
"ราอูล โรชา" ถูกขุด! พัวพันเครือข่ายมืด "ยาเสพติด-อาวุธ-น้ำมันเถื่อน"
ข่าวฉาวสะเทือนจักรวาล! "ราอูล โรชา" เจ้าของร่วม Miss Universe ถูกทางการเม็กซิโก ตั้งข้อกล่าวหาพัวพัน ข้อหาหนัก คดีองค์กรอาชญากรรม ค้าทั้งยาเสพติด อาวุธ และน้ำมันเถื่อน!
หลังจากที่การประกวด Miss Universe ประจำปี 2025 เพิ่งปิดฉากลงไปอย่างเข้มข้นที่ประเทศไทยได้ไม่นาน วงการนางงามก็ต้องเผชิญกับข่าวฉาวครั้งใหญ่ที่สุด เมื่อมีรายงานว่า ราอูล โรชา คานตู (Raúl Rocha Cantú) นักธุรกิจชาวเม็กซิโก ซึ่งเป็นประธานและเจ้าของร่วม (Co-owner) องค์กร Miss Universe ถูกอัยการสูงสุดของเม็กซิโก (FRG) ตั้งข้อกล่าวหาและอยู่ระหว่างการสืบสวนอย่างเร่งด่วนในคดีอาชญากรรมร้ายแรง!
รายงานระบุว่า นายโรชา ถูกพิจารณาว่าเป็น ผู้นำองค์กรอาชญากรรม ที่พัวพันกับการกระทำผิดกฎหมายข้ามชาติ โดยเฉพาะการลักลอบค้า ยาเสพติด อาวุธสงคราม และเชื้อเพลิง (น้ำมันเถื่อน) ระหว่างประเทศกัวเตมาลาและเม็กซิโก โดยเจ้าหน้าที่สืบสวนระบุว่าได้พบหลักฐานการสนับสนุนทางการเงินจากนายโรชาให้กับองค์กรอาชญากรรมดังกล่าว หลังการบุกเข้าตรวจค้นบ้านพักหลายแห่ง ก่อนจะถูกกันตัวเป็น “พยานคุ้มครอง” ของอัยการกลางเม็กซิโก (FGR) เพียงไม่กี่สัปดาห์ ก่อนที่ ฟาติมา บอสช์ ลูกสาวผู้บริหารระดับสูงของรัฐวิสาหกิจน้ำมันยักษ์ใหญ่ Pemex จะสวมมงกุฎนางงามจักรวาล
ข่าวอื้อฉาวนี้ยิ่งเพิ่มความร้อนแรงให้กับองค์กร Miss Universe เนื่องจากเกิดขึ้นในช่วงเวลาเดียวกับที่ แอน จักรพงษ์ จักราจุฑาธิบดิ์ เจ้าของร่วมชาวไทยอีกคนหนึ่ง ก็กำลังเผชิญกับปัญหาทางกฎหมายในประเทศไทย โดยศาลได้ออกหมายจับเนื่องจากไม่มาปรากฏตัวตามนัดในคดีฉ้อโกงที่เกี่ยวข้องกับการขายหุ้นกู้ของบริษัท JKN Global Group เนื่องจากศาลสืบพยานหลักฐานเสร็จสิ้น ได้นัดฟังคำพิพากษาในวันนี้ (25 พ.ย.2568) โดยเมื่อถึงเวลานัดจำเลยที่ 2 ไม่มาศาล ไม่แจ้งเหตุขัดข้อง พฤติการณ์ทำให้เห็นว่าจงใจหลบหนี ให้ออกหมายจับจำเลยที่ 2 มาฟังคำพิพากษาต่อไป ส่วนนายประกันไม่ส่งตัวจำเลยที่ 2 ตามกำหนดนัดถือว่าผิดสัญญาประกัน โดยให้ปรับนายประกันเต็มตามสัญญาประกัน ให้ออกคำบังคับให้ชำระค่าปรับภายใน 15 วันนับแต่วันนี้ โดยศาลกำหนดฟังคำพิพากษาอีกครั้งในวันที่ 26 ธ.ค.นี้ เวลา 09.30 น.
สถานการณ์ของเจ้าของเวทีจักรวาลทั้งสองคน ถือเป็นวิกฤตใหญ่ที่ถาโถมเข้าใส่องค์กร Miss Universe ในทันทีหลังการประกวดจบลง ท่ามกลางกระแสวิพากษ์วิจารณ์และความกังวลถึงอนาคตของเวทีนางงามระดับโลกนี้เป็นอย่างมากทั้งนี้ ยังไม่มีคำแถลงอย่างเป็นทางการจาก ราอูล โรชา หรือองค์กร Miss Universe เกี่ยวกับข้อกล่าวหาร้ายแรงดังกล่าวแต่อย่างใด และการสอบสวนในเม็กซิโกยังคงดำเนินต่อไป



