บันเทิง

ยอม Miss Universe Philippines ส่งมากี่คน ปังทุกคน กระหายมงใหม่สูงมาก

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

หลังจาก แอน จักรพงษ์ กับ โมอาว็าด แบรนด์เครื่องเพชรชื่อดังระดับโลก ได้เปิดตัวมงกุฎ Miss Universe แบบใหม่ ที่มีมูลค่าแพงที่สุดในประวัติศาสตร์การประกวด งานนี้ ก็ทำให้ Miss Universe Philippines เป็นสาวงามชาติแรกที่แสดงออกชัดเจนว่า เธอต้องการครอบครองมงกุฎนี้

โดยมงกุฎ Miss Universe แบบใหม่ ที่ แอน จักรพงษ์ กับ โมอาว็าด แบรนด์เครื่องเพชรชื่อดังระดับโลก ได้ร่วมกันเปิดตัว มีมูลค่าสูงถึง 200 ล้านบาท แพงที่สุดในประวัติศาสตร์การจัดการประกวด เพราะใช้เพชรมากถึง 993 เม็ด ซึ่งหลังจากข่าวเปิดตัวมงกุฎ Miss Universe แบบใหม่ ถูกเผยแพร่ไปทั่วโลก ด้านมิสยูนิเวิร์สฟิลิปปินส์ 2022 ซิลเวีย เซเลสเต ราบิมบี กอร์เตซี ก็เป็นสาวงามชาติแรกที่แสดงออกชัดเจนว่า เธอต้องการครอบครองมงกุฎนี้ ด้วยการทำภาพของเธอสวมใส่มงกุฎ Miss Universe แบบใหม่ โพสต์ลงในเฟสบุ๊ค เรียกตามภาษาแฟนนางงามว่า เธอมี ”ความกระหายมง” อย่างชัดเจน

 

 

 

โดยตัวแทนสาวงามจากประเทศฟิลิปปินส์ มักเป็นที่จับตาในเวทีการประกวดนางงามระดับโลกอยู่เสมอ เพราะต้องยอมรับว่า ประเทศนี้เขาคัดสาวงามได้ปังกันทุกปีจริงๆ และสำหรับมิสยูนิเวิร์สฟิลิปปินส์ 2022 ซิลเวีย เซเลสเต ราบิมบี กอร์เตซี ก็ปังอีกเช่นเคย และเป็นคู่แข่งสำคัญของมิสยูนิเวิร์สไทยแลนด์ 2022 แอนนา เสืองามเอี่ยม คมชัดลึกบันเทิงเลยขอพาไปทำความรู้จักกับมิสยูนิเวิร์สฟิลิปปินส์คนล่าสุดนี้กันซักหน่อย โดย ซิลเวีย เซเลสเต ราบิมบี กอร์เตซี เธอเป็นลูกครึ่งฟิลิปปินส์-อิตาเลียน และมีเชื้อสายสเปนจากทางคุณแม่ด้วย ที่เธอเป็นตัวแทนสาวงามจากฟิลิปปินส์ ที่จะเข้าประกวดมิสยูนิเวิร์ส 2022 

 

Miss Universe Philippines

 

ก่อนหน้านี้ ซิลเวีย ยังเคยคว้ามงกุฏมิสเอิร์ธ ฟิลิปปินส์ ปี 2018 มาครอง ก่อนที่จะเข้าประกวดมิสเอิร์ธ และจบที่เข้ารอบ 8 คนสุดท้าย 

 

ซิลเวีย เกิดที่ฟิลิปปินส์ แต่พออายุ 11 ขวบ ครอบครัวก็ย้ายไปอยู่กรุงโรม ประเทศอิตาลี จนกระทั่ง บิดาเสียชีวิตครอบครัวจึงตัดสินใจเดินทางกลับฟิลิปปินส์ เธอศึกษาจบทางด้านการบริหารธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ จากลีเซียม ออฟอลาบัง 

 

ซิลเวีย เข้าประกวดนางงามด้วยการผลักดันจากแม่ และบนเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์สฟิลิปปินส์ นอกจากเธอจะสามารถคว้ามงกุฏมาครองได้สำเร็จแล้ว เธอยังชนะรางวัลอื่นอีกมากมาย ทั้งขวัญใจช่างภาพ รางวัลชุดว่ายน้ำ รางวัลหน้าสวย ฯลฯ

 

ส่วนสถิติของสาวงามฟิลิปปินส์บนเวทีประกวดมิสยูนิเวิร์สตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน ตอนนี้สาวงามฟิลิปปินส์สามารถคว้ามงกุฎจักรวาลไปครองได้มากถึง 4 คนแล้ว ดังนี้

 

1. Gloria Diaz

 

เป็นสาวงามฟิลิปปินส์คนแรกที่คว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์ส ไปครองได้ในปี 1969 เป็นคนที่ 18 ของโลก และตอนนั้นเธอก็อยู่ในวัยเพียง 18 ปี ปัจจุบันเธอเป็นทั้งนักแสดงและพิธีกรรายการทีวี  

 

Miss Universe Philippines

 

2. Margarita Moran

 

ชาวฟิลิปปินส์รู้จักเธอในนาม Margie Moran ได้รับตำแหน่งมิสยูนิเวิร์สในปี 1973 ในขณะที่เธอมีอายุเพียง 20 ปี เป็นมิสยูนิเวิร์สคนที่ 22 ของโลก และเป็นสาวงามคนที่ 2 จากประเทศฟิลิปปินส์ที่ได้รับตำแหน่งนี้ ห่างจากคนแรกเพียงแค่4 ปีเท่านั้น ปัจจุบัน เธอทำงานด้านมูลนิธิเพื่อสันติภาพ และเป็นประธานสหพันธ์บัลเลต์ของประเทศฟิลิปปินส์ด้วย

 

Miss Universe Philippines

 

3. Pia Alonzo Wurtzbach

 

เธอเป็นลูกครึ่งเยอรมัน-ฟิลิปปินส์ ชนะการประกวดนางงามจักรวาล 2015 ซึ่งตอนนั้นเธอมีอายุได้ 26 ปี การประกวดมิสยูนิเวิร์สในปีนั้นกลายเป็นที่ฮือฮาไปทั่วโลก หลังจากพิธีกร (สตีฟ ฮาร์วีย์) ประกาศให้มิสโคลอมเบียเป็นผู้ชนะ แต่หลังจากนั้นไม่กี่นาทีฮาร์วีย์ได้กล่าวยอมรับว่าเขาประกาศผลรางวัลผิด เพราะผู้ชนะคือ เพีย วูร์ทซบาค นั่นเอง เธอจึงกลายเป็นสาวงามคนที่ 3 จากประเทศฟิลิปปินส์ที่ได้รับตำแหน่งนี้ ห่างจาก Margarita Moran ถึง 42 ปี

 

Miss Universe Philippines

 

4. Catriona Gray

 

สาวงามลูกครึ่งฟิลิปปินส์-ออสเตรเลีย โดยคุณแม่ของเธอเป็นชาวฟิลิปปินส์ ส่วนพ่อของเธอเป็นชาวสกอตแลนด์ที่ย้ายถิ่นฐานมาอยู่ออสเตรเลีย เธอคว้ามงกุฎมิสยูนิเวิร์สปี 2018 ที่ปีนั้นประเทศไทยเป็นเจ้าภาพจัดการประกวด โดยก่อนที่จะคว้ามงจักรวาล เธอเคยได้มงกุฎมิสเวิลด์ ฟิลิปปินส์ 2016 มาก่อน และเป็นตัวแทนของประเทศฟิลิปปินส์ไปประกวดมิสเวิลด์ 2016 ที่สหรัฐอเมริกา จนเข้ารอบ 5 คนสุดท้ายมาแล้วด้วย

 

Miss Universe Philippines

 

Miss Universe Philippines

 

Miss Universe Philippines

 

Miss Universe Philippines

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ