บันเทิง

วันออนแอร์! 'Sweet Home 2' อดใจรอดู 'ซงคัง' หล่อกระชากกล้าม

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ซีรีส์เกาหลี "Sweet Home 2 (สวีทโฮม ซีซั่น 2)" เตรียมสร้างตำนานสุดสะพรึงครั้งใหม่ ในโลกที่ความโลภ กลายร่างเป็นสัตว์ร้าย ปักหมุดรอ 1 ธันวาคมนี้ที่ Netflix 

สร้างปรากฏการณ์ในฐานะซีรีส์แนวสัตว์ประหลาดเรื่องแรกจากเกาหลีจนกลายเป็นกระแสโด่งดังไปทั่วโลก "Sweet Home 2 (สวีทโฮม ซีซั่น 2)" กำลังจะกลับมาในซีซั่นที่ 2 ปักกำหนดสตรีมพร้อมกันทั่วโลก 1 ธันวาคมนี้ที่ Netflix โดยจะพาผู้ชมกลับไปสู่โลกที่ความโลภกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดดุร้าย

เนื้อเรื่องใน Sweet Home 2 จะสานต่อเรื่องราวของบรรดาผู้รอดชีวิตจากอพาร์ตเมนต์กรีนโฮม รวมถึงฮยอนซูที่ต้องต่อสู้เพื่อเอาชีวิตรอดในสถานที่แห่งใหม่ ซึ่งขณะเดียวกันนั้นก็ยังสิ่งมีชีวิตอื่นๆ และปรากฏการณ์ลึกลับที่พลันอุบัติขึ้น

 • กำกับโดย : "อีอึงบก - พัคโซฮยอน"
 • สร้างจาก : เว็บตูนเรื่อง "Sweet Home" ของ คิมคันบี และ ฮวังยองชาน (เผยแพร่ทาง Naver Webtoon)
 • นำแสดงโดย : "ซงคัง, อีจินอุค, อีชียอง, โกมินชี, จอนจินยอง, ยูโอซอง, โอจองเซ, คิมมูยอล,  พัคคยูยอง"  
 • ผลิตโดย : Studio Dragon, Studio N
 • กำหนดสตรีม Netflix : ในวันที่ 1 ธันวาคม 2023

 

 

ตัวละครจากซีซั่นแรกกลับมาอีกครั้งในสถานที่แห่งใหม่ :

 

 • ภาพโปสเตอร์ประกาศวันสตรีมเผยให้เห็นสนามเบสบอลที่กลายเป็นซากปรักหักพัง เป็นเสมือนฉากหลังที่บอกใบ้เรื่องราวที่เราจะได้เห็นในซีซั่น 2 เมื่อบรรดาตัวละครหลักจำต้องออกจากกรีนโฮม สมรภูมิที่พวกเขาเคยต่อสู้กับสัตว์ประหลาด และไปเสี่ยงชีวิตในโลกภายนอก

วันออนแอร์! 'Sweet Home 2' อดใจรอดู 'ซงคัง' หล่อกระชากกล้าม

 

 • เหล่าผู้รอดชีวิตมารวมกลุ่มสร้างชุมชนอยู่ร่วมกัน ณ ซากสนามกีฬาที่ยังหลงเหลือ ทว่าพวกเขาก็ยังไม่อาจลดการระวังตัวลงได้ เส้นเรื่องที่ขยายขอบเขตออกไปเช่นนี้ยิ่งทำให้ผู้ชมตั้งตารอยิ่งขึ้น เมื่อบรรดาตัวละครต้องเผชิญกับอันตรายครั้งใหม่ในสภาพแวดล้อมที่แตกต่างออกไป และพวกเขาจะต้องต่อสู้กับทั้งสัตว์ประหลาดที่อยู่ภายนอก และความโลภดุจสัตว์ร้ายที่อยู่ภายในใจตนเอง

วันออนแอร์! 'Sweet Home 2' อดใจรอดู 'ซงคัง' หล่อกระชากกล้าม

 

 • "ซงคัง (Song Kang)" กลับมารับบท "ฮยอนซู" ซึ่งในคลิปประกาศวันสตรีมที่ปล่อยออกมาพร้อมกันนี้ปรากฏว่า เขาโดนพาตัวไปยังสถานที่ลึกลับขณะอยู่ในกรงขัง จากนั้นเมื่อมีเสียงหนึ่งกล่าวอย่างใคร่ครวญว่า "ในที่สุดก็เจอกันเสียทีนะ" ฮยอนซูก็ถามด้วยน้ำเสียงแน่วแน่ว่า "ผมต้องทำยังไง" ในขณะที่เหล่าผู้รอดชีวิตต้องดิ้นรนต่อสู้กับการกลายร่างและบรรดาสัตว์ประหลาดที่ออกอาละวาดนั้น ฮยอนซูจะทำอย่างไรได้บ้าง หรือว่าเขาจะเป็นผู้ไถ่บาปที่จะช่วยชีวิตทุกคนให้รอดจากฝันร้ายนี้ได้จริงๆ

วันออนแอร์! 'Sweet Home 2' อดใจรอดู 'ซงคัง' หล่อกระชากกล้าม

 

 

เส้นเรื่องที่กว้างขึ้นและการสร้างโลกใบใหม่ :

 • เล่าเรื่องราวที่มีความเฉพาะตัวซึ่งขยายเส้นเรื่องออกไปจากเว็บตูนต้นฉบับ ผู้กำกับอีอึงบกจึงได้ปรึกษากับนักเขียนบทคิมคันบี เพื่อหารือกันอย่างลงลึกถึงปมที่ยังแฝงอยู่ในเว็บตูนต้นฉบับ และการสร้างโลกใหม่ที่ขยายขอบเขตกว้างขึ้นในซีซั่นนี้
 • ผู้กำกับอีอึงบกกล่าวว่า "นี่จะเป็นเรื่องราวในโลกหลังการล่มสลายที่เต็มรูปแบบ ขณะที่ในซีซั่น 1 เราได้เห็นความตึงเครียดและความหวาดกลัวภายในกรีนโฮมซึ่งมีพื้นที่จำกัด ซีซั่นที่ 2 นี้จะเกิดขึ้นในพื้นที่เปิด พร้อมพาผู้ชมไปพบกับตัวละครใหม่ๆ และสัตว์ประหลาดกลุ่มใหม่ที่ไม่เคยพบมาก่อนด้วยครับ" ทำให้ผู้ชมยิ่งอยากรู้เรื่องราวในตอนต่อไปมากขึ้น 
 • ด้านนักแสดง "อีจินอุค" เสริมว่า "ซีซั่นนี้จะเผยให้เห็นโลกที่แตกต่างออกไปจากเว็บตูนต้นฉบับครับ และเมื่อโลกขยายขอบเขตออกไป ก็จะมีเรื่องให้คำนึงถึงมากขึ้น” ขณะเดียวกันนักแสดงอีชียองก็กล่าวว่า “หลังจากตัวละครออกจากกรีนโฮมแล้ว ยังมีโลกอีกกว้างใหญ่ไพศาลรออยู่ ทุกคนจะได้เผชิญกับความเปลี่ยนแปลงครั้งใหญ่ค่ะ" เพิ่มความตื่นเต้นให้อยากรู้ว่าเรื่องราวจะดำเนินอย่างไรต่อไป

วันออนแอร์! 'Sweet Home 2' อดใจรอดู 'ซงคัง' หล่อกระชากกล้าม

 

 

เกี่ยวกับซีซั่น 1 และ เรื่องย่อ :

 • Sweet Home สร้างจากเว็บตูนสุดฮิตชื่อเดียวกัน และสตรีมทั่วโลกบน Netflix ไปเมื่อเดือนธันวาคม 2020 เรื่องราวในซีซั่นแรกเล่าถึง ชาฮยอนซู (รับบทโดย ซงคัง) นักเรียนมัธยมปลายผู้รักสันโดษที่ย้ายเข้ามาอยู่ในอพาร์ตเมนต์แห่งหนึ่งที่ชื่อว่ากรีนโฮม และขณะที่ต้องเผชิญกับสถานการณ์วิกฤตเมื่อผู้คนต่างพากันกลายร่างเป็นสัตว์ประหลาดที่สะท้อนความปรารถนาเบื้องลึกของแต่ละคน ฮยอนซูก็ได้กลายร่างเพื่อช่วยชีวิตคนอื่นๆ
 • กวาดรางวัล : สวีทโฮม (Sweet Home) ได้กระแสตอบรับอย่างล้นหลามจากแฟนๆ และสื่อมวลชน พร้อมกับกวาดรับรางวัลระดับนานาชาติจำนวนมาก รวมถึงงาน 2021 Asian Academy Creative Awards (AACA) และ Asia Contents Awards ครั้งที่ 3 อีกด้วย สวีทโฮม (Sweet Home) จึงไม่เพียงบุกเบิกเส้นทางให้กับซีรีส์แนวสัตว์ประหลาดของเกาหลี แต่ยังทำให้เกิดฐานแฟนซีรีส์กลุ่มใหม่ขึ้นโดยเฉพาะอีกด้วย

วันออนแอร์! 'Sweet Home 2' อดใจรอดู 'ซงคัง' หล่อกระชากกล้าม

 

 


 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด