงโม มาขอบคุณ

 

 

ด้านในหีบ บุด้วยผ้าไหมสีโอล์ดโรสตกแต่งขอบด้วยมุก ส่วนบริเวณขอบล่างตกแต่งด้วยดอกกุหลาบที่ช่างแกะด้วยมือ และนำมาติดรอบหีบ ซึ่งรูปดอกกุหลาบ ดอกทิวลิป แซมด้วยดอกกล้วยไม้ ต้องใช้เวลาแกะสลักถึงสี่รอบจึงจะได้ดอกไม้ที่ดูแล้วงดงาม และมีรูปภาพของแตงโม ภัทรธิดา อยู่ในกรอบซึ่งล้อมไปด้วยดอกไม้

 

ส่วนด้านบนฝั่งหัวจะสลักรูปดอกกุหลาบตูมและรูปปั้นนกพิราบ 3 มิติ บินมาโฉบ ซึ่งดอกไม้ที่กำลังตูม เปรียบเสมือนการเริ่มต้นชีวิตใหม่ ฝั่งท้ายจะสลักรูปดอกกุหลาบบานเตรียมที่จะร่วงโรยเสมือนการจากลา และมีนกพิราบบินโฉบไปเช่นกัน ซึ่งในทางศาสนาคริสต์ นกพิราบเป็นสัญลักษณ์ที่สื่อถึงการนำพาไปยังดินแดนที่บริสุทธิ์

 

ขณะที่ฝาหีบมีการสลักรูปไม้กางเขนล้อมด้วยดอกกุหลาบและทิวลิป พร้อมภาพของแตงโมและชื่อที่ถูกแกะสลักเป็นอักษร ภาษาอังกฤษ และมีนกพิราบปั้นนูนแบบ 3 มิติประกอบด้วย โดยทุกจุด ทุกรายละเอียดทุกคนล้วนให้ความสำคัญ เพื่อให้หีบบรรจุออกมาสวยงามที่สุด

 

นอกจากนั้นการเลือกใช้สี ทางร้านต้องเลือกสีชนิดพิเศษ และต้องใช้ความชำนาญในการลงสีให้ไล่ระดับเฉดสีจนได้สีมุกเหลื่อมโอล์ดโรส

 

คุณวิโรจน์ ยังบอกอีกว่า หลังจากทำหีบเสร็จ ประมาณ 2-3 วันก่อน ฝันว่า แตงโม มาขอบคุณ และบอกว่า หีบสวยมาก

 

งดงาม หีบบรรจุร่าง \"แตงโม\" เจ้าของร้านฝัน แตงโม มาขอบคุณ

 

งดงาม หีบบรรจุร่าง \"แตงโม\" เจ้าของร้านฝัน แตงโม มาขอบคุณ

 

งดงาม หีบบรรจุร่าง \"แตงโม\" เจ้าของร้านฝัน แตงโม มาขอบคุณ

 

ขอบคุณข้อมูลจาก ช่อง 3

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ