บันเทิง

‘ต่าย อรทัย’ พลิกแดนซ์ ทำฮือฮา สิ่งมหัศจรรย์ที่ 8 เปิดใจมีเกณฑ์ขยายธุรกิจ

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หลายๆคนคงจะไม่เคยเห็น “ต่าย อรทัย” ในเวอร์ชั่นแดนซ์ ล่าสุด ทำเอาฮือฮาไม่ใช่น้อย เตรียมปล่อยเพลง พร้อมอัปเดทธุรกิจ

เรียกได้ว่า เป็นนักร้องลูกทุ่งมากความสามารถ ล่าสุด คว้ารางวัล เพชรในเพลง เนื่องในวันภาษาไทยแห่งชาติ ประจำปี  2566 พร้อมกับอัพเดทผลงานในตอนนี้ ที่นอกจากบทบาทนักร้องแล้ว ยังครอบครองธุรกิจส่วนตัวระดับรีสอร์ตอีกด้วย 

 

 

ผลงานเพลงตอนนี้มีเรื่อยๆ?

“พรุ่งนี้จะปล่อยเพลง เพลงใหม่ชื่อว่า ลืมอ่านไลน์กลุ่ม  ก็ถือว่าเป็นสีสันใหม่สำหรับชีวิตของต่ายในเส้นทางเพลงลูกทุ่ง อยากให้ทุกคนมาชาเลนจ์ และฟังกันเยอะๆ และส่งกำลังใจกันเข้ามาเยอะๆ”

เพลงนี้คือได้เห็นพี่ต่ายเต้น?

“ใช่ค่ะ ซึ่งไม่รู้ว่าจะออกมาในแนวไหนก็อยากจะใช้คำว่าเพลงเต้นแบบต่าย เพราะว่าเราไม่ใช่สายแดนซ์ก็ จะเต้นได้ในศักยภาพที่ต่ายมี เราก็ซ้อมอย่างเต็มที่ โดยอัดวิดีโอไว้แล้วก็ไปซ้อมด้วยตัวเอง คือเราก็คิดว่ามั่นใจมากที่สุด แต่สุดท้ายแล้วเราก็จะตั้งคำถามกับครูตลอดว่า ทำไมต่ายเต้นไม่เหมือนน้องๆแดนซ์เซอร์ แต่ว่าสนุกมากวันถ่ายทำ ก็อยากจะให้ทุกคนฝึกเต้นกันเยอะๆ โดยเฉพาะเป็นกำลังใจให้พี่ต่ายหน่อย มันเป็นอีกหนึ่งเพลงที่พี่ต่ายตั้งใจมาก”

 

 

ใช้เวลานานไหมในการเต้น?

“คือเขาก็ต่อท่าได้วันละท่อนเอง ก็เจอครูหลายครั้งแล้วเราก็อัดวิดีโอมาซ้อมด้วยตัวเองประมาณ 20 กว่าวัน ซ้อมทุกวันทุกวัน อัดให้เขาด้วยให้ทีมงานแล้วก็รวมกัน อาจจะชั่วโมงบินไม่เท่ากับน้องๆหลายๆคนแต่รางวัลแห่งความตั้งใจมีเต็ม 100 แน่นอน”

 

 

เขามีเปลี่ยนท่าเต้นเพื่อพี่ต่ายไหม?

“คือตอนแรกเขาให้ท่ามา มือหมุนติ๋วๆเลย พี่ต่ายบอกโหเราสายร้อง ไม่ใช่สายเต้น ปรับให้พี่ต่ายหน่อย คือเรากังวลว่าถ้าวันนึงไปหน้าเวที แล้วเราจะร้องด้วยเต้นด้วยมันอาจจะมาไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์ ก็บอกให้เขาปรับให้หน่อย จะได้เต้นได้ร้องได้ด้วย”

 

 

แฟนๆเซอร์ไพรซ์ไหม?

“ก็เพราะว่าเขาก็ไม่ค่อยได้เห็นพี่ต่ายขยับแข้งขยับขาเท่าไหร่เขาก็ค่อนข้างเซอร์ไพรซ์กัน(หัวเราะ) เราก็ลุ้นด้วยเหมือนกันค่ะเวลาที่เอ็มวีมันเสร็จแล้วเรียบร้อยเราก็อยากจะดูผลงานเต็มๆของเรา เราก็อยากจะให้ทุกคนชาเลนต์กันแต่วันที่เราปล่อยเอ็มวีไปจะให้ทุกคนได้ร่วมสนุกกันแน่นอนค่ะ”

 

 

พี่ต่ายลองเต้นให้ดูก่อน?

“อยู่หน้ากล้องเยอะๆแล้วเขิน(หัวเราะ)”

 

 

คลิปใน TikTok ที่พี่ต่ายเต้นหลายๆคนแซวว่าเป็นสิ่งมหัศจรรย์ของโลกสิ่งที่8?

“สิ่งที่8เลยหรอคะ แสดงว่ามันแปลกจริงนะเนี่ย(หัวเราะ) ใช่ค่ะเพราะเต็มที่ค่ะ ก็คือมันเป็นความแปลกใหม่ เราก็ดีใจที่เราได้พัฒนาศักยภาพที่เรามีที่มันน้อยมากๆให้มันมั่นใจมากขึ้น โอกาสหน้าถ้ามีเพลงเร็วเราจะได้มั่นใจมากกว่านี้”

 

 

ช่วงนี้เห็นอยู่รีสอร์ทเยอะ?

“ใช่ค่ะช่วงนี้ ตอนแรกเราจะอยู่กรุงเทพเป็นเซ็นเตอร์หลัก แต่พอตอนนี้เรามีรีสอร์ท นาไทนาต่าย อยู่ที่นั่น เราก็จะพยายามไปเจอผู้คนทุกวันเสาร์-อาทิตย์ให้ได้ ถ้าเสาร์อาทิตย์ไหนไม่มีงานจ้างก็จะพยายามประกาศลงเพจว่าไปเจอกันได้  ไปทานเครื่องดื่ม อย่างเมื่อคืนนี้ก็เพิ่งขับรถมาจากรีสอร์ท คือวันไหนที่ไม่มีคอนเสิร์ตก็ไปเจอกันที่นาไทได้ ต้องขอขอบคุณที่ทุกคนให้การต้อนรับอบอุ่นมาก”

 

 

 ช่วงนี้มีเกณฑ์ขยาย เพราะว่ากระแสตอบรับก็ดีมากๆ?

“ตอนนี้มีคาเฟ่แล้ว แล้วก็มีครัวเล็กๆ คือห้องพักก็จะเป็นสไตล์แคมปิ้ง เต็นท์กระโจมไม่กี่หลัง คือการที่จะขยายต่อมันอาจจะทำได้ไม่มาก อาจจะทำเป็นห้องที่เป็นห้องจริงๆ ให้สำหรับบางคนที่อยากจะไปสัมผัสสไตล์แคมปิ้งแต่ไม่มั่นใจที่จะนอนเต็นท์ก็มีมันก็จะมีกลุ่มที่ก้ำกึ่ง อยากจะไปสัมผัสแต่ไม่กล้านอนเต็นท์เราก็อาจจะทำเป็นห้องพักขึ้นมา แต่มันก็ยังเป็นโครงการที่อยู่ในอนาคตอยู่ เพราะว่าถ้าจะขยายก็คงไม่ได้ขยายใหญ่มาก อาจจะได้อยู่ประมาณเท่านี้ เพราะว่าตัวต่ายเองก็ต้องดูแลทุกอย่าง แล้วก็บุคลากรเราก็ไม่ได้เพิ่มมากไปกว่านี้ เพราะอย่างทีมงานที่ไม่ได้ไปคอนเสิร์ต เราก็โยกไปทำงานที่นู่น พอมีงานจ้างเราก็ไปด้วยกัน พอไม่มีงานจ้างเราก็กลับไปที่นา ก็จะค่อนข้างบริหารบุคลากรที่เรามีให้คุ้มที่สุด”

 

 

อย่างผู้ประกอบการทำรีสอร์ทโรงแรมก็อาจจะเจอปัญหาของลูกค้าที่เข้ามาพักทำของพัง ของเราเจอบ้างไหม?

“เจอค่ะ คือมันเป็นเรื่องธรรมดา ปกติมากๆ และค่อนข้างเข้าใจผู้ประกอบการที่ทำธุรกิจเรื่องบริการที่พัก เวลาที่เราไปพัก แม้แต่ตัวเราเอง บางครั้งเราจะมีความต้องการมาเป็นอันดับแรก 

 

 

ความต้องการในแต่ละคนมันก็จะไม่เหมือนกันมาตรฐานแต่ละคนก็จะไม่เหมือนกัน แต่ในมุมของเรา เราก็จะอธิบายว่า ที่นี่จะเป็นสไตล์แคมปิ้งเราจะเป็นกระโจมให้นอน มีที่นอน มีแอร์ มีห้องน้ำส่วนตัวให้ก็จริง ส่วนเรื่องอาหารเราอาจจะไม่ได้พร้อม 100% เราอนุญาตให้ทุกคนนำมาปิ้งย่างเองได้ซึ่งเราจะมีอุปกรณ์ต่างๆให้เช่า ซึ่งแน่นอนว่าจะมาแบบโรงแรมห้าดาวอาจจะมาคาดหวังที่นี่ไม่ได้ร้อยเปอร์เซ็นต์  เพราะเราอยากจะให้ทุกคนมาสัมผัสบรรยากาศแบบท้องทุ่งนา ในขณะเดียวกันก็มีการอำนวยความสะดวกให้ครึ่งนึงแล้วก็ให้ทุกคนทำกิจกรรม เตรียมอาหารปิ้งย่างไปเอง มันก็จะสนุกขึ้น แล้วอะไรพังบ่อยที่สุด คือจะมีคุณพ่อคุณแม่ที่พาน้องตัวเล็กๆไปสองสามคน ด้วยวัยของเขาเราก็จะห้ามไม่ได้เลย ก็จะมีที่นอนกระจัดกระจายเต็มห้อง แต่เรื่องแตกหักยังไม่มี”

 

 

ขโมยของกลับบ้านมีไหม?

“ยังไม่มีค่ะ แต่ว่าอย่าเจอเลย  สิ่งที่เราการันตีให้ทุกคนได้ก็คือรู้สึกว่าอุ่นใจมากขึ้น เราจะมีสายตรวจมาตรวจตลอด เขาก็จะบริหารมาทุกวัน แล้วเราก็จะมีกล้องวงจรปิด เราก็จะมีทีมงานที่คอยดูแลด้านหน้าฝั่งตรงข้ามและท้ายสุด ก็จะเป็นทีมงานของต่านที่มาอยู่ดูแลอยู่แล้ว ถ้ามีลูกค้าเข้ามาพักจริงๆก็เป็นเจอแต่ลูกค้าน่ารัก เป็นกลุ่มเพื่อน แฟนเพลงน่ารักมาก บางคนก็เป็นลูกค้าประจำกันอยู่แล้วตั้งแต่เปิดร้านมาก็มาให้กำลังใจตลอด”

 

 

ที่พักเต็มทุกวันไหม?

“เสาร์-อาทิตย์ เนาะ คือคนทำงานกรุงเทพฯมันจะใกล้กรุงเทพ จะเป็นสิ่งที่ทุกคนตัดสินใจได้ง่ายก็จะเป็นวันเสาร์อาทิตย์ค่อนข้างจะเต็ม เพราะว่ารีสอร์ทของเรามันก็มีไม่กี่หลังเรา ก็ทำในกำลังที่เราทำได้ คืออย่างเต็นท์ใหญ่มี9หลัง 9คนจองก็คือเต็มแล้ว ส่วนเต้นเล็กก็มีทั้งหมดแค่8หลัง ถ้า8คนจองก็คือเต็มแล้ว ก็ต้องรออาทิตย์ถัดไป”

 

 

เตรียมรับมือกับปลายซีซั่นยังไงบ้างเพราะว่าหน้าหนาวใกล้เข้ามาแล้ว?

“ก็เต็มที่ค่ะ เตรียมความพร้อมโดยเฉพาะความสวยงาม ก็แน่นอนว่าทุกคนที่ไปพักที่นั่น ก็จะคาดหวังว่า พื้นที่ของเราสวยให้ได้ถ่ายรูปมากน้อยแค่ไหน ให้เด็กเช็คอินให้ได้ทานกาแฟ คือเราก็จะพยายามดูแลต้นไม้ดอกไม้จัดมุมต่างๆให้คนได้ไปสัมผัส”

 

 

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง

ข่าวที่น่าสนใจ