
ช็อก! 'ดารารุ่นใหญ่ ป.' โพสต์เล่าวงในแซ่บ ค่ายหนังดัง? 'ท็อป' โผล่เมนต์
ดารารุ่นใหญ่ ป. ปลา หรือ 'ปู ยะสะกะ' เดือดกลางโซเชียล! แฉค่ายหนังเลื่อนถ่ายกะทันหัน ทั้งที่ล็อกคิว-เซ็นสัญญาแล้ว ลั่น 'ผมรอไม่ไหวแล้ว มันมีค่าใช้จ่ายทุกวัน!
วงการบันเทิงสั่นสะเทือนอีกระลอก! "ป. ดารารุ่นใหญ่" หรือ "ปู ยะสะกะ ไชยบูรณ์" นักแสดงฝีมือดี โพสต์ระบายเดือดผ่านเฟซบุ๊ก หลังค่ายหนังชื่อดังเลื่อนเปิดกล้องแบบไม่มีกำหนด ทั้งที่เซ็นสัญญา เตรียมตัวเต็มขั้น จนต้องปฏิเสธงานอื่นไปเพียบ ชาวเน็ตแห่ให้กำลังใจพร้อมตั้งคำถามแรง "ดาราโดนเอาเปรียบอีกแล้วหรือ?"
กลายเป็นอีกหนึ่งประเด็นร้อนในวงการบันเทิงที่ทำเอาชาวโซเชียลจับตามองกันไม่กะพริบ เมื่อ "ปู ยะสะกะ ไชยบูรณ์" นักแสดงมากฝีมือ ที่หลายคนคุ้นหน้าจากบทบาทในละครและภาพยนตร์ไทยหลายเรื่อง ออกมาโพสต์แฉผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว "Yasaka Chaisorn" ถึงประสบการณ์สุดเจ็บจากค่ายหนังที่จ้างงานไว้ แต่กลับ "เลื่อนเปิดกล้อง" โดยไม่มีคำอธิบายชัดเจน
เจ้าตัวเล่าผ่านโพสต์ว่า ตนได้รับการว่าจ้างให้ร่วมแสดงภาพยนตร์เรื่องหนึ่ง มีการตกลงคิวถ่ายกว่า 17-18 วัน พร้อมเข้าร่วมกระบวนการเตรียมงานทุกขั้นตอน ทั้งอ่านบท ฟิตติ้ง เวิร์กช็อป ไปจนถึงการเปลี่ยนลุคใหม่ เช่น "ตัดผม ทำฟันปลอม" ตามคาแรกเตอร์ในเรื่อง นอกจากนี้ยังมีการพูดคุยและเซ็นสัญญาอย่างเป็นทางการแล้ว
แต่เมื่อถึงเวลาจริง ทางค่ายกลับแจ้งว่า "ขอเลื่อนเปิดกล้อง" ทั้งที่ตนได้ล็อกคิวไว้เรียบร้อย ทำให้ต้องปฏิเสธงานอื่นที่ติดต่อเข้ามาในช่วงเวลาเดียวกันไปหลายงาน ซึ่งถึงตอนนี้หากถ่ายทำตามแผนเดิม หนังเรื่องดังกล่าวควรจะปิดกล้องไปตั้งแต่เดือนสิงหาคม 2568 แล้ว
"ปู ยะสะกะ" ระบายว่า "ผมจะรับงานใหม่แล้วนะเธอ ผมรอไม่ไหว มันมีค่าใช้จ่ายทุกวัน เคยถามไปแล้วว่ากรณีนี้พี่จะได้เงินยังไง เธอบอกว่าจะจ่ายตามสัญญา ผมเลยอยากถามว่า จะจ่ายให้พี่ได้ไหมตามที่พูดไว้ ขอบคุณมากๆ ครับ เราแย่แล้ว ขอบคุณอีกครั้งครับ"
โพสต์ดังกล่าวกลายเป็นกระแสไวรัลในโลกออนไลน์ทันที มีแฟนคลับและเพื่อนในวงการร่วมแสดงความคิดเห็นจำนวนมาก ทั้งให้กำลังใจและตั้งคำถามถึง "ความเป็นธรรมในระบบการจ้างงานของวงการบันเทิงไทย"
บางคนคอมเมนต์ว่า
- ส่งกำลังใจให้นะครับ ของพี่ปูยังเริ่มต้นใหม่ได้ ของผมโดนแช่แข็งไม่มีกำหนด
- ดาราดังตอนหนุ่มใหญ่เลยคุณเพื่อน แต่เราก็สามารถฟ้องร้องเรียกค่าเสียเวลาตามกฎหมายได้นะคะ
- ทำไมเอาเปรียบกันแบบนี้ สู้สู้นะคะพี่ปู” (ท็อป ดารนีนุช)
ในขณะที่อีกหลายเสียงมองว่า ปัญหานี้สะท้อนช่องโหว่ของระบบการบริหารจัดการงานบันเทิง ที่นักแสดงมักต้อง “รอคิว” และ “แบกรับค่าใช้จ่าย” เองโดยไม่มีการรับประกันความเสียหาย หากผู้ว่าจ้างเลื่อนหรือยกเลิกการถ่ายทำโดยไม่แจ้งล่วงหน้า
สรุปข่าวคมชัดลึก
“ปู ยะสะกะ” เปิดใจสุดเดือด หลังค่ายหนังเลื่อนเปิดกล้องโดยไม่มีกำหนด ทั้งที่เซ็นสัญญาและเตรียมตัวเต็มขั้น จนเสียโอกาสงานอื่น ด้านชาวเน็ตและเพื่อนนักแสดงร่วมให้กำลังใจ พร้อมตั้งคำถามถึง “มาตรฐานความรับผิดชอบ” ของค่ายหนังในวงการบันเทิงไทย ที่ยังต้องการความโปร่งใสมากกว่านี้
#ปูยะสะกะ #ดราม่าค่ายหนัง #วงการบันเทิงไทย #นักแสดงถูกเอาเปรียบ #คมชัดลึก



