บันเทิง

เพจดังเล่าเหตุที่ทำให้ "แตงโม" ตกเรือ ไม่ได้ปัสสาวะ สุดท้ายคือเฟคนิวส์ ?

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จากกรณีการเสียชีวิตของนักแสดงสาว "แตงโม นิดา" เนื่องจากอุบัติเหตุพลัดตกเรือสปีดโบ๊ทกลางแม่น้ำเจ้าพระยา ช่วงใต้สะพานพระราม 7 ท่าเรือพิบูลสงคราม หลายคนได้ออกมาตั้งข้อสงสัยมากมาย โดยมองว่าเรื่องราวค่อนข้างจะไม่ชอบมาพากล

และล่าสุดก็มีข่าวลือออกมาเป็นระยะๆว่า ตอนนี้มี 1 ใน 5 คนที่อยู่บนเรือรับสารภาพเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นแล้ว ซึ่งเป็นคนเดียวที่ให้ปากคำไม่เหมือนคนอื่นๆ ท่ามกลางกระแสข่าวลือนี้ เพจดังอย่าง "แหม่มโพธิ์ดำ" หรือแม้แต่ "เจ๊มอย108" รวมถึง "แอนนา ทีวีพูล" ก็ออกมาเคลื่อนไหวพร้อมๆกัน ซึ่งเป็นไปในทิศทางเดียวกันกับข่าวลือ นั่นคือ มีผู้ชายคนหนึ่งยอมรับสารภาพกับตำรวจแล้ว และในวันนี้ทางตำรวจจะตั้งโต๊ะแถลงข่าวด่วน

เพจดังเล่าเหตุที่ทำให้ "แตงโม" ตกเรือ ไม่ได้ปัสสาวะ สุดท้ายคือเฟคนิวส์ ?

นอกจากนี้ทางเพจ "แหม่มโพธิ์ดำ" ก็ได้ขยายความอย่างละเอียดมากขึ้นว่า "รอแถลงเลย..! แฉ..หนึ่งในคนที่อยู่บนเรือให้การตำรวจ มีคนอยากลองขับเรือแต่ขับไม่เป็นทำให้ตอนออกเรือกระชากจน #แตงโม หงายหลัง ตอนนั้นแตงโมพยายามจับมือคนๆนึงไว้ แต่ถูกเจ้าตัวสะบัดออกเพราะกลัวตกลงไปด้วย จนแตงโมพลัดตกแม่น้ำเจ้าพระยาไปในที่สุด"

เพจดังเล่าเหตุที่ทำให้ "แตงโม" ตกเรือ ไม่ได้ปัสสาวะ สุดท้ายคือเฟคนิวส์ ?

แต่อย่างไรก็ตามหลังจากมีข่าวลือนี้ทางผู้ประกาศข่าวชื่อดัง "สรยุทธ สุทัศนะจินดา" ได้ออกมาเคลื่อนไหวไขข้อข้องใจนี้แล้วว่า

 

ผบช.ภ.1 พูดถึงแต่ละประเด็นที่มีคนสงสัย ครับ …

 

ผบช.ภ.1 เตรียมนำเรือลำจริง จำลองเหตุการณ์ครั้งแรก

 

พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร ผบช.ภ.1 เปิดเผยว่า ช่วงก่อนค่ำวันนี้ จะจำลองเหตุการณ์ซ้ำอีกครั้งโดยมีชุดสืบสวน ตำรวจภูธรภาค 1 นำเรือเกิดเหตุ “แตงโม-นิดา” พลัดตก มาจำลองเหตุการณ์เป็นครั้งแรก โดยจะจำลองพิกัดเส้นทางและความเร็ว ตามข้อมูล GPS ซึ่งจากการตรวจสอบเบื้องต้นยืนยันว่าเรือขับมาไม่เร็ว แต่ไม่สามารถเปิดเผยรายละเอียดได้ว่าความเร็วเท่าไหร่ 

 

เมื่อถามว่าเป็นไปได้หรือไม่ที่การหักเรือกะทันหัน เป็นเหตุให้ “แตงโม” ตกเรือ พล.ต.ท.จิรพัฒน์ยืนยันว่า จากการตรวจสอบยังไม่พบประเด็นนั้น โดยแตงโมตกเรือก่อนที่จะมีการหักเลี้ยว และการหักเลี้ยว ไม่ได้ใช้ความเร็ว ไม่ใช่ลักษณะของการหักเลี้ยวกะทันหัน 

 

ส่วนกรณีนายโรเบิร์ต ผู้ต้องหาอีกหนึ่งคนที่ยังไม่ได้จำลองเหตุการณ์ มีการประสานไปแล้ว แต่ยังไม่ได้รับการตอบรับ ซึ่งเป็นสิทธิ์ของผู้ต้องหาที่จะจำลองเหตุการณ์หรือไม่ก็ได้ แต่ตำรวจจะบันทึกคำให้การไว้ และรับฟังเหตุผล เหตุใดจึงไม่ยอมจำลองเหตุการณ์ 

 

กรณีที่มีการตั้งข้อสังเกตว่านายโรเบิร์ต ขับเรือไม่เก่งไม่มีความชำนาญ แต่ขณะเกิดเหตุ เป็นคนขับเรือ และขับด้วยความเร็ว พล.ต.ท.จิรพัฒน์ ระบุว่า คนขับเรือทั้งสองคนที่แจ้งข้อหาไม่มีใบอนุญาตทั้งคู่ ส่วนเรื่องความชำนาญในการขับเรือ ต้องตรวจสอบอีกครั้ง 

 

ส่วนกรณีกระแสข่าว บอกว่า ในสำนวน มี 1 คน ให้การไม่ตรงกับกลุ่มเพื่อน ผบช.ภ.1 ยืนยันว่าตอนนี้ทั้งหมดยังคงให้การสอดคล้องกัน 

 

ส่วนประเด็นที่ชาวโซเชี่ยลตั้งข้อสังเกต จากคลิปวิดีโอพบมีคนบนเรือดึงทุ่นกลับ มีความพยายามดึงร่างแตงโมกลับขึ้นเรือหรือไม่ จากการสอบปากคำและจำลองเหตุการณ์ เป็นการวางทุ่นที่ไม่ชำนาญ และมีความหวาดกลัว จึงทำให้เกิดภาพลักษณะดังกล่าว แต่หลังเกิดเหตุไม่มีการคว้าร่างของแตงโมขึ้นจากน้ำ 

 

ส่วนเรื่องเสียงปริศนาที่แทรกเข้ามาในคลิปว่า “เอาเพื่อนมานี่” เพิ่งได้รับแจ้งและจะประสานตำรวจผู้เชี่ยวชาญถอดคลิปเสียงไปตรวจสอบ โดยขณะนี้ยังไม่มีการตั้งประเด็นว่าเป็นคดีฆาตกรรมหรืออุบัติเหตุ ผบ.ตร. ได้กำชับให้ทำคดีอย่างละเอียดรอบคอบทุกมิติ วันนี้ตำรวจจึงต้องนำเรือของจริงจำลองเหตุการณ์

 

ทั้งนี้หลังจาก "สรยุทธ" โพสต์ข้อความนี้ ทางเพจดังอย่าง "แอนนา" และ "เจ๊มอย108" ก็ได้ลบโพสต์ที่เคยเขียนไว้แล้ว ส่วนเพจ "แหม่มโพธิ์ดำ" ก็มีการระบุว่าเป็นเพจปลอม 

เพจดังเล่าเหตุที่ทำให้ "แตงโม" ตกเรือ ไม่ได้ปัสสาวะ สุดท้ายคือเฟคนิวส์ ? เพจดังเล่าเหตุที่ทำให้ "แตงโม" ตกเรือ ไม่ได้ปัสสาวะ สุดท้ายคือเฟคนิวส์ ? เพจดังเล่าเหตุที่ทำให้ "แตงโม" ตกเรือ ไม่ได้ปัสสาวะ สุดท้ายคือเฟคนิวส์ ?

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด