บันเทิง

ส่องอาณาจักร 100 ล้าน "ศิริพร อำไพพงษ์" ชอบจ้างศิลปินดัง มาร้องเพลงในบ้าน

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ส่องอาณาจักร 100 ล้านลูกทุ่งซุปตาร์ เมืองไทย "ศิริพร อำไพพงษ์" รวยขนาดจ้างศิลปินชื่อดัง มาร้องเพลงให้ฟังในบ้านสนองNeedตัวเอง !

เปิดบ้าน ศิริพร อำไพพงษ์ นักร้องลูกทุ่งระดับซุปตาร์ของเมืองไทย บนที่ดิน 45 ไร่ จากน้ำพักน้ำแรง และความสามารถของเธอ ในช่อง youtube สะแตกแดกตับ ของ อิ๊ด โปงลาง งานนี้ อิ๊ด โปงลางและทีมงาน ถึงกับต้องอุทานว่านี้บ้านหรือวัง ในหนึ่งพื้นที่มีบ้านถึง 3 หลัง ลานจัดแสดงคอนเสิร์ตกลางพื้นที่บ้าน ทุ่งนาไกลสุดลูกหูลูกตาอยู่ลอมรอบบริเวณบ้าน บอกเลยว่าไม่ธรรรมดาจริง ๆ บุกบ้านศิริพรทั้งทีก็ไม่พลาดที่จะพาไปดู วัดสว่างธรรม หรือ วัดศิริพร แลนด์มาร์คใหม่ของคนอุดรธานี งานนี้ ศิริพร อำไพพงษ์ ทุ่มทุนบูรณะ ยอมสละที่ดินส่วนตัวให้กับวัดและเป็นคนบูรณะวัดเองทั้งหมดด้วยน้ำพักน้ำแรงมานานถึง 8  ปี จะอลังการขนาดไหนเราไปฟังจากปากเจ้าตัวกันเลยจ้า

“อิ๊ด โปงลาง” : นี่บ้านหรือพระราชวังครับพี่มันใหญ่มากเลยพี่ พื้นที่บ้านทั้งหมดประมาณกี่ไร่ครับพี่

“ศิริพร อำไพพงษ์” : จากประตูทางนี้ไปถึงนาหลังบ้านรวมไร่มันสําปะหลัง  ก็ประมาณ 45 ไร่ และยังมีข้างหลังอีก

“อิ๊ด โปงลาง :  พี่ค่อย ๆชื้อหรือเปล่าครับ ที่ดินขนาดนี้

“ศิริพร อำไพพงษ์” : เอาตรง ๆ นะ เขาเอามาจำนองแต่จำนองแบบว่า ไม่ได้ทั้งต้นไม่ได้ทั้งดอกนะ เพราะเขาติดเราหลายปีแล้วไม่ได้เอาเงินมาคืน เขาเลยเอาที่ดินมาของเขามาให้พี่แล้วตีเป็นราคาแลกกับหนี้ที่ติดไว้ แต่จะบอกว่าเงินที่เขาติดเราทั้งต้นทั้งดอก เกินราคาที่ดินที่เขาเอามาจำนองเราอีกนะ แต่ก็ไม่เป็นไรเราก็เอาไว้ทำกิน ปลูกข้าว ปลูกอะไรไป

 

เปิดบ้านศิริพร

 

 

“อิ๊ด โปงลาง : ดูจากวิวแล้ว นี่แหละความสนุกของชีวิต ผมรู้มาว่าพี่นางชอบจ้างศิลปินมาร้องเพลงที่บ้านเป็นการส่วนตัว ผมอยากรู้ว่าพี่จ้างมาในเทศกาลอะไรหรือครับ หรือว่าอยากดูเฉย

 

 “ศิริพร อำไพพงษ์” : ไม่มีเทศกาลอะไรพี่อยากดูเฉย ๆ ดูกันเองในบ้านนิแหละ แต่ก็มีที่คนนอกเขามาดูบ้าง แถมพี่ยังสั่งหมูกระทะมาให้คนที่เข้ามาดูได้กินด้วย ของกินพร้อมสนุกกันเลยล่ะ มันเป็นความสุขที่เราหาเองได้ ไม่ต้องให้ใครมาหาให้เรา

 

“อิ๊ด โปงลาง :  อีกอย่างหนึ่งพี่นางเป็นคนใจบุญ  ตอนนั้นที่พี่นางรู้ข่าวว่าผมจะทำคอนเสิร์ตให้คนที่เป็นโรคมะเร็ง พี่นางก็ช่วยทำบุญมาด้วย และตอนนี้พี่เองก็สร้างวัดใช่ไหมครับ

 

 “ศิริพร อำไพพงษ์” : ใช่ค่ะ อยู่ตรงที่นาอีกที่หนึ่ง ชื่อวัดสว่างธรรม หรือเรียกง่าย ๆว่า วัดศิริพร พี่สร้างด้วยจิตด้วยใจแต่ก่อนวัดนี้เป็นเพิงกระต็อบเล็ก ๆ ไม่ใหญ่ พี่ก็บูรณะขึ้น พี่เอาดินจากที่นามาถมทับ และก็ทำมาเรื่อย ๆ ทำมา 8 ปีเข้าปีที่ 9

แล้ว อย่างองค์พระพุทธรูปในวัดนี้  พี่ไม่เคยซื้อเลย ส่วนใหญ่จะมีคนเอามาให้ทั้งนั้น เห็นพระแก้วมรกตองค์นั้นไหมองค์นั้นก็มีคนเอามาให้และตั้งแต่พระแก้วมรกตองค์นั้นมาอยู่ที่วัดนี้ พี่ก็ถูกหวยเกือบทุกงวด มันก็มันแปลกเหมือนกันนะ

 

เรื่องราวความสนุกของ“ศิริพร อำไพพงษ์” และ  “อิ๊ด โปงลาง ” ยังไม่หมดเพียงเท่านี้ไปฟังความสนุกแบบเต็มๆได้ที่ทาง YOUTUBE :สะแตกแดกตับ  

https://www.youtube.com/watch?v=1B4VQ13lKlY

 

เปิดบ้านศิริพร

 

เปิดบ้านศิริพร

 

เปิดบ้านศิริพร

 

เปิดบ้านศิริพร

 

เปิดบ้านศิริพร

 

เปิดบ้านศิริพร

 

ติดตาม คมชัดลึก ที่นี่

Facebook  https://www.facebook.com/komchadluek/

YouTube Official   https://youtube.com/user/KOMCHADLUEK

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ