บันเทิง

'ฮารุ สุประกอบ'โพสต์ยาวถาม " กทม. & ศบค." ไม่ปรึกษากันหรือ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

นักแสดงซึ่งมีธุรกิจร้านทำเล็บ ทำผม ต่อขนตา'ฮารุ สุประกอบ'โพสต์ยาวถาม กทม. & ศบค.ไม่ปรึกษาหรือคุยกันกันก่อนประกาศหรอ ต่างคนต่างคิดมันทำให้ประชาชนสับสนนะคะ เรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นกับการบริหาร

ประเด็นที่ คณะกรรมการโรคติดต่อกรุงเทพมหานครเห็นชอบให้ผ่อนปรนเปิดสถานประกอบการ 5 ประเภทในกรุงเทพมหานครได้ตั้งแต่วันที่ 1 มิถุนายนนี้ และมีประกาศให้ประชาชนทราบในช่วงสายๆ ก่อนที่ในช่วงค่ำวันเดียวกัน ศบค. ได้ออกมาประกาศให้เบรค ขอชะลอมติกทม.ไปอีก 14 วัน เมื่อวันที่ 31 พฤษภาคม 64 นั้น ทำให้ถูกวิจารณ์อย่างหนัก หนึ่งในนั้นคือ คุณแม่อย่าง'ฮารุ สุประกอบ' นักแสดงซึ่งมีธุรกิจร้านทำเล็บ ทำผม ต่อขนตา ภรรยาของนักแสดงชื่อดัง 'กาย รัชชานนท์'โดยเจ้าตัวถึงกับโพสต์ภาพ และเขียนข้อความร่ายยาวลงอินสตาแกรมว่า

\'ฮารุ สุประกอบ\'โพสต์ยาวถาม \" กทม. & ศบค.\" ไม่ปรึกษากันหรือ

 

" ศบค. ชะลอมติ กทม. ออกไป14วัน
เช้ามากทม. มีมติให้ผ่อนปรนมาตรการสำหรับสถานประกอบการ5ประเภท / พอค่ำศบค. ชะลอคำสั่งผ่อนปรนมาตราการกทม.ตอนเช้า

อะไรรรรรรคุณพี่ กทม. & ศบค. ไม่ปรึกษาหรือคุยกันกันก่อนประกาศหรอ ต่างคนต่างคิดมันทำให้ประชาชนสับสนนะคะ เรื่องแบบนี้ไม่ควรเกิดขึ้นกับการบริหารscale ใหญ่ระดับประเทศ การสื่อสารไปในทิศทางเดียวกันเพื่อให้ประชาชนไม่สับสนเป็นเรื่องสำคัญ ที่สำคัญไม่ควรเกิดซ้ำแล้วซ้ำเล่ากับหลายๆเรื่องในการชี้แจงอัพเดทข่าวทุกประเด็นในช่วงสถานการณ์ที่ประชาชนรอฟังอย่างมีความหวังและรอฟังเพื่อให้ความร่วมมือในการปฎิบัติตาม

อันนี้ขอพูดในฐานะผู้ประกอบการร้านทำเล็บ ทำผม ต่อขนตานะคะว่าทางครอบครัวเราเข้าใจประมาณนึง(ถึงแม้ว่าจะตั้งข้อสงสัยบ้างในบางเรื่อง) เรื่องมาตรการต่างๆที่สั่งปิดสั่งลดบริการที่รัฐคิดว่าพอจะมีความเสี่ยงในการแพร่โรคระบาด เราปฎิบัติตามกฎรัฐเสมอมาทั้งๆที่ผลกระทบจากการปิดเยอะมากแต่เพื่อให้ได้กลับมาใช้ชีวิตปกติเร็วๆครอบครัวเราพร้อมให้ความร่วมมือ ทางนี้ขอความเห็นใจจากรัฐหน่อยนะคะเวลาจะออกมาตรการอะไรสั่งปิดสั่งเปิด สั่งลดสั่งเพิ่ม สั่งให้ไม่ให้ ปลอดภัยไม่ปลอดภัย ข้อมูลแต่ละอย่างก่อนเผยแพร่ ฝากประชุมกันก่อนคุยกันก่อน ตัดสินใจร่วมกันก่อนทุกภาคส่วนแล้วส่งตัวแทนออกมาบอกประชาชน พวกเราจะได้ไม่งง ว่าจะเชื่อข้อมูลไหน อันไหนข่าวจริง อันไหนเฟคนิว อันไหนข่าวล่าของล่าสุดรีเฟรชข่าวทีข้อมูลเปลี่ยน อันนี้พูดในฐานะประชาชนคนนึงนะคะ พิมพ์ด้วยความหวังดีไม่เกี่ยวกับการเมืองแบ่งพรรคแบ่งพวก อันนี้เกี่ยวกับความเป็นอยู่ ความอยู่รอด ความปลอดภัย ของพวกเราทุกคนในช่วงสถานการณ์ที่ความเข้าใจ ความร่วมมือในทิศทางเดียวกันแบบทีมเวิร์คสำคัญกว่าผลประโยชน์ส่วนตัว
ขอระบายยาวหน่อยนะคะแต่สู้มากๆค่ะ เราต้องรอดไปให้ได้ ทุลักทุเลหน่อยช่วงนี้แต่พยายามมองในแง่ดีเข้าไว้เดี๋ยวมันจะดีขึ้นแล้วเราจะแกร่งขึ้น ❤️ 
@colormaker.official #3ยอดกุมาร #guyharufamily #colormakerofficial"

 

">

 

 

 

โดยประเด็นนี้ไม่ได้มีแค่สาวฮารุ ที่ออกมาโพสต์ ยังมีหนุ่มแทค ออกมาเคลื่อนไหวด้วยเช่นกัน 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ