บันเทิง

กว่าจะเป็น "เตนล์ NCT - WayV" ศิลปินไทยคนแรก ร่วมแฟชั่นวีค YSL

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

ไล่เรียง ทุกวินาที "เตนล์ NCT - WayV" หนุ่มไทยผู้รักการเต้น สู่ตำแหน่ง Main Dance เตรียมรันวงการแฟชั่น สร้างปรากฏการณ์ แฟชั่นวีค YSL ณ ปารีส

หนุ่มสาวชาวไทยเกิดมาพร้อมพรสวรรค์ มากความสามารถจริงๆ หลายคนประสบความสำเร็จในการเดบิวต์ในฐานะศิลปิน ของค่ายเพลงยักษ์ใหญ่ในเกาหลี อาทิ ลิซ่า Blackpink , นิชคุณ 2PM , แบมแบม Got7 และอีกคนหนึ่งที่ขึ้นแท่นแทกุกไลน์มากความสามารถ "เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล" (Ten) ศิลปินเกาหลี เชื้อสายไทยแท้ หนึ่งในสมาชิก วง NCT และวงยูนิตย่อยที่ทำการโปรโมทในประเทศจีนวง WayV (เวย์วี) และยังถือว่า เป็นศิลปินไทยคนแรกของค่ายเพลง SM Entertainment คมชัดลึกบันเทิง พามาไล่เรียงทุกย่างก้าวของ "เตนล์ ชิตพล ลี้ชัยพรกุล" กว่าจะมาเป็น Tenlee ในวันนี้

  • จุดเริ่มต้น "เตนล์ ชิตพล"  ได้เข้าร่วมการประกวดในรายการค้นหาศิลปินแห่งประเทศไทย "Teen Superstar 2011" และชนะการประกวดด้วยอายุ 14 ปีเท่านั้น

กว่าจะเป็น \"เตนล์ NCT - WayV\" ศิลปินไทยคนแรก ร่วมแฟชั่นวีค YSL

  • เมื่อปี 2013 "เตนล์ ชิตพล" ได้เป็นหนึ่งในเด็กไทยที่ผ่านออดิชั่น "SM Global Audition" ในประเทศไทย และเข้ามาเป็นเทรนนี หรือ เด็กฝึกที่ค่าย SM

กว่าจะเป็น \"เตนล์ NCT - WayV\" ศิลปินไทยคนแรก ร่วมแฟชั่นวีค YSL

  • ต่อมา เดือน เม.ย. 2016 "เตนล์ ชิตพล" ได้เปิดตัวครั้งแรกในฐานะศิลปินวงบอยแบนด์ NCT และเด็กหนุ่มเป็นกลุ่มแรกที่ได้เดบิวต์ในชื่อยูนิต NCT U กับเพลงแรก The 7th Sense ซึ่งสมาชิกในตอนนั้นประกอบไปด้วย แทยง (Taeyong) , โดยอง (Doyoung) , แจฮยอน (Jaehyun) , มาร์ค (Mark) และ เตนล์ (Ten) ที่ขึ้นแท่นเป็นแทกุกไลน์ (คำเรียก ศิลปินเกาหลีที่เป็นคนไทย) พร้อมไลน์เต้นแสนจะเป็นเอกลักษณ์ และมีเพลงเดี่ยวครั้งแรก ในอัลบั้มชื่อเพลง Dream In A Dream และ New Heroes

NCT U - The 7th Sense

  • ปี 2018 "เตนล์ ชิตพล" เปิดตัวในชื่อยูนิต WayV วง NCT (ยูนิตหมายถึงวงที่แยกย่อยออกมาจากวง NCT) สำหรับโปรโมทที่จีน มีสมาชิกทั้งหมด 7 คน ได้แก่ คุน (KUN) , เซียวจวิ้น (XIAOJUN) , เฮนเดอรี่ (HENDERY), หยางหยาง (YANGYANG) , วินวิน (Winwin) , ลูคัส (Lucas) และ และ เตนล์ (TEN) 

WayV

  • ปี 2019 "เตนล์ ชิตพล" ได้เข้าร่วมวง Super M ซึ่งมีรุ่นพี่ร่วมค่ายอยู่ในวงอาทิ แทมิน จากวง Shinee , แบคฮยอน และ ไค จาก EXO และเพื่อนร่วมวง NCT ได้แก่ แทยง มาร์ค และลูคัส

SuperM

  • เดือน พ.ค. 2021 "เตนล์ ชิตพล" สอนท่าเต้นเพลง "Kick Back" ของวง WayV ให้ ลิซ่า Blackpink ที่ได้เข้าร่วมรายการวาไรตี้ของจีน "Youth with You" ในตำแหน่ง Dance Mentor ซึ่งต้องนำม่าเต้นดังกล่าวไปสอนให้กับผู้เข้าร่วมรายการ และนับได้ว่า เป็นการร่วมตัวของ Main Dance ระดับศิลปินเกาหลี ที่เป็นคนไทยด้วย

เตนล์ - ลิซ่า

  • ปีเดียวกัน ในเดือน ส.ค. 2021 "เตนล์ ชิตพล" ได้ปล่อยโซโล่เดี่ยวในเพลง Paint Me Naked ผ่านมิวสิควิดีโอสีสีนสดใส โชว์เสียงร้อง และลูกคอนุ่มระมุนหู

กว่าจะเป็น \"เตนล์ NCT - WayV\" ศิลปินไทยคนแรก ร่วมแฟชั่นวีค YSL

  • และเมื่อเดือน ต.ค. 2022 ได้ปล่อยเพลง Birthday ที่กลายเป็นไวรัลดัง ด้วยท่าเต้นที่แสนจะเป็นเอกลักษณ์ และที่แน่นอนคือ เต้นตามยากมาก เพราะท่าเต้นสร้างมาเพื่อระดับเทพเลยทีเดียว

กว่าจะเป็น \"เตนล์ NCT - WayV\" ศิลปินไทยคนแรก ร่วมแฟชั่นวีค YSL

  • วันที่ 17 มกราคม 2023 ร่วมงานแฟชั่นวีค "Saint Laurent Men's F/W 2023 Show" ของแบรนด์ดังระดับโลก Saint Laurent (แซงต์ โลรองต์) หรือ YSL ผลงานการออกแบบโดย Anthony Vaccarello ณ กรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส 

งานแฟชั่นวีค ของแบรนด์ดังระดับโลก Saint Laurent

งานแฟชั่นวีค ของแบรนด์ดังระดับโลก Saint Laurent

กว่าจะเป็น \"เตนล์ NCT - WayV\" ศิลปินไทยคนแรก ร่วมแฟชั่นวีค YSL

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ