บันเทิง

"ยังโอม" (YOUNGOHM) แรปเปอร์ ยกระดับวงการเพลงไทย ก้าวไกลระดับโลก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

กลับมาพร้อมความปังกว่าที่เคย "ยังโอม" (YOUNGOHM) แรปเปอร์ตัวท็อปแห่งวงการเมืองไทย กับอัลบั้มใหม่ล่าสุด ธาตุทองซาวด์ รวมกลุ่มเพื่อนมากความสามารถ เตรียมยกระดับวงการเพลงไทยสู่สายตาทั่วโลก

แรปเปอร์ระดับตัวท็อปแห่งเมืองไทย "ยังโอม รัธพงศ์ ภูรีสิทธิ์" (YOUNGOHM) กลับมาอีกครั้งกับอัลบั้มใหญ่แบบจัดเต็มในรอบ 2 ปี ภายใต้ชื่อ "Thatthong Sound (ธาตุทองซาวด์)" ที่อัดแน่นไปด้วยเพลงกว่า 19 เพลงรวด พร้อมความพิเศษยิ่งกว่ากับการเปิดให้ฟังที่แรกในงานเปิดตัวอัลบั้ม ท่ามกลางกำลังใจจากเพื่อนๆวงการเพลง ระดับศิลปินแนวหน้าเมืองไทย อาทิ Diamond , เป้ อารักษ์ , มิลลิ เป็นต้น  

"ยังโอม" (YOUNGOHM) เปิดใจถึงอัลบั้มในครั้งนี้ว่า "แปลกเยอะเลย ต่างจากเดิมมาก ผมตั้งใจทำมาก ไม่ว่าจะเป็นเนื้อเพลง หรือ ดีเทล สะท้อนให้เห็นว่า กว่าจะเป็นยังโอมผ่านอะไรมาบ้าง สำหรับชื่ออัลบั้มนั้น วัดธาตุทองสร้างผมขึ้นมา ตอนนี้ สังคมและเพื่อนๆเราก็ยังอยู่ด้วยกัน ที่ๆทำให้เราได้รู้จักเพื่อน เลยอยากเล่าเรื่องราวในสมัยนั้น ส่วนกระแสตอบรับตามมา คือ นักเรียนรุ่นเก่าๆก็เข้ามาคอมเมนต์ เหมือนได้พาเขาย้อนกลับไปฟังเรื่องราวในสมัยก่อน"

\"ยังโอม\" (YOUNGOHM) แรปเปอร์ ยกระดับวงการเพลงไทย ก้าวไกลระดับโลก

 

ความพิเศษของอัลบั้มนี้ "ยังโอม" (YOUNGOHM) ได้กล่าวว่า "มีทั้งฮิปฮอป แรปจ๋าๆ มีซาวด์หลากหลายมาก ที่ในประเทศไทยไม่เคยมีมาก่อนเลยนำเข้ามาใส่ อาจจะมีแนวฮิปฮอปใหม่ๆเข้ามาด้วย" (เพลงไหนที่โฟกัสมากที่สุด?) "ธาตุทองซาวด์ กับ สายน้ำผึ้ง เป็นโรงเรียนที่อยู่โซนเดียวกัน เวลามีการมาแข่งกีฬาครั้งใหญ่ เราจะเป็นสายประธานนักเรียน ต้องมาแข่งกัน เจอกัน" (ความรักในช่วงนี้เป็นอย่างไรบ้าง?) "ความรัก ก็ดี" 

 

 

"วันที่ 25 กุมภาพันธ์นี้ จะมีคอนเสิร์ตเดี่ยวครั้งแรกในชีวิต ที่ศูนย์การค้า เจเจ มอลล์ ชั้น 6 ห้อง JJ Hall  "The Concert Application Presents YOUNGOHM Concert Sound from Dekwat (เสียงจากเด็กวัด) เรียกว่า รวมตัวท็อปของวงการมาไว้ในงาน"

\"ยังโอม\" (YOUNGOHM) แรปเปอร์ ยกระดับวงการเพลงไทย ก้าวไกลระดับโลก

สุดท้ายนี้ สำหรับอัลบั้มล่าสุด "ยังโอม" (YOUNGOHM) กล่าวว่า "ผมหวังว่า อยากให้วงการเพลงไทยไปไกล อัลบั้มนี้ไม่ใช่เป็นเพลงตลาดปกติ ทำอะไรที่มากกว่านั้น อยากให้คนต่างประเทศมองมาว่า มีเพลงแบบนี้ด้วยหรอ คนไทยทำได้เพลงแบบนี้ด้วย ซึ่งที่จริงผมทำเพลงตลาดเลยก็ได้ ผมได้วิวได้เงิน แต่ไม่ได้อะไรให้ประเทศ อัลบั้มนี้นับได้ว่า เป็นก้าวหนึ่งของคนไทย"

\"ยังโอม\" (YOUNGOHM) แรปเปอร์ ยกระดับวงการเพลงไทย ก้าวไกลระดับโลก

\"ยังโอม\" (YOUNGOHM) แรปเปอร์ ยกระดับวงการเพลงไทย ก้าวไกลระดับโลก

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ