บันเทิง

ครบทีมครั้งแรก 3 มิสไทยแลนด์เวิลด์ ร่วมห่มผ้าพระธาตุพระปฐมเจดีย์

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

3 มิสไทยแลนด์เวิลด์ 3 สมัย "กบ-เรย์-เชอรี่" นำทีมกัลยาณมิตรสายบุญ ร่วมห่มผ้าพระธาตุพระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม เป็นงานบุญที่รวมตัวของ มิสไทยแลนด์เวิลด์ ครั้งแรก

เรียกได้ว่าเป็น งานบุญ ที่รวมตัวของ มิสไทยแลนด์เวิลด์ (Miss Thailand World) ไว้ถึง 3 สมัย เป็นครั้งแรกแบบพร้อมหน้าพร้อมตา ทั้ง กบ-ดร.ปภัสรา เตชะไพบูลย์ Miss Thailand World  ปี 1988  เรย์-อิสริยะ อภิชัย  Miss Thailand World  ปี 1991  และ เชอรี่-ดร.เมลิสา มหาพล Miss Thailand World ปี 2006  มารวมตัวกันในกิจกรรมงานบุญ "ห่มผ้า๙ พระธาตุ เสริมบารมี สืบสานพระพุทธศาสนา ประจำปี ๒๕๖๕" ณ พระอุโบสถ วัดพระปฐมเจดีย์ราชวรมหาวิหารจ.นครปฐม ซึ่งเป็น วัดที่ ๘ ของกิจกรรม เมื่อวันอังคารที่ ๒๙ พฤศจิกายนที่ผ่านมา

กิจกรรมภายในงานเริ่มจากการถวายผ้าไตร ถวายสังฆทาน นั่งสมาธิเพื่อเป็นพุทธบูชา แด่องค์สมเด็จสัมมาสัมพุทธเจ้า โดยมี พระศรีวิสุทธิวงศ์ ผู้ช่วยเจ้าอาวาส เมตตาเป็นประธานในพิธี ท่านเป็น #นาคหลวง ด้วย, พระครูพิทักษ์ เจติยานุกิจ (ผช.เจ้าอาวาส), พระมหามาณพ มานะโว (ผช.เจ้าอาวาส) ในการนี้ พระครูธำรงค์ วีระพิทักษ์ เจ้าอาวาส วัดศรีมงคล จ.ลำพูน ได้มาร่วมบุญในพิธีด้วย งานนี้ได้นักแสดงสายบุญ นุ้ย-ดร.เกศริน เอกธวัชกุล เป็นพิธีกรกล่าวคำถวายสังฆทาน และถวายผ้าห่มพระธาตุ ร่วมด้วยทีมพิธีการจาก วัดธรรมมงคลฯ โดยหลวงพ่อวิริยังค์สิรินธโร มาช่วยในงานพิธีการครั้งนี้ด้วย

 

Miss Thailand World
 

 

นอกจากนี้ยังมี กัลยาณมิตรสายบุญ มาร่วมบุญด้วย อาทิ ปัทมา ปานทอง, ทีมงานปภัสราโปรดักชั่น, สิริลภัส หมวดอ่อน นักแสดงจากซีรี่ส์ธรรมะ "นางวิสาขา" พร้อมเพื่อน 

 

ทั้งนี้ ดร.ปภัสรา เผยว่า "กบ และคณะกัลยาณมิตรสายบุญ เดินทาง ห่มผ้าพระธาตุมาถึงวัดที่ ๘ ละค่ะ เริ่มจากวันที่ ๑๓ตุลาคม - พระธาตุเชิงชุม วันที่ ๑๔ ตุลาคม - พระธาตุพนม วันที่ ๑๕ ตุลาคม -พระธาตุบังพวน วันที ๖ พฤศจิกายน - พระธาตุหริภุญชัย วันที่ ๗ พฤศจิกายน - พระธาตุดอยสุเทพ วันที่ ๘ พฤศจิกายน - พระธาตุศรีจอมทอง และ พระธาตุเจดีย์หลวง วันที่ ๒๙ พฤศจิกายน - พระปฐมเจดีย์ จ.นครปฐม ซึ่งเป็นวัดที่ ๘ เหลือวัดที่ ๙ คือ วัดสระเกศฯ กบและคณะจะไปห่มเจดีย์ภูเขาทอง ในวันที่ ๙ ธันวาคม ที่จะถึงนี้ค่ะ กบขออนุโมทนาบุญกับทุกๆ ท่านที่มาร่วมบุญในครั้งนี้ด้วยค่ะ" 

 

Miss Thailand World
 

Miss Thailand World
 

Miss Thailand World
 

ครบทีมครั้งแรก 3 มิสไทยแลนด์เวิลด์ ร่วมห่มผ้าพระธาตุพระปฐมเจดีย์
 

Miss Thailand World
 

Miss Thailand World
 

 

 

 

affaliate-3
logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด