บันเทิง

'เสรี รุ่งสว่าง' คว้ารางวัล อมตะรังสรรค์ ในงาน 'คมชัดลึก ลูกทุ่ง อวอร์ด 2566'

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

'ศิลปิน' ที่ได้รับรางวัล 'อมตะรังสรรค์ รางวัลที่งดงามและทรงคุณค่า ในงาน ประกาศผลรางวัล 'คมชัดลึก ลูกทุ่ง อวอร์ด 2566'

สิ้นสุดการรอคอย กับประกาศผลรางวัล "คมชัดลึก ลูกทุ่ง อวอร์ด 2566" ที่จัดขึ้น โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ โดยพิจารณาผลงานของบุคคลในวงการบันเทิงลูกทุ่งไทยที่เผยแพร่ในปี 2565 ทั้งเบื้องหน้าและเบื้องหลัง แบ่งเป็น 2 ประเภท คือ ลูกทุ่งยอดเยี่ยม แบ่งเป็น 16 สาขา และ ลูกทุ่งขวัญใจมหาชน (POPULAR VOTE) แบ่งเป็น 9 สาขา
 

ทั้งนี้ บรรยากาศที่โรงละครอักษรา คิงเพาเวอร์ ซอยรางน้ำ เต็มไปด้วยความคึกคัก โดยมีศิลปินนักร้องลูกทุ่งชื่อดังของเมืองไทย ตบเท้าเข้าร่วมงานกันอย่างคับคั่ง 

 

ปีนี้ "คมชัดลึก ลูกทุ่ง อวอร์ด 2566" คัดสรรผลงานในทุกมิติของวงการลูกทุ่ง ผ่านเกณฑ์การให้คะแนนจากคณะกรรมการกิติมศักดิ์ ที่คร่ำหวอดในวงการเพลงมาอย่างยาวนาน เพื่อมอบรางวัลเชิญชูเกียรติ ส่งเสริม สนับสนุน ศิลปิน นักแต่งเพลง นักเรียบเรียงเสียงประสาน และ บุคคลากรในวงการลูกทุ่ง ทั้งเบื้องหน้า เบื้องหลัง ที่สร้างสรรค์ผลงาน  พร้อมส่งเสริมภาพลักษณ์ และ "อัตลัษณ์ความเป็นไทย" ผ่านผลงาน "เพลงไทยลูกทุ่ง" ให้ "แข็งแกร่ง" และ คงอยู่คู่ประเทศไทยสืบต่อไป

 


สำหรับรางวัลประเภท รางวัล "อมตะรังสรรค์" ผู้เข้าชิงรางวัล ได้แก่ 

  • โชคดีที่รัก ขับร้องโดย เฟรนด์ชิพ เสฐียรพงษ์ สังกัด Jirawat Family
  • รักที่เท่าไหร่ ขับร้องโดย เอ็ม ยุรนันท์ สังกัด โฟร์เอส (ไทยแลนด์)
  • ลมว่าว ขับร้องโดย อ๊อด โฟร์เอส สังกัด โฟร์เอส (ไทยแลนด์)
  • สุสานคนช้ำ ขับร้องโดย เสรี รุ่งสว่าง สังกัด สิงโตคําราม เรคคอร์ด
  • โอ้โฮบางกอก ขับร้องโดย กอล์ฟ โฟร์เอส สังกัด โฟร์เอส (ไทยแลนด์) 
     

สำหรับผู้ชนะเลิศรางวัลประเภท "รางวัล อมตะรังสรรค์" ได้แก่ "เสรี รุ่งสว่าง"

 

เสรี รุ่งสว่าง คว้ารางวัล อมตะรังสรรค์ ในงาน คมชัดลึก ลูกทุ่ง อวอร์ด 2566"เสรี รุ่งสว่าง" มีชื่อเสียงจากเพลง "จดหมายจากแม่", "เทพธิดาผ้าซิ่น", "ไอ้หนุ่มรถซุง" และ "เรียกพี่ได้ไหม" จบการศึกษาเพียงชั้นป.4 แล้วประกอบอาชีพกรรมกรก่อสร้าง รับจ้างทั่วไป ก่อนได้รับการชักชวนจากครูสัมฤทธิ์ รุ่งโรจน์ และ เอื้อ อารี ให้มาเป็นนักร้อง โดยเริ่มมีชื่อเสียงจากเพลง “จดหมายจากแม่” ที่แต่งโดย ชลธี ธารทอง  

 

เสรี รุ่งสว่าง คว้ารางวัล อมตะรังสรรค์ ในงาน คมชัดลึก ลูกทุ่ง อวอร์ด 2566

 

"เสรี รุ่งสว่าง" กล่าวแสดงความรู้สึก ขอขอบคุณรายการคมชัดลึกอวอร์ด ลูกทุ่งไทย เมื่อปีที่แล้วก็ได้รับรางวัล มาปีนี้ได้รับรางวัล กราบขอบพระคุณมากๆ เลย ที่จะลืมไม่ได้คนที่ พลักดันคือ ชัย สิทธิ์ประเสริฐ บริษัทสิงโตคำราม ผู้เรียบเรียงเสียงประสาน "อ้วน นครชัยศรี" 
 

กราบขอบคุณคณะกรรมการทุกๆ ท่าน ที่ได้เล็งเห็นเพลงที่มีคุณค่า และขอบคุณแฟนเพลงทุกๆ ท่าน แฟนคลับทุกๆ แฟนๆ ทุกท่านใน ณ ที่นี่ด้วย และขอบคุณน้องๆ ลูกๆ หลานๆ ที่เป็นศิลปิน 
 

เสรี รุ่งสว่าง คว้ารางวัล อมตะรังสรรค์ ในงาน คมชัดลึก ลูกทุ่ง อวอร์ด 2566


ผมเองอยากให้ศิลปินลูกทุ่งอยู่คู่กับพี่น้องประชาชนคนไทยไปตลอดกาล ไม่ใช่ผมเป็นรุ่นสุดท้ายคือลูกทุ่งแท้ ไม่อยากให้เป็นแบบนั้น ฝากไปยังรายการทุกรายการด้วย พี่ๆ น้องๆ ที่คอมเมนต์ด้วย ลูกทุ่งแท้ทุกวันมันจะหากยาก เราอยากจะให้จรรโลงเอาไว้  รุ่นหลังๆ ที่คิดจะมาร้องพยายามทำให้ดี ร้องให้สุด การที่เราจะร้องให้สุดก็คือพยัญชนะของเรามันมีไม่กี่ตัว การออกเสียงสำคัญ ช่องไฟสำคัญ ศึกษาเรื่องคำให้ดี ให้คิดว่าเราจะเป็นน้องร้อง เราต้องมาให้สุด การที่เป็นศิลปินอาชีพ ที่สุดก็คือการได้รับรางวัล  พยัญชนะในประเทศไทยมีไม่กี่ตัว การร้องเพลงออกเสียงให้หนัก ยาว สั้น หนา บาง สูง ต่ำให้ได้ และจะประสบผลสำเร็จ 

 

อย่างไรก็ตามการประกาศผู้ได้รับรางวัลประเภท "คมชัดลึก ลูกทุ่ง อวอร์ด 2566" ที่งดงามและทรงคุณค่าในวันนี้ คณะกรรมการทุกท่าน ได้ร่วมพิจารณาคัดสรร และตัดสินผลงานบันเทิงทุกประเภท ตามหลักมาตรฐานวิชาการอย่างแท้จริง
 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด