บันเทิง

ประกาศเลิกวาดภาพ "อ.เฉลิมชัย" ขอใช้ชีวิตท่องเที่ยว

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

อ.เฉลิมชัย ศิลปินชื่อดัง ประกาศเลิกวาดภาพ ขอใช้ชีวิตขี่มอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยวหาความสุข ส่วนวัดร่องขุ่น ก็ปล่อยให้มีการจัดการดูแลกันไปเอง ไม่ได้ยุ่งแล้ว

ล่าสุดวันนี้ (22 ก.ย.) เฟซบุ๊กส่วนตัวของ "นรินทร ทามาส" ลูกศิษย์คนสนิทของอาจารย์เฉลิมชัย โฆษิตพิพัฒน์ วัย 68 ปี ศิลปินแห่งชาติชาวเชียงราย ซึ่งเป็นผู้สร้างวัดร่องขุ่น ต.ป่าอ้อดอนชัย จ.เชียงราย ได้โพสคลิปอาจารย์เฉลิมชัย ออกมาพูดคุย หลังจากที่มีหลายคนถามว่า อาจารย์ไม่วาดรูปแล้วหรือ เห็นขับมอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยว โดยอาจารย์เฉลิมชัยได้กล่าวในคลิปว่า "สำหรับคนที่ถาม ก็คงจะเป็นอย่างนั้น แต่สำหรับตนแล้วถือว่า รู้จักพอ และตนไม่ชอบการวาดภาพแบบเอาจริงเอาจัง หรือซีเรียสมากเกินไปจนวันตาย เพราะที่ผ่านมาถือว่า ผมได้ทำมามากแล้ว และตอนนี้ตนไม่ทำแล้ว 

อยากพักผ่อนและอยากใช้ชีวิตที่มีความสุขก่อนที่จะเสียชีวิต ปล่อยวางทั้งหมด โดยตั้งแต่อายุได้ 55 ปี ก็เริ่มเบางานต่อมาเมื่ออายุถึง 60 ปีก็เริ่มปล่อยวางมากขึ้น โดยเฉพาะการสร้างสรรค์ ผลงานที่วัดร่องขุ่นอันยิ่งใหญ่ ก็เริ่มปล่อยวางลงอีก เมื่ออายุถึง 65 ปี ก็ปล่อยทิ้งเลย ปัจจุบันวัดร่องขุ่น ก็มีการบริหารงานกันเองได้แล้ว  เพราะทุกอย่างถือว่าสำเร็จแล้ว ผมมีหน้าที่เหลืออย่างเดียว คือท่องเที่ยว เพื่อหาความสุข เพราะพอแล้วทุกอย่าง โดยได้บอกกับภรรยาและลูกว่าตนพอแล้ว และให้ลูกพึ่งตนเอง โดยตนไม่เติมเงินให้อีกแล้ว อาจารย์เฉลิมชัย กล่าวว่า ชีวิตของแต่ละคน ต้องแสวงหาความสุขของตัวเอง 

 

ประกาศเลิกวาดภาพ "อ.เฉลิมชัย" ขอใช้ชีวิตท่องเที่ยว

 

 

ขณะที่ตนมีความปราถนาตั้งแต่ยังเด็กว่า หากมีอายุไปถึง 65 ปี และยังมีชีวิตอยู่ก็จะท่องเที่ยวไปเรื่อย ๆ อย่างเดียวเพื่อพักผ่อนตามที่ตัวเองชอบ ซึ่งก็คือการขับขี่มอเตอร์ไซค์ท่องเที่ยว พร้อมกับลูกศิษย์ลูกหา ที่ชื่นชอบการขับขี่ด้วยกันแล้วจากนั้นก็ป่วยตายไป เพราะไม่มีอะไรอีกแล้ว ชีวิตออกกำลังกายให้แข็งแรง เพื่อจะได้ขับขี่ได้ และมีการนั่งสมาธิภาวนา เพื่อให้จิตใจยอมรับกับทุกเรื่อง และสิ่งที่จะเกิดขึ้นในวันข้างหน้า ซึ่งก็คือความตาย

 

โดยยินดีกับทุกอย่าง แล้วก็ท่องเที่ยวไป ใช้ชีวิตที่เป็นอิสรภาพ ยามแก่เฒ่ามาเราพร้อมทุกอย่าง จึงเที่ยวไปเรื่อย ๆแล้วตาย ส่วนวาดรูปก็วาดเล่น ๆ เพลิน ๆ วาดเล่น ๆ น่ะ พักผ่อนสนุก ๆ กับสิ่งที่ตัวเองรักและชอบแค่นั้นแหละ ไม่เอาอะไรมาก ชีวิตก็มีแค่นี้ครับ ผมไม่อยากเห็นชีวิตตัวเอง เหมือนชีวิตคนอื่น ทำงาน ๆ ๆ หาเงินให้ลูก ให้หลาน จนตัวเองล้มป่วย แล้วตายไป โดยไม่มีชีวิตที่ได้ท่องเที่ยว และมีชีวิตที่ได้พักผ่อน ผมได้เลือกแล้วว่า จะมีชีวิตเช่นนี้ เลือกทางแห่งความสุขยามแก่ แล้วก็ตาย

 

ประกาศเลิกวาดภาพ "อ.เฉลิมชัย" ขอใช้ชีวิตท่องเที่ยว

 

ประกาศเลิกวาดภาพ "อ.เฉลิมชัย" ขอใช้ชีวิตท่องเที่ยว

 

ประกาศเลิกวาดภาพ "อ.เฉลิมชัย" ขอใช้ชีวิตท่องเที่ยว

 

 

logoline

ข่าวที่น่าสนใจ

logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด