บันเทิง

"เพียว ปีย์วรา" นางแบบไทยคนล่าสุด กระหึ่ม "นิวยอร์กแฟชั่นวีค"

เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

เพียว ปีย์วรา เรืองอร่าม เป็นเจ้าของตำแหน่งไทยซูเปอร์โมเดล 2011 ล่าสุดหลังจากได้ตำแหน่งไปแล้ว 11 ปี เพียว กลับมาฮอตในระดับโลกเป็นครั้งแรก เมื่อเธอกลายเป็นนางแบบหน้าใหม่ที่เริ่มเป็นที่ต้องการตัวในงานนิวยอร์กแฟชั่นวีค 2022

เพียว ปีย์วรา เรืองอร่าม หลายคนอาจคุ้นหน้าเธอดีจากการเป็น Thai Supermodel 2011 ซึ่งตอนนั้นที่ครองตำแหน่งเธอกำลังศึกษาอยู่ระดับชั้นมัธยมที่ 4 เท่านั้น แต่ล่าสุด ในปี 2022 เพียวสามารถสร้างประวัติศาสตร์ กลายเป็นนางแบบเชื้อสายไทยคนแรกที่ได้เดินเปิดโชว์ให้กับแบรนด์อเล็กซานเดอร์ แวง (Alexander Wang) ประจำคอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2022 ซึ่งมีความสำคัญอย่างมาก เพราะนอกจากคอลเล็กชั่นนี้จะเป็นคอลเล็กชั่นหลังจากที่ดีไซเนอร์ได้พักแบรนด์ไป 2 ปีแล้ว การเป็นผู้เดินเปิดนี้เองก็จะเป็นด่านแรกที่แสดงถึงภาพรวมของโชว์อีกด้วย

และหลังจากเดินเปิดโชว์อเล็กซานเดอร์ แวง ไปเมื่อตอนต้นปี 2022 ล่าสุดเดือนนี้ กันยายน 2022 เพียว ก็เปิดตัวอย่างกระหึ่มในนิวยอร์กแฟชั่นวีค เมื่อเธอถูกเลือกให้ขึ้นเดินโชว์สำคัญของนิวยอร์กมากถึง 5โชว์ ทั้งที่เป็นการเดินนิวยอร์กแฟชั่นวีคครั้งแรกในชีวิต เรียกได้ว่า เป็นการเปิดตัวที่สุดปังซึ่งทำให้วงการแฟชั่นโลกหันมาจับตามองนางแบบหน้าใหม่จากประเทศไทยคนนี้ ซึ่งเพียวเคยบอกไว้เมื่อ 11ปีก่อนว่า การเป็นนางแบบเป็นอาชีพในฝัน และอนาคตจะพยายามพัฒนาตนเองและทำให้ดีที่สุด เพราะเพียวอยากเป็นเหมือนพี่สิ น.ส.พิชญ์สินี ตันวิบูลย์ ไทยซูเปอร์โมเดล 2006 ซึ่งเป็นคนไทยที่ได้ไปเดินในเวทีแฟชั่น วีค ในต่างประเทศ ซึ่งในที่สุด เพียวก็ก้าวไปถึงฝันตามที่เคยลั่นวาจาไว้จริงๆ

 

"เพียว ปีย์วรา" นางแบบไทยคนล่าสุด กระหึ่ม "นิวยอร์กแฟชั่นวีค"

 

 

สไตล์การทำงานที่ไทยกับอเมริกาแตกต่างกันมากหรือไม่ แล้วปรับตัวยากหรือเปล่า

     เพียวทำงานที่ไทยประมาน 1 ปี จากประสบการณ์การทำงานที่ผ่านมา ก็คิดว่าคล้ายๆ กัน แต่ที่นี่การแข่งขันค่อนข้างสูง ประกอบกับในวงการนี้การทำงานขึ้นอยู่กับมิตรภาพและความสัมพันธ์กับเพื่อนร่วมงาน ถ้ามีมิตรภาพที่ดี คนอื่นก็อยากร่วมงานกับเรา เพียวคิดว่าถ้าเราทำตั้งใจทำงาน และมีคุณสมบัติพร้อม ทุกอย่างก็จะตามมาเอง

 

คิดอย่างไรกับการที่หลายคนคิดว่าการเป็นนางแบบที่ต่างประเทศมักมีชีวิตที่หรูหรา สวยงาม

     เพียวว่ามันไม่ใช่แบบนั้นนะ เราคิดว่าอาชีพนางแบบเป็นอาชีพที่คนอื่นมองว่าคืองานสบาย ไม่ต้องทำอะไรมาก แค่ยืนโพสท่าแต่งตัวสวยๆ แต่เบื้องหลังกว่าเราจะมาถึงจุดนี้ได้ ก็ต้องผ่านอะไรมาค่อนข้างเยอะ มันมีทั้งขึ้นและลง

 

ไปเป็นนางแบบให้กับโชว์ครั้งนี้ของ Alexander Wang ได้อย่างไร

     ได้มาเดินโชว์นี้ เพราะทางทีมอเล็กซานเดอร์ แวง ส่งรีเควสต์แคสติ้งมา แล้วเพียวก็ได้ไปฟิตติ้งสำหรับโชว์คอลเล็กชั่นฤดูใบไม้ร่วง/ฤดูหนาว 2022 ค่ะ

 

ตื่นเต้นไหมกับการได้เป็นนางแบบเดินเปิดให้กับโชว์ Alexander Wang

     ตื่นเต้นมากค่ะ ตอนที่ได้รับแคสติ้งก็ตื่นเต้น พอไปถึงที่แคสติ้งก็ยิ่งตื่นเต้นขึ้นไปอีก แต่พอได้รู้ว่าเราจะได้เดินเปิดโชว์ก็ตื่นเต้นจนจะเป็นลม

 

มีได้คุยกับตัวนักออกแบบหรือพอรู้เหตุผลที่ดีไซเนอร์เลือกเพียวในการเดินเปิดโชว์ไหม

     ได้คุยกับทีมงานหลังโชว์จบ ตัวอเล็กซานเดอร์ แวงเอง เขาบอกว่าตอนที่เราเดินเข้าไป เขาเห็นแล้วชอบเราทันทีเขาบอกว่าตัวเขาเองแคสติ้งมาเยอะมาก แต่ไม่เจอนางแบบที่ถูกใจที่พร้อมจะให้เดินเปิดโชว์ พอเขาพูดจบตัวเพียวเองก็แบบดีใจมาก และก็ตื่นเต้น ภาคภูมิใจ เพราะตั้งแต่ทำงานมา อเล็กซานเดอร์ แวงคือหนึ่งในแบรนด์ที่เราอยากมีโอกาสร่วมงานด้วย และวันนี้ฝันก็เป็นจริง พูดแล้วก็ขนลุก

 

อยากให้เล่าถึงลุคที่ใส่เดินเปิด

     ลุคที่เพียวใส่ คือบราสีขาว เสื้อเชิ้ตโอเวอร์ไซซ์สีขาว แล้วก็แจ๊กเก็ตเดนิม ส่วนกางเกงเป็นกางเกงหนังยาวถึงหัวเข่า แมตช์กับบู๊ตหนังสีดำ โดยเพียวขอบอกว่าเพียวชอบลุคตัวเองมาก พอได้ใส่แล้วคือคิดว่านี่คือสไตล์เรา เพราะเพียวเป็นคนชอบแต่งตัวเท่ๆ ปนเซ็กซี่นิดหนึ่ง ส่วนผมอเล็กซานเดอร์ แวงบอกว่าขอตัดผมให้เข้ากับลุคได้ไหม เพียวบอกว่าได้ จะให้ตัดทรงไหนบอกมา

 

จาก Thai Supermodel 2011 สู่นางแบบ Alexander Wang อะไรคือสิ่งที่ทำให้เพียวเดินทางสู่ความสำเร็จในวันนี้

     เพียวคิดว่าทุกอย่างขึ้นอยู่กับเวลา เพราะเพียวเชื่อว่าถ้าเรามุ่งมั่น ใส่ใจทำงาน และพร้อมที่จะเผชิญกับเหตุการณ์หลายๆ อย่าง ไม่ยอมแพ้ ความสำเร็จจะตามมาเอง

 

อยากให้แนะนำเด็กรุ่นใหม่ที่อยากโกอินเตอร์แบบเพียว

     สำหรับเด็กรุ่นใหม่ที่มีความฝันแบบเพียว ก็ขอบอกว่า ‘Believe in yourself! Work hard and stay humble.’

 

"เพียว ปีย์วรา" นางแบบไทยคนล่าสุด กระหึ่ม "นิวยอร์กแฟชั่นวีค"

 

"เพียว ปีย์วรา" นางแบบไทยคนล่าสุด กระหึ่ม "นิวยอร์กแฟชั่นวีค"

 

"เพียว ปีย์วรา" นางแบบไทยคนล่าสุด กระหึ่ม "นิวยอร์กแฟชั่นวีค"

 

"เพียว ปีย์วรา" นางแบบไทยคนล่าสุด กระหึ่ม "นิวยอร์กแฟชั่นวีค"

 

"เพียว ปีย์วรา" นางแบบไทยคนล่าสุด กระหึ่ม "นิวยอร์กแฟชั่นวีค"

 

 

ขอบคุณข้อมูลสัมภาษณ์จาก GQ Thailand

 

 

logoline
logo-pwa

เพิ่ม คมชัดลึก ออนไลน์

ลงในหน้าจอหลักของคุณ

ติดตั้ง
ปิด