บันเทิง

ลูกทุ่งยกโขยงร่วมงานเวที คอนเสิร์ตช่วย "ชาญชัย บัวบังศร"

ลูกทุ่งยกโขยงร่วมงานเวที
คอนเสิร์ตช่วย "ชาญชัย บัวบังศร"
เกาะติดข่าวสาร >> คมชัดลึก ออนไลน์
logoline

จัดแถลงข่าวไปเมื่อบ่ายวันอังคารที่ผ่านมาที่ห้องประชุมสมาคมนักนิยมพระเครื่องพระบูชาไทย ห้างพันธุ์ทิพย์ สาขางามวงศ์วาน สำหรับ งานคอนเสิร์ต “กตัญญูครูเพลงชาญชัย บัวบังศร” ศิลปินแห่งชาติ ปี 2550 ที่จะจัดขึ้นวันที่ 26 มิถุนายน นี้ที่ร้านฅนติดดิน ถ.ติวานนท์ นนท

 

 ใน วันแถลงข่าวศิลปินแห่งชาติ ชาย เมืองสิงห์ พยัพ คำพันธ์ สุนารี ราชสีมา สมศักดิ์ ศกุนตนาฏ และเชิงชาย บัวบังศร ลูกชายของครูมาเป็นตัวแทนครอบครัวในการแถลงข่าว โดยมีเคน สองแคว เป็นผู้ดำเนินรายการ และสื่อมวลชนที่มาร่วมงานกันพอสมควร

 ตุ้ย เชิงชาย บัวบังศร กล่าวถึงอาการล่าสุดของบิดาว่า ”พ่อมีอาการป่วยเส้นเลือดในสมองตีบทำให้เป็นอัมพฤกษ์ พูดไม่ได้ และยังนอนพักรักษาตัวอยู่ แต่พอได้ทราบจากลูกๆ ว่า มีลูกศิษย์จะจัดงานคอนเสิร์ตให้ท่านก็รู้สึกดีใจและเห็นได้ชัดว่าอาการดีขึ้น สำหรับการรักษาอาการป่วยของพ่อนั้น ต้องใช้ค่าใช้จ่ายจำนวนมาก แต่สามารถเบิกได้ซึ่งก็ยังไม่เพียงพอเพราะมีค่าใช้จ่ายนอกบัญชีหลายรายการเดือนละหลายหมื่นบาท รายได้จากการจัดงานจะเปิดบัญชีพิเศษต้องเซ็นชื่อ 2 คนจึงจะเบิกจ่ายได้  ซึ่งผม ได้เปิดบัญชีไว้แล้ว ใครที่อยากจะช่วยพ่อก็สามารถนำเงินเข้าที่ชื่อบัญชี กมล อํ่าสงวน และเชิงชาย บัวบังศร เพื่อร.ท.ชาญ บัวบังศร บัญชีออมทรัพย์ ธนาคารกสิกรไทย สาขา โลตัสรัตนาธิเบศร์ เลขที่ 582-2-06396-0 ครับ”

 ศิลปิน แห่งชาติ ชาย เมืองสิงห์ ได้กล่าวว่า “ ทำงานเคียงคู่ครูชาญชัยมานาน ที่ผ่านมาครูชาญชัยเป็นคนที่ช่วยเหลืองานกุศลมาตลอด โดยไม่ได้เกี่ยงค่าตัวเลย ดังนั้นเมื่อครูป่วยก็ต้องช่วยกันเท่าที่จะทำได้ และครอบครัว พานทอง กับบัวบังศรก็สนิทสนมกันตั้งแต่รุ่นพ่อยันลูก ผลงานของครูชาญชัยต่อวงการเพลงลูกทุ่งนั้นมีมากมายทั้งเรียบเรียงทั้งแต่งวันนี้ท่านเจ็บไข้พวกเราชาวลูกทุ่งต้องมาร่วมใจกัน”

 ด้านพยัพ คำพันธ์ นายกสมาคมนักนิยมพระเครื่องพระบูชาไทย กล่าวถึงความรู้สึกว่า ปัจจุบันคนรุ่นใหม่ไม่ค่อยนึกถึงครูบาอาจารย์กัน และ ได้มอบเงินสมาคมฯเป็นก้นถุงให้ครอบครัวของครูชาญชัยเป็นเงิน 5 หมื่นบาท

 หลังจากนั้นได้มีการร้องเพลงสดกับวงดนตรีสดๆ 5 ชิ้น โดยเริ่มจาก สุนารี ราชสีมา ในเพลง ”สายน้ำแห่งความหลัง ” รุ่ง สุริยา กับเพลง ” โปรดเถิดดวงใจ ” ที่ครูเล่นแอคคอเดี้ยนไว้เป็นต้นฉบับ งานนี้ลุกชายครูบรรเลงแทน แจ๊ค ธนพล ครวญเพลง ”รอไม่ไหว” ของชาตรี ศรีชล ต่อด้วยพยัพ คำพันธ์ ในเพลง ” กระท่อมกัญชา ” และปิดท้ายด้วย ชาย เมืองสิงห์ กับเพลง ” บ้านใกล้เรือนเคียง ” ที่ครูชาญชัยเรียบเรียงเสียงประสาน ก่อนที่จะจบการแถลงข่าวด้วยความชื่นมื่นอิ่มอกอิ่มใจ

 คอนเสิร์ต “กตัญญูครูเพลงชาญชัย บัวบังศรจะจัดขึ้นในวันอาทิตย์ที่ 26 มิถุนายน นี้ ที่ร้าน คนติดดิน ถนนติวานนท์ นำโดยศิลปินแห่งชาติ ไวพจน์ เพชรสุพรรณ , ชาย เมืองสิงห์ และนักร้องดังมากมาย อาทิ เพลิน พรหมแดน รุ่งเพชร แหลมสิงห์ กาเหว่าเสียงทอง เพชร พนมรุ้ง ละอองดาว สะกาวเดือน สันติ ลุนเผ่ สายัณห์ สัญญา สัญญา พรนารายณ์ สุนารี ราชสีมา เสรี รุ่งสว่าง อาภาพร นครสวรรค์ เอกชัย ศรีวิชัย รุ่ง สุริยา แจ๊ค ธนพล ไมค์ ภิรมย์พร ดาว มยุรี ย์ จอมขวัญ กัลยา สุดา ศรีลำดวน เพ็ญนภา มุกดามาตร วีระ บำรุงศรี สีเผือก คนด่านเกวียน ฯลฯ จองบัตรได้ที่ 08-4499-9479 โดยจำหน่าย โต๊ะละ 2,000 บาท งานเริ่ม 18.00 น . เป็นต้นไป

logoline
แท็กที่เกี่ยวข้อง