บันเทิง

ย้อนข่าวดัง 'จางจายอน - คิมจงฮยอน - ซอลลี่ - คูฮารา' ดาวประดับฟ้า จากไปตลอดกาล

ย้อนรอยข่าวใหญ่ คดีดัง 'ไอดอลเกาหลี - ศิลปินเกาหลี' ไม่ว่าจะเป็น "จางจายอน - คิมจงฮยอน - ซอลลี่ - คูฮารา" ไม่ว่าจะด้วยสาเหตุ เซ่นพิษวงการบันเทิงเกาหลี และด้านมืดที่หลายคนควรตระหนักถึง

เรื่องราวช็อกวงการเหล่านี้เกิดขึ้นอีกครั้ง แม้ไม่มีใครอยากให้เกิดขึ้นก็ตาม สำหรับการจากไปของ "ไอดอลเกาหลี ศิลปินเกาหลี และ นักแสดงเกาหลี" ที่ตัดสินใจจบชีวิต จากการเผชิญมรสุม และอุปสรรคมากมายที่ถาโถมเข้ามา และกว่าทุกคนจะรับรู้สาเหตุที่แท้จริง พวกเขาเหล่านี้ก็ได้จากโลกนี้ไปแล้ว เหลือเพียงคดีความ และบทเรียนสำคัญที่ทิ้งไว้ให้เรื่องราวเหล่านี้ได้รับการแก้ไข และตระหนักได้ถึงสิ่งที่ควรค่าแก่การป้องกัน คมชัดลึกบันเทิง จะพามาย้อนรอยคดีดัง "ดาราดังเกาหลี จากไปตลอดกาล เซ่นพิษวงการบันเทิง" สะเทือนสังคมครั้งยิ่งใหญ่ 

  • 1> ด้านมืดวงการบันเทิงเกาหลี 

 

ปี 2009 "จางจายอน" | วันที่ 7 มี.ค. 2009 มีรายงานว่า "จางจายอน" นักแสดงสมทบจากซีรีส์เรื่อง "Boys Over Flowers" (F4 เวอร์ชั่นเกาหลี) ได้เสียชีวิตจากการฆ่าตัวตาย แต่เรื่องนี้กลับเพิ่งจะมาเป็นข่าวใหญ่หลังจากที่เกิดเหตุถึง 2 ปี โดยสาเหตุการเสียชีวิตได้รับการเปิดจากเอกสารลับ

 

ซึ่งเธอได้เขียนระบายความอึดอัดใจที่ส่งให้เพื่อนสนิท โดยเธอได้ระบายว่า เธอถูกแบล็คเมล์ ถูกบังคับใช้กำลังบริการทางเพศกับแขกทั้งคนในวงการธุรกิจ และวงการบันเทิงถึง 31 คน รวมกว่า 100 ครั้ง ในหลายสถานที่ ไม่เว้นแม้แต่วันครบรอบวันเสียชีวิตของพ่อแม่ ในจดหมายดังกล่าวยังระบุถึงรายชื่อ ซึ่งเรื่องนี้กลายเป็นคดีครั้งใหญ่พอสมควร และมีการดำเนินคดีกะบตัวแทนเอเจนซี่ของทางต้นสังกัดนักแสดง

ย้อนข่าวดัง \'จางจายอน - คิมจงฮยอน - ซอลลี่ - คูฮารา\' ดาวประดับฟ้า จากไปตลอดกาล

 

  • 2> พิษวงการบันเทิงเกาหลี

 

ปี 2017 "คิมจงฮยอน" | เวลา 18.00 น. ของวันที่ 18 ธ.ค. มีรายว่า "คิมจงฮยอน" วง SHINee ถูกพบหมดสติในอพาร์ตเมนต์ย่านชองดัมดง ภายในห้องพักมีการจุดถ่านหิน ซึ่งก่อนที่จะเสียชีวิต พี่สาวของจงฮยอน ได้รับข้อความสุดท้ายคล้ายกับเป็นการสั่งเสีย ทำนองว่า "ตัวตนผมข้างในนี้แตกสลายหมดแล้ว ชีวิตแบบคนที่มีชื่อเสียงนั้นมันเกินไปสำหรับผม ช่วยบอกทุกคนด้วยว่า ที่ผ่านมาผมพยายามอย่างดีที่สุดแล้ว และนี่คือคำอำลาครั้งสุดท้ายของผมครับ"

 

ซึ่งเรื่องราวดังกล่าวสร้างความสะเทือนให้กับวงการเป็นอย่างมาก เพราะคิมจงฮยอนนับได้ว่า เป็นนักร้องที่ประสบความสำเร็จ และนี่คือยุคทองของคิมจงฮยอน ด้วยเหตุนี้กรณีที่เกิดขึ้น จึงสะท้อนให้เห็นถึงความยากลำบากในการใช้ชีวิตในฐานะคนดังในวงการบันเทิงเกาหลี 

ย้อนข่าวดัง \'จางจายอน - คิมจงฮยอน - ซอลลี่ - คูฮารา\' ดาวประดับฟ้า จากไปตลอดกาล

 

  • 3> พิษบูลลี่ 

 

ปี 2019 "ซอลลี่" | วันที่ 14 ต.ค. "ซอลลี่" อดีตสมาชิกเกิร์ลกรุ๊ปวง f(x) ถูกพบเสียชีวิต ด้วยวิธีการปลิดชีวิตตัวเอง ซึ่งสันนิษฐานสาเหตุว่า เกิดจากความเครียดสั่งสมจากการโดนบูลลี่ทางโลกออนไลน์ ด้วยการแสดงออกอย่างชัดเจนของเธอ รวมถึงรสนิยมทางด้านแฟชั่นที่ค่อนข้างเปิดเผย แต่ตรงกันข้ามกับค่านิมยมในสังคมเกาหลี ทำให้เธอได้รับความทรมานทางจิตใจเป็นอย่างมาก อีกทั้งก่อนที่จะเธอจะจากไป เธอยังเคยออกมาไลฟ์สดทั้งน้ำตา เพื่อระบายถึงความเจ็บปวด ซึ่งเรื่องนี้สะท้อนให้เห็นถึงพิษภัย และความหนักหน่วงของการบูลลี่ที่เหล่าคนดังเกาหลีต่างได้รับ รวมถึงสิ่งที่เกิดขึ้นในสังคม

ย้อนข่าวดัง \'จางจายอน - คิมจงฮยอน - ซอลลี่ - คูฮารา\' ดาวประดับฟ้า จากไปตลอดกาล

ย้อนข่าวดัง \'จางจายอน - คิมจงฮยอน - ซอลลี่ - คูฮารา\' ดาวประดับฟ้า จากไปตลอดกาล

ย้อนข่าวดัง \'จางจายอน - คิมจงฮยอน - ซอลลี่ - คูฮารา\' ดาวประดับฟ้า จากไปตลอดกาล

 

 

  • 4> กำเนิดกฏหมายคูฮารา 

 

ปี 2019 "คูฮารา" | ห่างกันเพียง 1 เดือนเท่านั้น วันที่ 24 พ.ย. 2019 มีรายงานพบร่างไร้วิญญาณของ "คูฮารา" สมาชิกวงเกิร์ลกรุ๊ป Kara สำหรับ คูฮารานั้นเธอเป็นเพื่อนสนิทกับซอลลี่ และการเสียชีวิตของซอลลี่ก็น่าจะมีผลกระทบทางจิตใจของเธอ

 

รวมถึงเหตุการณ์ก่อนหน้าที่เธอเผชิญ คือ ช่วงปลายปี 2018 เธอถูก "ชเวจองบอม" แฟนหนุ่มทำร้ายร่างกายและจิตใจ รวมถึงมรการข่มขู่ และถ่ายวีดีโอตอนมีเซ็กส์ รวมถึงภาพนิ่งโป๊เปลือย เพื่อทำการแบล็คเมล์ ซึ่งต่อมา เธอได้แจ้งความ แต่เรื่องราวยังคงอยู่ในขั้นตอนการสืบสวน และส่งผลให้เธอเกิดความเครียดสั่งสม

คูฮารา - ซอลลี่

 

ต่อมา 26 พ.ค. 2019 "คูฮารา" ได้โพสต์ลงไอจี ระบุแคปชั่นว่า "ลาก่อน" โดยทางเจ้าหน้าที่ตำรวจได้บุกเข้ามาช่วยเธอไว้ได้ทัน และพบว่า เธอกำลังพยายามฆ่าตัวตาย ด้วยวิธีการรมควันตัวเอง ก่อนที่จะนำตัวส่งโรงพยาบาล และช่วยชีวิตเธอไว้ทัน 

 

กระทั่งเดือน ส.ค. 2019 ผลการสืบสวนพบว่า "ชเวจองบอม" มีความผิด ฐานทำร้ายร่างกาย ข่มขู่ และแบล็คเมล์ แต่ด้วยความที่เป็นความผิดเพียงครั้งแรก ศาลได้สั่งรอลงอาญาเป็นเวลาถึง 3 ปี ซึ่งส่งผลให้เกิดแฮชแท็ก  #PunishChoiJongBum กระทั่งปี 2020 "ชเวจองบอม" ถูกตัดสินให้จำคุกโดยไม่รอลงอาญา 

ย้อนข่าวดัง \'จางจายอน - คิมจงฮยอน - ซอลลี่ - คูฮารา\' ดาวประดับฟ้า จากไปตลอดกาล

 

นอกจากเรื่องแฟนหนุ่มที่เธอต้องเผชิญแล้ว ท่ามกลางความเสียใจหลังจากที่คูฮาราได้เสียชีวิต แม่ของเธอได้ยื่นคำร้องต่อศาล เพื่อเรียกร้องมรดก และทรัพย์สินครึ่งหนึ่งของเธอให้เป็นทรัพย์สินของตนเอง โดยอ้างกฏหมายในฐานะผู้เป็นแม่ และลูกสาวทางสายเลือด ซึ่งต่อมา "คูโฮอิน" พี่ชายแท้ๆซึ่งผู้เป็นผู้ดูแลคูฮารามาโดยตลอด ได้ออกมาเรียกร้องสิทธิให้กับเธอ โดยให้พิจารณาการแบ่งสมบัติ เพราะตอนที่เธอยังมีชีวิต ผู้เป็นแม่ไม่เคยหันมาเหลียวแลแต่อย่างใด อีกทั้งคูโฮอินยังเป็นผู้ผลักดัน กฏหมายเกี่ยวกับการปกป้องสิทธิ์ และมรดกของลูกที่ถูกผู้ปกครองทอดทิ้งละเลย กระทั่งวันที่ 27 เมษายน 2021 ถือกำเนิด "พระราชบัญญัติคูฮารา" หรือ "กฏหมายคูฮารา"

ย้อนข่าวดัง \'จางจายอน - คิมจงฮยอน - ซอลลี่ - คูฮารา\' ดาวประดับฟ้า จากไปตลอดกาล

 

ข่าวยอดนิยม